20+ bước tổ chức team building chuyên nghiệp chi tiết từ A – Z

Tổ chức team building là hoạt động thường niên của doanh nghiệp để gắn kết tập thể, tạo ra sân chơi để tất cả mọi người được giải trí, cùng nhau thể hiện cá tính, phát triển kỹ năng của bản thân. Vậy tổ chức team building thế nào cho chuyên nghiệp? Hãy cùng LuxEvent tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên tổ chức team building cho công ty?

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp lại đầu tư chi phí để tổ chức team building cho nhân sự của mình. Trên thực tế, hoạt động team building mang lại cho công ty, doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lý do mà các công ty, doanh nghiệp nên đầu tư tổ chức hoạt động team building. 

1. Phát triển văn hóa doanh nghiệp

Team building là một trong những hoạt động được tổ chức nội bộ, thường niên để giúp doanh nghiệp phát triển văn hóa doanh nghiệp. Khi tổ chức team building, lãnh đạo doanh nghiệp mong muốn chương trình đó sẽ mang màu sắc, thể hiện tinh thần của doanh nghiệp. Không những thế, thông qua chương trình, qua các phần chơi, giá trị cốt lõi, kế hoạch phát triển doanh nghiệp cũng được lồng ghép để truyền tải đến toàn thể cán bộ nhân viên. Do đó, sau khi tham gia chương trình, các nhân sự trong công ty sẽ hiểu hơn về văn hóa doanh nghiệp. Đó chính là cách xây dựng văn hóa nhanh nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Tổ chức team building giúp phát triển văn hóa doanh nghiệp
Tổ chức team building giúp phát triển văn hóa doanh nghiệp 

2. Gắn kết cán bộ nhân viên

Team building giúp các cá nhân hòa nhập hơn với tập thể, giúp cho mọi người trong công ty hiểu nhau hơn, từ đó giúp đỡ nhau cùng nhau cố gắng, cùng nhau phát triển. 

Khi các đội chơi cùng nhau thực hiện nhiệm vụ, tính cách của mỗi người, điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người sẽ được bộc lộ rõ. Việc của các thành viên trong team là bằng kỹ năng của mình, khắc phục yếu điểm đó của đồng đội và cùng nhau cố gắng giành lấy thành quả. Chính điều này đã giúp tất cả mọi người có cái nhìn thiện cảm với nhau, hòa đồng hơn và đồng cảm với nhau hơn. 

Tổ chức team building gắn kết tập thể nhân viên trong công ty 
Tổ chức team building gắn kết tập thể nhân viên trong công ty 

3. Xây dựng đội ngũ đoàn kết

Bởi lẽ, “team building” có nghĩa là xây dựng đội nhóm nên các trò chơi đều mang tính đồng đội, tính tập thể cao. 

Vậy nên, với hoạt động team building, nếu không có sự đoàn kết, không chung sức đồng lòng, không có thành quả nào dành cho đội của bạn. Thay vào đó, đội chơi có sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng, hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau đồng tâm hiệp lực sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình, rinh về thành quả. Lúc này, tinh thần đồng đội sẽ được đẩy lên cao, gắn kết đội nhóm thành một khối đoàn kết, hoạt động vì một mục tiêu chung. 

Hoạt động team building thắt chặt tinh thần đồng đội
Hoạt động team building thắt chặt tinh thần đồng đội

3. Rèn luyện sức khỏe

Team building là tổ hợp các trò chơi mang tính vận động cao nhằm giúp người chơi rèn luyện thể chất, rèn luyện sức khỏe. Bên cạnh đó, một số hoạt động team building đặc thù như team building huấn luyện quân đội, thử thách được đặt ra khốc liệt hơn, yêu cầu vận động nhiều hơn như một cách để thách thức giới hạn của bản thân mỗi người. Để vượt qua thử thách đó, người chơi ngoài kỹ năng, ngoài sự phối hợp ăn ý với đồng đội còn phải cần có sức khỏe, sức bền và tinh thần thép. 

Chương trình team building nhằm rèn luyện thể chất lẫn tinh thần
Chương trình team building nhằm rèn luyện thể chất lẫn tinh thần

4. Phát triển kỹ năng cá nhân cho nhân sự

Kỹ năng cá nhân của nhân sự được phát triển, bộc lộ rõ nét hơn khi tham gia hoạt động team building, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Kỹ năng làm việc nhóm giúp các thành viên trong team phối hợp với nhau ăn ý hơn nhằm tạo ra hiệu quả tốt nhất khi tham gia các phần chơi. Đồng thời, kỹ năng lãnh đạo cũng được bộc lộ khi một cá nhân có cơ hội được làm leader team để dẫn dắt đội của mình vượt qua thử thách và giành lấy thành quả. 

