PB là gì? Tất tần tật thông tin về ngành nghề PB

PB là gì? PB là một xu hướng làm việc cực kỳ hot được giới trẻ vô cùng yêu thích hiện nay. Những người trẻ sở hữu ngoại hình đẹp, gương mặt ưa nhìn và cách giao tiếp cởi mở cuốn hút chính là lợi thế lớn để trở thành một PB. Thế nhưng chỉ bấy nhiêu thôi là không đủ để trở thành một PB chuyên nghiệp bạn mà bạn cần phải có thêm một vài kỹ năng nữa. Vậy để hiểu hơn về PB hãy theo dõi bài viết ngay bên dưới đây của LuxEvent để tìm hiểu về PB? Và tất tần tật thông tin về ngành PB nhé!
Tìm hiểu thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Vai trò của tổ chức sự kiện cần phải biết

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

PB là gì?

PB hay viết đầy đủ là Promotion Boy, là một cụm từ dùng chỉ các nam nhân viên được thuê với mục đích quảng bá sản phẩm cho các chiến dịch quảng bá của công ty. Yêu cầu cơ bản đối với các PB đó là phải sở hữu một ngoại hình ưa nhìn nếu như không muốn nói thẳng là phải đẹp trai, dáng hình cân đối và gây được thiện cảm cho người đối diện, thu hút được nhiều ánh nhìn của khách hàng từ xa. Thông thường tại các sự kiện, vai trò của PB sẽ khác với các MC. Nếu như các MC xuất hiện với vai trò quản lý, dẫn dắt sự kiện đi theo đúng khung lịch trình định sẵn thì các PB xuất hiện với vai trò thu hút ánh nhìn của đám đông đến gần hơn để tìm hiểu về các mặt hàng cũng như giúp khách hàng tham gia đăng ký vào các chương trình khuyến mãi hay mua hàng của công ty đang triển khai.
Có thể kể ra một vài công việc chính của các PB bao gồm:
– Đi vòng quanh trung tâm mua sắm và phát tờ rơi cũng như thông tin cho khách hàng về gian hàng của họ và hoạt động đang diễn ra tại đó;
– Khi thu hút được khách hàng đến với quầy sản phẩm, họ sẽ phụ trách thu thập các thông tin của khách hàng vào những tờ đơn đã được chuẩn bị sẵn để tiện cho việc tư vấn bán hàng cũng như lấy dữ liệu data phục vụ công việc sau này;
– Thực hiện đồng hành cùng MC trong các hoạt động của sự kiện;
– Hỗ trợ quản lý và tặng quà, chăm sóc khách hàng tham gia sự kiện.
PB là những nam nhân viên tham gia vào chiến dịch quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp
PB là những nam nhân viên tham gia vào chiến dịch quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp
Ngoài được thuê để phục vụ trong các hoạt động tại khu thương mại thì ngày nay PB còn được thuê để hỗ trợ các haojt động tổ chức tại cửa hàng, lễ cưới hỏi,… Tùy theo môi trường công việc mà chức năng của họ sẽ có sự khác biệt đôi chút. Và so với PG thì PB hiện nay vẫn chỉ thường được chọn để thuê tại những sự kiện lớn, cần sức khỏe thay vì nhan sắc hay khéo mồm miệng như PG.
Hiện nay nghề PB này đang được đông đảo các bạn sinh viên đại học. Bởi đây là một công việc linh hoạt về thời gian và không cần quá nhiều kỹ năng đòi hỏi bằng cấp. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ yêu cầu về ngoại hình và thêm một chút năng lực tích cực, hãy cứ tự tin ứng cử vào nghề PB. 

Xem thêm: Nhân viên tổ chức sự kiện là gì? Tìm hiểu thông tin ngành sự kiện

Tất tần tật thông tin về ngành nghề PB

1. Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm đối với PB là cực kỳ lớn hiện nay. Ngành nghề này đang ngày được mở rộng và lấn sâu vào trong nhiều lĩnh vực. Do thế mà PB được coi là một ngành nghề được yêu thích kèm theo những cơ hội việc làm tuyệt vời cho giới trẻ. Không chỉ phát triển ở riêng Việt Nam mà ở cả trên toàn thế giới. Với sự phát triển và ảnh hưởng của giới truyền thông, các doanh nghiệp muốn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ theo cách ấn tượng nhất. Họ lựa chọn thực hiện điều này thông qua PB. Chính vì thế mà điều này cũng mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn. Và với độ hot của ngành nghề này thì mức lương đương nhiên cũng khá cao. Những bạn trẻ sở hữu ngoại hình ưa nhìn muốn tìm công việc làm thêm thì có thể chọn công việc lý tưởng này. Bên cạnh mức lương khá tốt thì việc làm này cũng sẽ giúp họ cũng sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới trong xã hội.

