Ngày hội thể thao là gì? Cách tổ chức ngày hội thể thao chuyên nghiệp

Ngày hội thể thao được biết đến như một sự kiện quan trọng của doanh nghiệp nhằm tạo ra một sân chơi để tất cả cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp có cơ hội để rèn luyện sức khỏe, giao lưu tập luyện thể dục thể thao. Dưới đây là thông tin chi tiết về sự kiện ngày hội thể thao chuyên nghiệp được tổ chức bởi LuxEvent. 

Xem thêm: Quy trình tổ chức team building chuyên nghiệp cho công ty

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

Ngày hội thể thao là gì?

Bên cạnh những hoạt động vui chơi team building phổ biến, loại hình ngày hội thể thao đang dần chiếm được cảm tình từ các nhà tổ chức sự kiện. Đây là một hoạt động vui vẻ, tạo ra nhiều kỷ niệm thú vị và tràn đầy năng lượng dành cho mọi nhân viên. Thông qua những ngày hội thể thao có thể đảm bảo sự tham gia, hợp tác và gắn kết đồng đội ở mức tối đa. Tham gia ngày hội thể thao công ty là một phương pháp tuyệt vời để gắn kết các thành viên, tăng cường sức khỏe lẫn thể lực cũng như học hỏi tinh thần đồng đội thông qua các hoạt động được tổ chức.

Ngày hội thể thao đa dạng các hoạt động rèn luyện
Ngày hội thể thao đa dạng các hoạt động rèn luyện

Tại ngày hội thể thao, người tham gia không chỉ được bổ sung các kiến thức về vai trò của thể thao trong cuộc sống, được trải nghiệm hoạt động thể thao mà còn có thể tạo lên nhiều kỷ niệm đẹp bên những người đồng nghiệp thân thiết của mình.

Chương trình là nơi phát triển thể chất, gắn kết tập thể nhân viên
Chương trình là nơi phát triển thể chất, gắn kết tập thể nhân viên

Yếu tố thể thao trong làm việc không chỉ được tổ chức để đảm bảo khía cạnh rèn luyện sức khỏe, kiểm soát căng thẳng mà còn là tạo cơ hội để mọi người được vui chơi và học tập lẫn nhau. Thể thao không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng mà còn giúp xây dựng đội ngũ, thúc đẩy lối sống lành mạnh cũng như thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả. Nó cho phép các nhân viên của bạn có thể tương tác gần gũi với các lãnh đạo công ty, cũng như các đồng nghiệp trong các phòng ban khác.  

Mời bạn đọc để hiểu hơn về: Team building là gì? Ý nghĩa, mục đích của hoạt động team building

Ý nghĩa của chương trình ngày hội thể thao

1. Rèn luyện sức khỏe

Ngày hội gia đình được tổ chức nhằm mục đích chính là tạo ra sân chơi để mọi người được rèn luyện sức khỏe. Tại sự kiện, có rất nhiều hoạt động được diễn ra đồng thời. Trong đó, các trò chơi team building ngoài trời, hoạt động thể thao truyền thống sẽ là một trong những động hấp dẫn giúp rèn luyện sức khỏe sau những ngày làm việc mỏi mệt tại văn phòng, công xưởng.

Ngày hội giúp rèn luyện sức khỏe thể chất lẫn trí tuệ
Ngày hội giúp rèn luyện sức khỏe thể chất lẫn trí tuệ

2. Phát triển kỹ năng

Kỹ năng cá nhân cũng được phát triển, cải thiện thông qua các hoạt động trong chương trình ngày hội thể thao. Các hoạt động được tổ chức trong chương trình ngày hội thể thao thường là: chương trình văn nghệ; hoạt động thể thao truyền thống: đá bóng, bóng chuyền,…các trò chơi team building hấp dẫn độc quyền của LuxEvent,…Đây đều là những hoạt động vận theo cá nhân, theo nhóm, giúp mỗi cá nhân phát triển tư duy, rèn luyện một số kỹ năng như: kỹ năng quan sát, kỹ năng xử lí vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,…

Phát triển đa dạng các kỹ năng của mỗi thành viên
Phát triển đa dạng các kỹ năng của mỗi thành viên

3. Thư giãn, xả stress

Sau những giờ làm việc căng thẳng, chạy KPI trên văn phòng, sự kiện ngày hội thể thao sẽ là lúc để mọi người được cùng nhau vui chơi, thư giãn, trải nghiệm thể dục thể thao. Những hoạt động mang tính chất giải trí, những trò chơi vui vẻ, mang lại tiếng cười hào sảng giúp các bạn cảm thấy thoải mái đầu óc, tinh thần hơn. 