Team building giúp phát hiện và phát triển kỹ năng riêng của cá nhân
Team building giúp phát hiện và phát triển kỹ năng riêng của cá nhân

5. Tạo ra tư liệu truyền thông

Tổ chức team building cũng là cách doanh nghiệp tận dụng để lưu lại khoảnh khắc kỷ niệm, đồng thời tạo ra hình ảnh, video truyền thông chất lượng. Ngoài đăng tải hình ảnh, video trên các nền tảng mạng xã hội, website, doanh nghiệp còn có thể tận dụng để truyền thông tuyển dụng, đào tạo văn hóa, sử dụng để làm tư liệu thiết kế, sản xuất các ấn phẩm khác như: profile doanh nghiệp, phim doanh nghiệp,…

Tham khảo thêm: 15 lợi ích của team building cho doanh nghiệp và nhân viên

Ý tưởng tổ chức team building hay nhất

1. Quân đoàn thép

Team building Quân Đoàn Thép được tổ chức như một buổi hội quân. Các thử thách quân đội được đặt ra trong chương trình nhằm giúp tất cả thành viên tham gia rèn luyện thể lực, rèn luyện kỹ năng sinh tồn, chiến đấu, khơi dây tinh thần đoàn kết của các chiến binh. Với chương trình team building Quân đoàn thép, tất cả người chơi sẽ phá vỡ giới hạn của bản thân để cùng nhau hoàn thành thử thách, nhận lấy thành quả xứng đáng nhất. 

Chương trình team building quân đội rèn luyện tinh thần thép
Chương trình team building quân đội rèn luyện tinh thần thép

2. Chiến binh thành Rome

Chiến binh thành Rome được tổ chức theo concept La Mã. Người chơi khi tham gia chương trình team building này sẽ mang trên mình bộ áo giáp của chiến binh ngày xưa của thành Rome để chiến đấu, bảo vệ  thành trì vững chắc của mình. Ý tưởng tổ chức độc đáo này mang đến sự mới lạ, khác biệt cho chương trình team building. Thông qua đây, doanh nghiệp cũng muốn truyền tải tinh thần chiến binh đến đội ngũ cán bộ nhân sự trong công ty. 

Mỗi thành viên trong hoạt động team building la mã đều là những chiến binh
Mỗi thành viên trong hoạt động team building la mã đều là những chiến binh

3. Hello Summer

Ý tưởng tổ chức team building Hello Summer vẫn chưa bao giờ hết hot. Chương trình thường được tổ chức ở các bãi biển, kết hợp giữa du lịch nghỉ dưỡng và team building. Các hoạt động được tổ chức tại chương trình team building này là những trò chơi mang tính hài hước, vui vẻ, gắn kết đội nhóm. Ngoài mang đến giây phút giải trí, tiếng cười, chương trình team building chào hè còn giúp gắn kết các thành viên với nhau, để tất cả mọi người có một chuyến du lịch thú vị với nhiều trải nghiệm đáng nhớ cùng nhau. 

Team building kết hợp du lịch nghỉ dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp
Team building kết hợp du lịch nghỉ dưỡng luôn là lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp

Xem chi tiết: Top 20 concept ý tưởng team building ấn tượng mới nhất 2023

Các loại hình tổ chức team building phổ biến 2023

Có nhiều cách để phân loại các hình thức tổ chức team building. Tuy nhiên, trong bài viết này, LuxEvent sẽ phân loại theo địa điểm tổ chức như nhau:

1. Team building trong nhà (indoor)

Team building là hình thức team building được tổ chức trong nhà. Hoạt động team building tổ chức trong nhà này thường được tổ chức đơn lẻ như một chương trình độc lập hoặc tổ chức kết hợp cùng chương trình khác: sự kiện hội nghị, hội thảo,…để tăng thêm tính hấp dẫn cho sự kiện. 

Team building indoor bao gồm những trò chơi đơn giản, ít vận động để phù hợp với không gian trong nhà. Vậy nên, đối tượng tham gia thường là trẻ em, nhân viên văn phòng, người lớn tuổi,…

Hoạt động team building trong nhà phù hợp với những trò chơi ít vận động
Hoạt động team building trong nhà phù hợp với những trò chơi ít vận động

2. Team building ngoài trời (outdoor)

Hoạt động team building ngoài trời được tổ chức ở không gian ngoài trời như: resort, bãi biển, sân bóng, khu huấn luyện, khu du lịch sinh thái,…Team building ngoài trời thường bao gồm các trò chơi mang tính vận động cao nhằm rèn luyện sức khỏe, kỹ năng của người chơi. 