2. Tìm kiếm việc làm ở đâu

Trong thời đại hiện nay không khó để các bạn trẻ tìm được công việc làm PB. Bạn có thể tìm việc trên các trang tuyển dụng, các kênh tuyển dụng. Ngoài ra cũng có rất nhiều nhãn hàng đăng tin tuyển dụng công việc trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể tham gia vào các nhóm tìm việc làm PB, PG để tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm hơn. Tất nhiên, khi có công việc họ sẽ đăng tin tuyển dụng vào đây. Bạn chỉ cần tìm hiểu xem công việc phù hợp không sau đó ứng tuyển.
PB có thể tìm kiếm việc làm tại các trang tuyển dụng
PB có thể tìm kiếm việc làm tại các trang tuyển dụng

3. Những kỹ năng cần phải có của PB là gì?

Bên cạnh tiêu chuẩn về ngoại hình thì khi chọn làm PB bạn cũng cần phải có những kỹ năng cơ bản khác để có thể làm tốt công việc của mình. Một số kỹ năng cần có của PB sẽ là kỹ năng gì? Hãy tham khảo ngay bên dưới đây nhé!
 • Có một tinh thần thép
Làm PB sẽ cần phải đảm nhận một lúc rất nhiều công việc như là nhân viên tiếp thị, ra mắt giới thiệu sản phẩm, sự kiện khuyến mãi, người mẫu đại diện nhãn hàng thậm chí là đảm nhận cả việc dẫn chương trình. Nếu như không sở hữu tinh thần thép thì chắc chắn không thể chịu được áp lực của ngành nghề rất dễ bị đào thải sớm trong nghề.
 • Kỹ năng giao tiếp
PB chính là người đại diện cho bộ mặt của sự kiện doanh nghiệp vậy nên những kỹ năng giao tiếp, hình ảnh của họ sẽ cần phải cẩn trọng và để ý để tránh sai sót. Do tính chất đặc trưng của doanh nghiệp, PB sẽ tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua quá trình giao tiếp, chào hỏi và sử dụng ngôn ngữ cơ thể khéo léo giới thiệu sản phẩm để khách hàng chú ý và ấn tượng tới thương hiệu.
 • Trách nhiệm cao
Không chỉ có nghề PB mà bất kể công việc nào cũng cần phải có tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt với những công ty lớn, kỹ tính họ thường sẽ đưa ra tiêu chuẩn khá cao khi tuyển chọn PB. Họ không chỉ dựa vào ngoại hình hay kỹ năng giao tiếp mà còn chú trọng tinh thần trách nhiệm cao.
 • Đúng giờ
Khi lựa chọn cống hiến cho công việc này bạn sẽ cần phải tính toán, sắp xếp thời gian của mình hợp lý để đảm bảo thời gian đi làm PB. Do tính chất công việc có sự linh động vậy nên thời gian làm việc cần được đảm bảo là phải đúng giờ. Không chỉ trong ngành PB mà thói quen đúng giờ là một thói quen tốt giúp bạn thành công hơn nữa trong những công việc mà bạn chọn sau này.
PB là người phải đạt những yêu cầu tiêu chuẩn về ngoại hình
PB là người phải đạt những yêu cầu tiêu chuẩn về ngoại hình
 • Biết cách sắp xếp công việc
Với những PB đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì thường 1 ngày họ sẽ nhận nhiều job trong các chương trình sự kiện khác nhau. Chính vì thế, bạn cần phải làm mọi việc đúng hẹn, đúng lịch. Để làm được điều này bạn nên sắp xếp công việc khoa học nhất. Có nhiều người còn tuyển người để làm quản lý nhằm đảm bảo hiệu suất của công việc.
 • Luôn phải có thái độ tôn trọng
Tôn trọng ở đây chính là tôn trọng công việc, tôn trọng  khách hàng, tôn trọng quản lý và cả những người xung quanh. Khi hiểu được đặc thù công việc PB thì bạn sẽ hiểu rõ được thái độ tôn tốt tôn trọng mọi người không chỉ là tôn trọng chính mà mà còn là nâng cao giá trị bản thân để phát triển hơn trong công việc. Và khi bạn được tôn trọng bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề hơn.
 • Cần biết đâu là thời điểm phải từ chối
Nghề PB là một nghề nhạy cảm bởi lẽ những người làm nghề này thường sẽ phải tiếp xúc với các kiểu người đa dạng tại các chương trình sự kiện khác nhau. Tuy nhiên không phải sự kiện nào cũng luôn suôn sẻ và không phải người nào mà bạn gặp cũng là người tốt. Bạn cần phải thực sự tỉnh táo trước những cám dỗ hay những câu hỏi về thông tin cá nhân.
PB đòi hỏi cần có những kỹ năng công việc đặc thù
PB đòi hỏi cần có những kỹ năng công việc đặc thù
 • Đạo đức nghề nghiệp
Đạo đức trong nghề mà bạn cần phải có đó là có tâm với công việc và có đạo đức trong nghề. Cho dù như thế nào cũng không được trục lợi riêng cho bản thân mình. Nếu bạn có những hành động trái với đạo đức thì đồng nghiệp của bạn chắc chắn sẽ xa lánh bạn. Điều này cũng sẽ khiến bạn rất khó để tạo mối quan hệ cho công việc của bạn trong tương lai.
 • Trang phục
Khi đi làm bạn cần phải tránh những trang phục nổi bật và đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của người Việt. Những trang phục quá ngắn, quá hở hang sẽ rất dễ gây phản cảm với những người đối diện đồng thời khiến họ mất đi thiện cảm với bạn
PB cần biết chau chuốt cho vẻ bề ngoài của mình
PB cần biết chau chuốt cho vẻ bề ngoài của mình