Ngày hội thể thao đồng thời là hoạt động giải trí
Ngày hội thể thao đồng thời là hoạt động giải trí

4. Gắn kết đội nhóm

Các hoạt động được tổ chức trong chương trình ngày hội thể thao bao gồm cả những phần chơi cá nhân và phần trò chơi tập thể. Trò chơi cá nhân giúp mỗi người nhận ra ưu, khuyết điểm của mình, rèn luyện kỹ năng cá nhân cần thiết như: kỹ năng xử lý vấn đề, kỹ năng ra quyết định,…Bên cạnh đó, các hoạt động đội nhóm sẽ giúp phát triển những cá nhân trong doanh nghiệp theo hướng gắn kết tất cả mọi người thành một khối đoàn kết, phối hợp ăn ý với nhau để giành lấy thành quả xứng đáng nhất. Sự nỗ lực của mỗi cá nhân để góp sức mình cho một tập thể giúp tất cả người chơi nhận ra những giá trị của sự đoàn kết. Đó cũng chính là điều mà doanh nghiệp mong muốn khi tổ chức sự kiện lớn cho cán bộ công nhân viên. 

Qua mỗi thử thách trò chơi sẽ thắt chặt thêm tinh thần đồng đội
Qua mỗi thử thách trò chơi sẽ thắt chặt thêm tinh thần đồng đội

5. Phát triển văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp được xây dựng dựa trên sự phát huy những giá trị văn hóa sẵn có, đồng thời kiến tạo nên những giá trị mới, phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Mỗi cá nhân mang một tính cách, một cá tính riêng. Thế nhưng khi đã đến và làm việc tại một doanh nghiệp, bạn cần phải có những thay đổi để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Khi đã phù hợp, bạn tiếp tục là người kiến tạo, để phát triển văn hóa thông qua  việc giao tiếp, vui chơi, làm việc với những người đồng nghiệp khác. Cá tính riêng của mỗi người khi hòa vào văn hóa doanh nghiệp sẽ tạo ra sự mới lạ, độc đáo từ đó giúp văn hóa doanh nghiệp ngày càng đa dạng hơn, tốt đẹp hơn. 

Quy trình tổ chức ngày hội thể thao chuẩn nhất

1. Khai mạc chương trình

Trước khi khai mạc chương trình, tất cả những thành viên trong doanh nghiệp sẽ tập trung tại khu vực tổ chức chương trình. Các thành viên sẽ được chia theo phòng ban, lớp,…và cùng nhau tham gia chương trình ngày hội thể thao

Khi tất cả các đội đã có mặt tại khu vực trước sân khấu sự kiện, lãnh đạo doanh nghiệp, cơ quan sẽ lên sân khấu phát biểu khai mạc sự kiện. 

Đầu tiên ban lãnh đạo phát biểu khai mạc chương trình
Đầu tiên ban lãnh đạo phát biểu khai mạc chương trình

2. Văn nghệ chào mừng

Sau màn phát biểu của lãnh đạo doanh nghiệp, các tiết mục văn nghệ chào mừng sẽ được biểu diễn để tạo không khí sôi động, giúp push tinh thần của những người tham gia sự kiện. Các tiết mục này thường là nhảy flashmob, nhảy hiện đại. Âm nhạc có tiết tấu nhanh, sôi động để truyền cảm hứng, mang lại hiệu quả tốt nhất cho chương trình.

Những tiết mục văn nghệ này có thể do mọi người trong doanh nghiệp tự tập luyện và biểu diễn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể thuê thêm nhóm nhảy chuyên nghiệp để chương trình chỉn chu hơn, đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình xây dựng hình ảnh doanh nghiệp. 

3. Xếp chữ flycam

Tất cả mọi người sẽ cùng nhau di chuyển ra khu vực đã được kẻ chữ sẵn để xếp chữ tên doanh nghiệp, thông điệp gắn liền với doanh nghiệp để nâng cao tinh thần, lòng tự hào doanh nghiệp. Lúc này, MC sẽ phối hợp với media để lưu lại những bức hình đẹp nhất, ấn tượng nhất một cách nhanh chóng, hiệu quả.

4. Hoạt động thể thao

Sau phần xếp chữ, các đội chơi sẽ quay trở lại vị trí tập kết ban đầu, cùng nhau Tham gia hoạt động thể thao với những phần game thú vị. Những phần chơi này mang tính chất vui vẻ, yêu cầu có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên để tăng tính gắn kết giữa các thành viên trong nhóm với nhau. Thông thường, sẽ có khoảng 4 trò chơi trong phần này.