Team building outdoor hường kết hợp với hoạt động du lịch, gala dinner nhằm mang đến trải nghiệm du lịch tốt nhất cho những người tham gia. Khi tổ chức team building ngoài trời, doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều kịch bản chương trình team building, nhiều concept khác nhau tùy theo mục đích tổ chức. Dưới đây là một số chương trình team building phổ biến được tổ chức ở không gian ngoài trời như:

 • Team building quân đội 

Các thành viên tham gia chương trình được hóa thân thành những người lính chiến thực thụ, được khoác lên mình bộ đồ rằn ri, balo con cóc và cùng nhau trải qua khóa huấn luyện như trong môi trường quân đội như: ăn ngủ theo giờ quân đội, tham gia hành quân, kéo pháo,…Với ý tưởng tổ chức team building quân đội, doanh nghiệp muốn mang tinh thần, cách sống, cách làm việc của người lính lồng ghép vào văn hóa doanh nghiệp, từ đó phát triển văn hóa, tăng hiệu quả làm việc của nhân sự trong công ty. 

Mỗi thành viên đều là những người lính chiến thực thụ
Mỗi thành viên đều là những người lính chiến thực thụ
 • Ngày hội gia đình

Ngày hội gia đình được các doanh nghiệp, tập đoàn tổ chức như một hoạt động để kết nối giữa các thành viên trong gia đình, kết nối các gia đình với nhau để gia tăng tình cảm, tạo ra sân chơi để bố mẹ có cơ hội được gần gũi và thấu hiểu con. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, quy mô đến khách hàng, đối tác.

Các hoạt động được tổ chức trong ngày hội gia đình rất đa dạng, bao gồm trò chơi tập thể, tiết mục văn nghệ, gian hàng đồ ăn,…Đây là một trong những chương trình vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự chu đáo của doanh nghiệp trong việc chăm lo đời sống tinh thần của cán bộ nhân viên. 

Ngày hội gia đình giúp các thành viên trở nên gần gũi hơn
Ngày hội gia đình giúp các thành viên trở nên gần gũi hơn
 • Ngày hội thể thao

Ngày hội thể thao được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn, các trò chơi mang tính tập thể hay các hoạt động thể thao team building, chạy bộ, đua xe đạp hoặc các trò chơi dân gian như kéo co, đá bóng,…Hoạt động này thường được doanh nghiệp, trường học,..tổ chức nhằm mục đích tạo ra chương trình để mọi người rèn luyện sức khỏe, thể lực, phát triển trí tuệ,…đồng thời xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo điều kiện để mọi người có thể gần gũi, hòa nhập với tập thể.

 • Amazing Race

Team building Amazing Race là chương trình được tổ chức theo hình thức trạm game. Để tới được trạm game, mỗi đợi chơi cần vượt qua thử thách, nhận mật mã, câu hỏi, giải mã để biết được địa điểm tiếp theo. Qua mỗi trạm game, các thành viên vừa được rèn luyện thể chất, vừa được rèn luyện kỹ năng, trí tuệ, khám phá địa điểm du lịch. Sự kết hợp độc đáo này khiến cho chương trình amazing race dần trở thành xu hướng, được doanh nghiệp ưa chuộng trong những năm trở lại đây. 

Chương trình team building amazing race phát huy khả năng tư duy, logic
Chương trình team building amazing race phát huy khả năng tư duy, logic
Team building amazing race đưa các thành viên khám phá các địa điểm du lịch
Team building amazing race đưa các thành viên khám phá các địa điểm du lịch

Quy trình 20 bước tổ chức team building công ty từ A – Z

Tùy thuộc vào ngân sách cũng như mục đích của mỗi doanh nghiệp đưa ra mà đơn vị tổ chức sẽ đưa ra những hình thức team building khác nhau. Tuy nhiên, bất kể sự kiện team building nào muốn thành công cũng cần phải thực hiện dựa theo 20 bước như sau: 

Bước 1: Xác định đối tượng tham gia 

Việc xác định đối tượng tham gia chính là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng để góp phần tạo nên một chương trình team building thành công. Đối tượng khách mời cần phải phù hợp với hình thức và tính chất của chương trình. Để vẽ được chân dung khách mời bạn cần phải xác định độ tuổi và phân loại họ vào các team phù hợp. Điều này giúp bạn có thể quản lý cũng như tổ chức được những trò chơi mang lại hiệu quả như mong muốn. Với đối tượng tham gia là những người càng trẻ thì những thử thách dành cho họ càng cần phải sáng tạo và sôi động. 