Ở đây có: Dịch vụ cho thuê PG sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội 

4. Một số khó khăn mà PB thường gặp phải

Mặc dù cơ hội việc làm của nghề PB là rất nhiều thế nhưng ở một góc nhìn khác thì nghề PB cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Có thể kể đến như:
 • Việc làm thời vụ
Khó khăn đầu tiên mà nhân viên PB gặp phải chính là tính chất công việc. Nhiều người cho rằng PB là một công việc lương cao nhẹ nhàng thế nhưng đó cũng là chỉ là công việc mang tính chất tạm thời. Chính vì là công việc tạm thời nên không thể gắn bó lâu dài, tính chất công việc bấp bênh không ổn định nếu bạn lựa chọn theo đuổi nghề này. Cũng bởi vì công việc này làm thời vụ vậy nên thu nhập sẽ phụ thuộc vào số lượng job mà bạn chọn. Sau khi kết thúc show này bạn sẽ cần phải chọn show khác để tiếp tục công việc. Nếu không tìm việc bạn sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp.
 • Thường phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm từ người khác
Nhận những cái nhìn thiếu thiện cảm từ người khác cũng được xem là áp lực lớn với những người theo nghề PB. Mặc dù đã xuất hiện từ lâu thế nhưng định kiến về công việc vẫn luôn tồn tại những góc nhìn lệch lạc. Nhất là khi môi trường công việc của PB ở Pub, Bar. Cùng với đó PB rất dễ gặp phải vấn đề về sức khỏe bởi họ sẽ phải chạy xô liện tục và luôn phải tươi cười suốt hàng giờ đồng hồ.
Thường gặp phải cái nhìn thiếu thiện cảm từ người khác
Thường gặp phải cái nhìn thiếu thiện cảm từ người khác
Tham khảo: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thành công nhất

LuxEvent – Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

LuxEvent là một trong những đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tại Việt Nam. LuxEvent đã tổ chức thành công hàng nghìn sự kiện cùng những đối tác lớn nhỏ hàng đầu trên khắp cả nước. Quy trình tổ chức chặt chẽ và tối ưu hóa để đảm bảo luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. LuxEvent cung caaos tất cả những trang thiết bị mà bạn cần cho một sự kiện: âm thanh, ánh sáng, bàn ghế sự kiện,… và rất nhiều các hạng mục khác có trong chương trình. Ngoài ra, cùng đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao, sáng tạo, đầy kinh nghiệm và luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu mà khách hàng đưa ra. 

Trên đây là chia sẻ tổng hợp về PB, kỹ năng cần có của nghề và các hạn chế sẽ gặp phải để bạn có thể hiểu hơn về công việc này. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cho thuê nhân sự PB sự kiện chuyên nghiệp, liên hệ ngay cho chúng tôi để có cho chương trình của mình những PB tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@LuxEvent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666