Trò chơi sẽ thể hiện sự nỗ lực, kiên trì của cá nhân
Trò chơi sẽ thể hiện sự nỗ lực, kiên trì của cá nhân
Các thành viên sẽ phải thể hiện sự khéo léo của mình
Các thành viên sẽ phải thể hiện sự khéo léo của mình
Hoạt động là sự đóng góp của từng cá nhân để tạo nên chiến thắng cho tập thể
Hoạt động là sự đóng góp của từng cá nhân để tạo nên chiến thắng cho tập thể
Mỗi thành viên là một mắt xích hợp lực cùng nhau chiến thắng
Mỗi thành viên là một mắt xích hợp lực cùng nhau chiến thắng

Xem chi tiết: Quy trình tổ chức hội thao chuyên nghiệp 2024

Dưới đây là một số gợi ý về game khởi động trong chương trình ngày hội thể thao

  • Game 1: Phối hợp đồng đội

Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 tấm trượt có dây kéo.

Nhiệm vụ: Các thành viên mỗi team cử ra 2 thành viên là 1 cặp thi đấu với các đội còn lại. Một thành viên kéo dây để tấm thảm di chuyển, người còn lại nhảy lên phối hợp cùng để không bị ngã khi di chuyển. Đi từ điểm xuất phát đến điểm đích và ở lại. Tấm thảm được chuyển về cho cặp tiếp theo. Trong thời gian 10p Team nào di chuyển được nhiều thành viên sang nhất Team đó giành thắng cuộc.

Ý nghĩa: Gắn kết các thành viên trong một tập thể, giúp chúng ta hiểu nhau hơn trong quá trình chơi game.

  • Game 2: Bước nhảy đồng đội

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 1  bao bố.

Nhiệm vụ: Hai thành viên mỗi Team sẽ  đứng vào bao bố và nhảy từ vạch xuất phát đến vạch đích. Đến đích 1 thành viên sẽ ở lại 1 thành viên mang bao bố trở về cho cặp tiếp theo. Trong thời gian 10 phút Team nào có nhiều thành viên sang đích nhất Team đó giành chiến thắng.

Ý nghĩa:  Nêu cao sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên để cùng nhau tạp nên 1 kết quả tốt nhất về cho đội của mình.

  • Game 3: Chung sức

Đạo cụ: Các Team bốc thăm 2 đội đấu với nhau và nhận găng tay.

Nhiệm vụ: Các Team cử ra 30 thành viên đeo găng tay tham gia game kéo co để giành thắng cuộc vào trận sau. 

Hình thức thi đấu: Loại trực tiếp và bốc thăm các vòng cho đến trận chung kết.

Ý nghĩa: Các thành viên gắn kết hơn với nhau cùng nhau phối hợp ăn ý để tạo ra kết quả tốt nhất mang về cho tập thể.

  • Game 4: Chinh phục đỉnh cao

Đạo cụ: Bức tường rằn ri cao 6m, mũ bảo hiểm, pano thông điệp

Nhiệm vụ: Từng thành viên đội mũ bảo hiểm chinh phục lên đỉnh bức tường 6m và di chuyển xuống đến thành viên tiếp theo. Sau khi Tất cả cả các thành viên của từng Team hoàn thành xong thử thách ở phía sau bức tường sẽ có  bức tranh pano  được BTC  gắn lên bức tường, tất cả các thành viên sẽ cùng nhau cầm dây kéo để bức tranh mang ý nghĩa thông điệp hiện ra. 

Ý nghĩa: Cùng nhau hô vang khẩu hiệu trên bức tranh thông điệp niềm tự hào  cũng như những nhìn lại 1 chặng đường đầy gian nan thử thách mà các thành viên cùng nhau  đồng hành và vượt qua.

6. Bế mạc

Kết thúc chương trình, đội chơi nào giành được nhiều điểm nhất sẽ là đội chơi chiến thắng. Lúc này, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ lên sân khấu phát biểu về thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến cán bộ nhân viên khi tổ chức sự kiện này. 

Phần thưởng xứng đáng sau những cố gắng của toàn đội
Phần thưởng xứng đáng sau những cố gắng của toàn đội

Sau đó, MC sẽ mời đại diện của từng đội chơi lên sân khấu phát biểu về cảm nghĩ của mình sau khi tham gia chương trình. 

Cuối cùng, đại diện doanh nghiệp sẽ trao giải Nhất – Nhì – Ba cho những đội chơi đã xuất sắc giành giải thưởng. 