Xác định thành phần đối tượng tham gia chương trình
Xác định thành phần đối tượng tham gia chương trình

Bước 2: Xác định ngân sách cho chương trình

Ngân sách là một trong những vấn đề mà bạn cần phải quan tâm bởi để tổ chức được một chương trình cần phải có quy trình cụ thể và quy trình đó bị chi phối rất nhiều bởi ngân sách. Bạn cần phải xác định được chi phí tối đa mà sử dụng cho chương trình là bao nhiêu để từ đây bạn có thể lựa chọn các dịch vụ sao cho hợp lý không phát sinh các khoản phí không đáng có. Thông thường sẽ có các khoản chi phí cho chương trình team building như sau: 

 • Chi phí ăn uống, lưu trú, di chuyển
 • Chi phí vào cửa: vé thăm quan, hướng dẫn viên 
 • Chi phí thuê địa điểm tổ chức 
 • Chi phí tổ chức team building 
 • Chi phí thuê media
 • Chi phí tổ chức gala dinner,…

Ngân sách tổ chức team building thông thường sẽ tốn ít hơn so với chương trình team building kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. 

Dự kiến mức ngân sách hợp lí nhất cho từng hạng mục của chương trình
Dự kiến mức ngân sách hợp lí nhất cho từng hạng mục của chương trình

Bước 3: Lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức

Thời gian: Khi tổ chức team building bạn cần phải tránh tổ chức vào  những thời điểm công ty đang có các dự án công việc quan trọng. Nên tổ chức vào lúc thời tiết thuận lợi nhất để chương trình diễn ra mà không bị gián đoạn. Ngoài ra, chương trình team building tổ chức vào mùa hè cũng là lúc bước vào mùa cao điểm chính vì thế có thể ảnh hưởng một chút tới chương trình đó nhé

Địa điểm: Dựa vào kinh phí và tính chất của chương trình mà đơn vị tổ chức sẽ chọn địa điểm tổ chức phù hợp nhất. Nếu như chương trình team building của bạn hướng tới mục đích là đào tạo nhân sự truyền tải thông điệp thì bạn nên chọn những địa điểm rộng rãi, thoáng mát. Nếu như chương trình team building với mục đích nghỉ dưỡng hoặc gắn kết thì các bãi biển, resort khu du lịch là địa điểm tuyệt vời. 

Một số địa điểm tổ chức team building tại Hà Nội và TP.HCM như sau: 

 • Hà Nội: My Retreat Đại Lải Hamatra, công viên Yên Sở, Khu đô thị Ecopark, Serena Resort,…
 • TP. Hồ Chí Minh: Khu du lịch Đầm Sen, Khu du lịch Văn Thánh, Khu du lịch Suối Tiên,…
Lựa chọn thời gian và địa điểm sao cho phù hợp với kế hoạch đề ra
Lựa chọn thời gian và địa điểm sao cho phù hợp với kế hoạch đề ra

Bước 4: Thực hiện chiến dịch truyền thông

Tổ chức một chương trình team building chính là cơ hội tuyệt vời nhằm thực hiện các chiến dịch truyền thông để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đồng thời tạo thiện cảm và ấn tượng cho khách hàng cùng đối tác. Chính vì vậy, bạn cần phải tổ chức được một kế hoạch truyền thông rõ ràng với phương thức và chiến lược cụ thể. 

Bước 5: Phương tiện di chuyển

Nếu tổ chức team building ở địa điểm gần với công ty thì nhân viên có thể chủ động di chuyển tới đó. Thế nhưng hầu như các chương trình team building của doanh nghiệp hiện nay đều có số lượng người tham gia khá đông chính vì thế mà họ thường chọn các địa điểm tổ chức rộng rãi tuy nó khá xa. Chính vì thế mà bạn có thể có thể thuê xe khách để vừa gắn kết mọi  người đồng thời để dễ dàng quản lý nhân sự hơn. Ngoài ra, có những địa điểm tổ chức ở xa phải di chuyển bằng thuyền, máy bay, tàu,…. chính vì thế bạn cần phải liên hệ trước với đơn vị vận chuyển để đặt vé cho đoàn.

Thống nhất phương tiện di chuyển cho toàn bộ nhân sự công ty
Thống nhất phương tiện di chuyển cho toàn bộ nhân sự công ty

Bước 6: Lựa chọn dịch vụ lưu trú, ăn uống

Sau khi tham gia vào hoạt động team building thì chắc chắn các thành viên sẽ khá đói và mệt chính vì thế mà cần phải có dịch vụ ăn uống và nghỉ ngơi cho họ. Khi chọn cơ sở lưu trú bạn cần phải tìm nơi thoải mái, rộng rãi có an ninh tốt. Tốt nhất bạn nên chọn địa điểm nghỉ ngơi gần với địa điểm chơi team building để tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển. Về dịch vụ ăn uống bạn cần chọn nơi sạch sẽ, hợp vệ sinh để đảm bảo an toàn cho cả đoàn. 

Bước 7: Lên kế hoạch cụ thể

Bất kể chương trình, sự kiện nào thì bạn cũng cần phải lên một kế hoạch tổ chức thật rõ ràng từ trước nhất là team building. Trong phần kế hoạch bạn cần phải đảm bảo nó có đủ các hạng mục sau: 

 • Phần 1: Chuẩn bị ( tập trung đội tại điểm tổ chức, chia team, khởi động làm nóng người) 
 • Phần 2: Tham gia thử thách khó khăn
 • Phần 3: Tổng kết sau các trò chơi và trao giải 
 • Phần 4: Chụp ảnh kỷ niệm và kết thúc chương trình

Bản kế hoạch tuy cần phải có đầy đủ thế nhưng không được thiếu những ý tưởng độc đáo và mới lạ trong đó để tạo cho các thành viên sự thích thú và hào hứng tham gia. Đó có thể là các concept mới mẻ mang đặc trưng như team building quân đội bãi biển, team building huấn luyện, team building vượt sóng ra khơi,…

Lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và cụ thể
Lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và cụ thể

Bước 8: Tìm các trò chơi team building

Các trò chơi không chỉ để các thành viên thư giãn mà còn được coi là linh hồn của cả chương trình. Cần phải chọn các trò chơi sao cho thật hấp dẫn và tạo được niềm vui, tiếng cười truyền tải được thông điệp ý nghĩa cho người tham gia. Tùy thuộc vào đối tượng tham gia, tính chất chương trình và địa điểm tổ chức mà chọn trò chơi cho phù hợp. LuxEvent là đơn vị sở hữu hệ thống đồ game chất, đa dạng, số lượng khủng. Một số trò chơi độc quyền của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo như: 

 • Trò chơi team building vận động: Đội quân thần tốc, bánh xe đồng đội, chung một mục tiêu,…
 • Trò chơi team building trí tuệ: Nhìn hình đoán chữ, trận chiến âm thanh,…
 • Trò chơi theo concept: Amazing race, Quân đội,  ngày hội thể thao,…
 • Trò chơi team building hài hước, vui nhộn: Bingo bingo, gió thổi về đâu, shipper tài ba,…
Tìm hiểu trò chơi sao cho ý nghĩa và hấp dẫn
Tìm hiểu trò chơi sao cho ý nghĩa và hấp dẫn

Ngoài ra, bạn cũng nên xây dựng luật chơi thật rõ ràng, công bằng để những người tham gia có thể cảm thấy thoải mái nhất có thể. 

Bước 9: Chuẩn bị dụng cụ team building

Để góp phần giúp cho các game trở nên thú vị và đạt được hiệu quả cao thì các dụng cụ hỗ trợ là điều không thể nào thiếu. Bạn có thể tự chuẩn bị các dụng cụ từ trước đó. Thế nhưng đôi khi với số lượng đồ lớn mà cần phải đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí thì nên chọn đơn vị cung cấp đồ game để thuê. Mặc áo theo team hoặc đội mũ cùng đồng đội không những thể hiện được tinh thần tập thể mà còn góp phần giúp bạn dễ dàng phân biệt đội nhóm và tạo thuận lợi hơn trong quá trình tham gia trò chơi. LuxEvent sẵn sàng cung cấp và cho thuê áo team cùng dụng cụ chơi team với giá cả và chất lượng hợp lý.

Bước 10: Phân công nhiệm vụ

Ngay từ lúc bắt đầu viết lên kế hoạch tổ chức team building thì trong bản kế hoạch đã cần phải vạch ra nhân sự nào có nhiệm vụ gì để có thể triển khai công việc một cách suôn sẻ nhất. Với vai trò là người phụ trách chương trình thì bạn cần phải phân công công việc cho từng nhóm nhân sự cụ thể: 

Phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng nhân sự
Phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng nhân sự

Nhân sự lên nội dung chương trình: Nhân sự này có nhiệm vụ lên ý tưởng, kịch bản lựa chọn các cơ sở lưu trú, di chuyển, ăn uống. 

Nhân sự set up sự kiện: Những nhân sự này chịu trách nhiệm chính trong công tác chuẩn bị, set up hệ thống đồ game, âm thanh, ánh sáng, backdrop, background,…

Nhân sự hỗ trợ team building: Nhân sự phụ trách sẽ hỗ trợ chương trình team building, chuẩn bị dụng cụ hậu cần, hưỡng dẫn và điều hương người chơi. 

Nhân sự chạy chương trình: Nhân sự chạy chính chương trình như: MC, hướng dẫn viên, hậu cần,…

Mỗi đội đều sẽ mang trong mình nhiệm vụ riêng và họ đều có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả chung của cả tập thể. Chính vì vậy mà đội ngũ nhân sự cần phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân. 