Mọi cố gắng của từng thành viên đều được đền đáp xứng đáng
Mọi cố gắng của từng thành viên đều được đền đáp xứng đáng

Có thể bạn quan tâm: Top 30 trò chơi team building vui nhộn hay nhất 2024

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

Địa điểm tổ chức ngày hội thể thao hợp lý

1. My Retreat Đại Lải

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Cừ, Xã Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc

My Retreat Đại Lải là một khu tổ hợp vui chơi, nghỉ dưỡng với đa dạng các hoạt động như: cắm trại, dã ngoại, tổ chức team building, tổ chức sự kiện, nghỉ dưỡng gia đình,…Với tổng diện tích lên đến 25ha, không gian rộng lớn, địa hình phân hóa đa dạng, đây sẽ là địa điểm tổ chức team building amazing race lý tưởng cho các đội chơi. 

Tại đây, du khách có thể tổ chức các hoạt động team building với quy mô từ nhỏ (dưới 20 người) đến các sự kiện team building quy mô lớn (500 người). Sau khi tổ chức chương trình team building có thể vui chơi, tham quan, chụp ảnh checkin. Bên cạnh đó, du khách có thể kết hợp tổ chức chương trình gala trong nhà hoặc ngoài trời, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm khi đến với My Retreat Đại Lải.

My Retreat Đại Lải có diện tích rộng lớn, đa dạng dịch vụ
My Retreat Đại Lải có diện tích rộng lớn, đa dạng dịch vụ
Là địa điểm vừa tổ chức ngày hội thể thao vừa nghỉ dưỡng lý tưởng
Là địa điểm vừa tổ chức ngày hội thể thao vừa nghỉ dưỡng lý tưởng

2. Công viên Yên Sở

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Công viên Yên Sở có tổng diện tích lên đến 323 ha, được bao phủ bởi thảm cỏ xanh mướt, mặt hồ trong veo, cây xanh rợp bóng mát, tiếng chim hót véo von rộn ràng, tách biệt hoàn toàn với ồn ào, khói bụi thành phố. Đến với công viên Yên Sở, các tổ chức, doanh nghiệp có thể tổ chức chuyến dã ngoại, cắm trại kết hợp với sự kiện ngày hội gia đình để mọi người được trải nghiệm thêm nhiều hoạt động vui chơi thú vị trong ngày. Với địa điểm ngay ven nội đô Hà Nội, việc di chuyển đến công viên Yên Sở vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Do vậy, đây là một trong những địa điểm tổ chức sự kiện ngày hội gia đình lý tưởng nhất hiện nay.

Công viên Yên Sở là địa điểm tổ chức ngày hội thể thao đẹp nhất tại Hà Nội
Công viên Yên Sở là địa điểm tổ chức ngày hội thể thao đẹp nhất tại Hà Nội

3. Khuôn viên doanh nghiệp

Để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng tổ chức sự kiện, doanh nghiệp có thể lựa chọn tổ chức tại khu vực khuôn viên doanh nghiệp với điều kiện khuôn viên đó phải có diện tích lớn, đủ sức chứa cho số lượng người tham gia tương ứng. Thông thường, với doanh nghiệp sản xuất, nằm tại các khu công nghiệp sẽ có diện tích khuôn viên đáp ứng được yêu cầu đó. Việc tổ chức ngay tại khuôn viên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, chi phí di chuyển. 

Khuôn viên doanh nghiệp cũng có thể là nơi diễn ra ngày hội thể thao
Khuôn viên doanh nghiệp cũng có thể là nơi diễn ra ngày hội thể thao

Tham khảo: Top 30 địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội lý tưởng

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

LuxEvent – Tổ chức ngày hội thể thao chuyên nghiệp

Được biết đến là một trong những công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại Việt Nam, LuxEvent chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức ngày hội thể thao từ trọn gói đến các dịch vụ nhỏ lẻ của chương trình. LuxEvent cam kết mang đến cho khách hàng những ngày hội thể thao ý nghĩa và đáng nhớ nhất với hệ thống đồ game hiện đại, kịch bản sáng tạo thay đổi phù hợp với văn hóa doanh nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về tổ chức ngày hội thể thao, chúng tôi hy vọng bài viết đã gửi đến bạn những chia sẻ hữu ích nhất cho sự kiện sắp tới của mình. Nếu bạn còn phân van chưa biết lựa chọn doanh nghiệp nào để hợp tác tổ chức ngày hội thể thao, hãy để lại thông tin cho chúng tôi qua liên hệ dưới đây để được phục vụ nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

4.8/5 - (6 votes)

Tin nổi bật

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666