Bước 11: Lên kịch bản chi tiết

Với mỗi một concept team building khác nhau sẽ có hình thức tổ chức chương trình khác nhau nhưng  nhìn chung tất cả đều chạy theo những phần căn bản như sau: 

Phần 1: Phần tập trung, chia đội, khởi động 

 • Tập trung: MC sẽ tập trung toàn bộ người tham gian tại khu vực tổ chức team building. Sau khi mọi người đã tập trung MC sẽ giới thiệu chung về chương trình team building. Sau đó ban lãnh đạo công ty sẽ đứng lên phát biểu vào lời. 
 • Chia đội: Cả đoàn sẽ được chia thành các team ngẫu nhiên hoặc chia theo phòng ban trong công ty sao cho chất lượng các đội đồng đều tương đương nhau.
 • Khởi động: MC sẽ khuấy động bầu không khí sôi động hơn và mọi người cùng nhau khởi động nhẹ nhàng bằng các trò chơi khởi động như nhảy tự do, trả lời câu đố vui. 
Lên kịch bản chương trình mạch lạc đem lại cảm xúc hào hứng cho người chơi
Lên kịch bản chương trình mạch lạc đem lại cảm xúc hào hứng cho người chơi
 • Phần 2: Tham gia thử thách 

Đây là phần chính của cả chương trình team building thời gian diễn ra phần này khoảng 2 tiếng. MC trong chương trình sẽ có vai trò dẫn dắt, phổ biến luật chơi cho người tham gia một cách dễ hiểu nhất. Ngoài ra, MC cũng chính là người tạo sự thu hút cho chương trình khiến người chơi cảm thấy hứng thú sẵn sàng tham gia vào thử thách.

 • Phần 3: Tổng kết và trao giải 

Ban giám khảo sau mỗi vòng chơi sẽ tổng kết chấm điểm sau đó tới cuối chương trình sẽ tổng kết toàn bộ điểm. Khi đã tổng kết ban tổ chức sẽ đại diện trao thưởng cho đội chiến thắng. Mời đại diện đội đó phát biểu và nêu cảm nghĩ. 

Lựa chọn những phần quà độc đáo dành cho mỗi đội
Lựa chọn những phần quà độc đáo dành cho mỗi đội
 • Phần 4: Chụp ảnh kỷ niệm, kết thúc chương trình 

Trước khi kết thúc chương trình mỗi đội sẽ có một khoảng thời gian khoảng 10 tới 15 phút với nhau. Đây là thời khắc để các thành viên lưu giữ khoảnh khắc và tư liệu truyền thông sau này.

Bước 12: Thiết kế và in ấn

Thiết kế và in ấn chính là phần tiếp theo mà bạn phải làm. Sau khi đã lên kịch bản chi tiết, thiết kế website thì bạn sẽ thực hiện in ấn các ấn phẩm truyền thông cho công việc tiếp theo. Ngoài việc đăng thông tin về chương trình lên trang fanpage thì in ấn tờ tời, backdrop, làm banner,….cần phải lên kế hoạch rõ ràng. Chính vì là ấn phẩm truyền thông vậy nên các ấn phẩm cần phải trau chuốt, tỉ mỉ và kiểm tra công việc thường xuyên.

Bước 13: Media

Media chính là một trong những phần quan trọng trong chương trình team building. Công việc chính của nhân sự là lưu lại những thước phim sắc nét và những tấm ảnh đẹp nhất nhờ các dụng cụ chuyên nghiệp như máy ảnh, máy phim, flycam,… Thông qua những hình ảnh này sẽ góp phần tái hiện lại những hoạt động vui chơi với những thử thách thú vị. Đội ngũ media cần phải đầu tư góc máy và phân cảnh sao cho đưa ra được sản phẩm truyền thông hoàn thiện tốt nhất. 

Media giúp ghi lại những hình ảnh truyền thông giá trị cho doanh nghiệp
Media giúp ghi lại những hình ảnh truyền thông giá trị cho doanh nghiệp

Bước 14: Chuẩn bị các phương án đề phòng rủi ro

Với những chương trình team building có số lượng người tham dự lớn thì ngoài kế hoạch chi tiết đã được lên chúng ta cần phải lên cả kịch bản giải quyết rủi ro để phòng trường hợp xấu xảy ra. Việc lường trước những sự cố có thể xảy ra sẽ giúp người tổ chức có thể bình tĩnh và chủ động giải quyết tình huống. Bạn cần phải lưu ý những vấn đề rủi ro như sau: 

 • Xem trước dự báo thời tiết để đưa ra phương án di dời ngày tổ chức. Nếu không thể di dời thì cần phải đưa ra dụng cụ tránh mưa, di dời vào hội trường. 
 • Có các trò chơi dự phòng để phòng trường hợp các yếu tố ngoại cảnh gây tác động tới chương trình hay những người chơi không hợp tác. 
 • Chuẩn bị sẵn máy phát điện để đề phòng trường hợp mất điện 
 • Khảo sát trước địa điểm tổ chức team building, nơi ăn uống, lưu trú,…. liên hệ trước với người phụ trách quản lý nơi đó để hoàn thiện giấy tờ hợp pháp và đặt cọc địa điểm. 
 • Đưa ra các phương pháp đảm bảo an toàn cho những người tham gia. 

Bước 15: Setup khu vực tổ chức

Đối với những doanh nghiệp chỉ tổ chức chương trình team building ngoài trời nhưng không có gala dinner thì phần sân khấu có thể setup một cách đơn giản nhưng vẫn cần phải đảm bảo có backdrop, cờ, bục sân khấu để người tham dự có thể check in. Nếu như các trò chơi cần có dụng cụ hỗ trợ thì bạn cần phải setup trước ít nhất là 2 giờ. Trong trường hợp chương trình team building có kết hợp với gala dinner thì cần phải  bố trí sân khấu hoành tráng và chi tiết hơn có bố trí đèn, thảm,… Khu vực setup sân khấu được chọn cần phải có địa hình bằng phẳng không được quá gần bờ biển để đảm bảo người chơi được an toàn.

Cần phải setup cẩn thận phù hợp với từng hạng mục sẽ diễn ra
Cần phải setup cẩn thận phù hợp với từng hạng mục sẽ diễn ra

Bước 16: Chạy chương trình

Việc cuối cùng để đảm bảo mọi thứ diễn ra một cách trơn tru nhất đó chính là chạy thử chương trình. Thường thì chương trình chạy thử sẽ được diễn ra ít nhất là 1 lần có thể nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu của đơn vị tổ chức. Trong quá trình chạy thử sẽ cho đơn vị tổ chức thấy được những thiếu sót để kịp thời khắc phục hoặc đổi sang phương án khác. MC sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối chương trình đồng thời phối hợp nhuần nhuyễn với người có kinh nghiệm để làm tăng sự sôi động của chương trình. Chạy trước chương trình còn giúp cho các nhân sự hậu cần, âm thanh hợp tác trực tiếp với nhau.

Bước 17: Đánh giá chương trình

Sau khi đã hoàn thành toàn bộ các trò chơi thì đánh giá chương trình chính là công việc tiếp theo mà đơn vị tổ chức cần làm. Thông qua việc này để tiếp thu ý kiến từ các thành viên để từ đó rút ra được kinh nghiệm cho các chương trình tiếp theo. Đồng thời khoảng thời gian này cũng chính là khoảng thời gian mà mọi người có thể nghỉ ngơi và cùng nhau chụp ảnh check in. Ban giám khảo lúc này cũng sẽ tổng hợp điểm. Ngoài góp ý về chương trình các thành viên cũng nên phát biểu cảm nghĩ của mình về các thử thách đồng đội. Ngoài ta, việc đánh giá chung sẽ khiến cho mức độ hợp tác và khả năng của nhân sự sự kiện được điều chỉnh sao cho hiệu quả và phù hợp hơn.

Bước 18: Trao thưởng

Phần trao thưởng chắc chắn chính là phần mà các đội mong chờ nhất bởi sau sự cống hiến của mình họ muốn nhận được thành quả xứng đáng. Đại diện ban lãnh đạo công ty sẽ thay mặt cho công ty gửi tới các đội chơi những phần quà cho các đội chơi vì sự cố gắng, đoàn kết và nhiệt huyết của họ.

Bước 19: Kết thúc chương trình

Kết thúc chương trình cũng chính là lúc cả đoàn lên xe để quay trở về. Trước khi lên xe đội hầu cần sẽ phải kiểm tra lại các thiết bị, dụng cụ để đảm bảo mọi người có thể trở về an toàn. Đồng thời, bạn cũng cần phải thanh toán đầy đủ chi phí ăn uống, lưu trú,… và dọn vệ sinh sạch sẽ trước khi ra về.

Kiểm tra cẩn thận và dọn dẹp sau khi kết thúc hoạt động
Kiểm tra cẩn thận và dọn dẹp sau khi kết thúc hoạt động

Bước 20: Truyền thông sau chương trình team building

Truyền thông sau chương trình chính là bước cuối cùng để lan tỏa tinh thần gắn kết cũng như để các thành viên làm việc đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời cũng giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh thương hiệu tới gần hơn với khách hàng, đối tác tiềm năng.

Địa điểm tổ chức team building phù hợp

1. Bãi biển Bãi Cháy

Biển Bãi Cháy là địa điểm tổ chức team building lớn nhất tại thành phố Hạ Long. Đây là bãi biển nhân tạo với chiều dài bờ biển khoảng 1000, chiều rộng khoảng 100m với 6 sân thể thao dọc theo bờ biển, đáp ứng hàng loạt các hoạt động vui chơi tập thể, team building. Sau khi chơi team, quý khách có thể trải nghiệm tắm biển, tham quan du lịch tại thành phố biển nổi tiếng nhất Miền Bắc. 

Bãi Cháy là địa điểm lựa chọn tổ chức team building hàng đầu tại Hạ Long
Bãi Cháy là địa điểm lựa chọn tổ chức team building hàng đầu tại Hạ Long

Xem ngay: Kịch bản team building bãi biển chuyên nghiệp nhất 2023

2. My Retreat Đại Lải – Hamatra

My Retreat Đại Lải tọa lạc tại xã Ngọc Thanh, Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một trong những địa điểm tổ chức team building tốt nhất hiện nay. Tại đây, du khách có thể tổ chức các hoạt động team building với quy mô từ nhỏ (dưới 20 người) đến các sự kiện team building quy mô lớn (500 người). Tại đây có không gian thoáng đãng, hòa hợp với thiên nhiên, không khí trong lành. Ngoài tổ chức team building, du khách có thể kết hợp tổ chức chương trình gala trong nhà hoặc ngoài trời, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm khi đến với My Retreat Đại Lải.

My Retreat Đại Lải có không gian rộng rãi và thiên nhiên thoáng đãng
My Retreat Đại Lải có không gian rộng rãi và thiên nhiên thoáng đãng

3. Công viên Yên Sở

Công viên Yên Sở là địa điểm tổ chức team building gần khu vực Hà Nội nhưng vẫn mang đến một không gian rộng lớn để thoải mái tổ chức team building. Với không gian xanh mát, thoáng đãng, bãi cỏ rộng, doanh nghiệp, đây là địa điểm tổ chức team building hoàn hảo cho những đơn vị muốn tổ chức sự kiện team building những không muốn đi xa. 

Công viên Yên Sở là địa điểm tổ chức team building lý tưởng tại Hà Nội
Công viên Yên Sở là địa điểm tổ chức team building lý tưởng tại Hà Nội

Tham khảo thêm: Top 30 địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội lý tưởng

Chi phí tổ chức chương trình Team building

Chi phí tổ chức chương trình team building phụ thuộc vào quy mô chương trình, concept tổ chức chương trình. Dưới đây là checklist các hạng mục chi phí team building chi tiết:

STT HẠNG MỤC CHI TIẾT
1 Phục vụ đoàn
 • Di chuyển, vận tải
 • Khách sạn, nhà hàng
 • Hướng dẫn viên 
 • Bảo hiểm du lịch 
 • Các chi phí khác: vé tham quan, nước uống, ăn nhẹ…
2 Phần thưởng Phần thưởng bằng hiện kim, hiện vật…
3 Địa điểm tổ chức
 • Bãi biển (quản lí bãi biển thu)
 • Resort (miễn phí nếu đặt dịch vụ ăn uống, nghỉ tại resort)
 • Khu sinh thái (vé vào cửa)
3 Kịch bản, đồ game
 • Xây dựng kịch bản, lên concept
 • Thuê đồ game
 • Vận chuyển đồ game
4 Nhân sự
 • Điều hành sự kiện
 • Nhân sự hỗ trợ
 • MC chương trình 
 • Media quay chụp sự kiện
 • PG, vũ đoàn (nếu có)
5 Trang trí sự kiện
 • Sân khấu
 • Backdrop
 • Thiết kế
 • In ấn 
6 Âm thanh – Ánh sáng
 • Loa đài
 • Đèn Led
 • Pháo điện
7 Tổ chức gala Sự kiện gala (nếu có)

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

LuxEvent – Đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp

LuxEvent là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện – team building. Trong suốt quá trình hoạt động, chúng tôi đã có cơ hội làm việc, hợp tác với hàng ngàn cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lớn nhỏ, cung cấp dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp với mức chi phí phù hợp nhất. Chính vì thế, công ty tổ chức team building LuxEvent tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tổ chức team building ấn tượng và thành công nhất:

 • Ý tưởng sáng tạo, concept độc lạ
 • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, sáng tạo, giàu kinh nghiệm
 • Hệ thống đồ game độc quyền
 • Âm thanh, ánh sáng hiện đại
 • Thiết kế 3D, thi công sân khấu theo yêu cầu
 • Đảm bảo đúng quy trình, giám sát chặt chẽ
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7

Bài viết trên đây là tất tần tật những thông tin về tổ chức team building mà LuxEvent chia sẻ đến bạn, hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có những ý tưởng mới mẻ và độc đáo để tổ chức team building cho công ty của mình trong thời gian sắp tới. Để được tư vấn và đặt dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp trọn gói, liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

5/5 - (7 votes)

Tin nổi bật

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666