Cách tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm hiệu quả

Tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm là cách hiệu quả để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới. Hàng ngày có vô vàn những sản phẩm mới được ra mắt. Vậy làm sao để tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm ấn tượng? Chắc chắn đây chính là mục tiêu và mong muốn của doanh nghiệp khi tổ chức hội thảo. Để hiểu rõ hơn về hội thảo giới thiệu sản phẩm? Đừng bỏ lỡ bài viết ngay bên dưới đây của LuxEvent nhé!

Hội thảo giới thiệu sản phẩm là gì?

Hội thảo giới thiệu sản phẩm là một trong những sự kiện quan trọng đối các doanh nghiệp. Sự kiện này được tổ chức với mục đích là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến công chúng. Thông qua hội thảo, doanh nghiệp có thể cung cấp các tính năng, thông tin về sản phẩm, giá cả, lợi ích,… cho các khách hàng tiềm năng. Đồng thời, hội thảo cũng được coi là cơ hội để doanh nghiệp tạo thu hút, ấn tượng của các đối tác và khách hàng. 

Hội thảo thường được tổ chức hướng tới các đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp gồm: 

 • Tệp khách hàng đã có của doanh nghiệp 
 • Tệp khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp 
 • Đối tác kinh doanh của doanh nghiệp 
 • Các đơn vị báo chí, truyền thông

Hội thảo giới thiệu sản phẩm thường được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu và quy mô mà doanh nghiệp chọn lựa hình thức phù hợp. Một số hình thức phổ biến gồm: 

 • Hội thảo trực tiếp: Hình thức này là hình thức hội thảo truyền thống. Hình thức này sẽ được tổ chức tại một địa điểm cụ thể. 
 • Hội thảo trực tuyến: Hội thảo được tổ chức dưới hình thức này diễn ra trên các nền tảng trực tuyến. Hình thức này giúp các khách mời ở xa cũng có thể tham dự. 
 • Hội thảo kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp: Đây là hình thức hội thảo kết hợp giữa hai hình thức hội nghị và hội thảo. Với hình thức này doanh nghiệp có thể tiếp cận được số lượng khách hàng lớn hơn.
Hội thảo giới thiệu sản phẩm là gì?
Hội thảo giới thiệu sản phẩm là gì?

Lợi ích của hội thảo giới thiệu sản phẩm

Dưới đây là một số những lợi ích của hội thảo giới thiệu sản phẩm mà có thể bạn chưa biết: 

1. Tăng nhận thức về sản phẩm 

Hội thảo là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng độ nhận diện sản phẩm, dịch vụ với công chúng. Thông qua hội thảo, doanh nghiệp có thể cung cấp toàn bộ các thông tin về sản phẩm bao gồm: tính năng, giá cả, lợi ích,… cho khách hàng tiềm năng. Khi họ nắm được thì nhận thức của họ về sản phẩm cũng sẽ tăng lên. Chính vậy sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. 

2. Thu hút khách hàng tiềm năng

Hội thảo là cơ hội tuyệt vời để thu hút các khách hàng tiềm năng. Thông qua hội thảo, doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm tới với những khách hàng chưa biết tới sản phẩm. Nhờ vào đây doanh nghiệp có thể gia tăng cơ hội bán hàng và mở rộng thị trường. 

Thu hút khách hàng tiềm năng
Thu hút khách hàng tiềm năng

3. Tạo ấn tượng tích cực 

Hội thảo là cơ hội để doanh nghiệp tạo ấn tượng tích cực trong mắt đối tác và khách hàng. Thông qua hội thảo, doanh nghiệp tạo được cái nhìn tích cực nhờ sự chuyên nghiệp, năng lực của mình. Điều này giúp doanh nghiệp xây dựng nên mối quan hệ tốt đẹp với đối tác và khách hàng. Từ đó giúp thúc đẩy kinh doanh. 

4. Thúc đẩy doanh số bán hàng

Hội thảo là một trong những công cụ marketing vô cùng hiệu quả thúc đẩy doanh số bán hàng. Thông qua hội thảo, doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm của khách hàng. Chính điều này sẽ đưa ra cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm. Khi thông tin minh bạch sẽ thúc đẩy khách hàng tin tưởng và lựa chọn sản phẩm.

Tùy thuộc vào chiến lược và mục tiêu marketing của doanh nghiệp mà hội thảo giới thiệu sản phẩm có thể được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, để tổ chức hội thảo doanh nghiệp thành công bạn cần phải lưu ý một số yếu tố như địa điểm, thời gian tổ chức. Xây dựng kế hoạch nội dung chi tiết, chuẩn bị tài liệu, quảng bá, tuyên truyền, tổ chức hậu cần chu đáo.

Thúc đẩy doanh số bán hàng
Thúc đẩy doanh số bán hàng

Cách tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm hiệu quả

1. Tiếp nhận yêu cầu

Đây chính là bước khởi điểm cho toàn bộ các khâu tổ chức hội thảo phía sau. Phía đơn vị tổ chức tiếp nhận và xử lý thông tin yêu cầu của khách hàng về tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm. Việc khai thác nhu cầu của khách hàng càng cụ thể sẽ càng tạo sự thuận lợi cho khách hàng. Chính điều này tạo tiền đề tốt cho quá trình lên lịch trình, soạn thảo kế hoạch cho chương trình.

2. Thiết kế phần khung tổng thể chương trình

Ở bước này, ban tổ chức sẽ chính thức bắt tay vào việc lên kế hoạch và tìm hiểu trước về sản phẩm. Các tiêu chí cần phải chú trọng để làm rõ trong hội thảo: 

 • Đối tượng sử dụng sản phẩm là ai?
 • Quy trình sản xuất.
 • Ưu điểm nổi trội.
 • Những thông điệp công ty sản xuất muốn gửi gắm qua sản phẩm này.

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra một số so sánh, đánh giá, phân tích đối chiếu với sản phẩm mà doanh nghiệp đã sản xuất. Tuy nhiên, để khâu này có thể được hiệu quả tốt nhất, ban tổ chức nên ngồi lại với doanh nghiệp để thống nhất các khâu. Từ khâu cơ bản lên ý tưởng, kịch bản cho tới giới thiệu sản phẩm và nhận đánh giá.

Thiết kế phần khung tổng thể chương trình
Thiết kế phần khung tổng thể chương trình

3. Thực hiện hội thảo

Sau khi đã lên kịch bản xong thì ban tổ chức sẽ tiến hành: 

 • Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện 
 • Sắp xếp thời gian tổ chức hợp lý 
 • Bố trí nguồn nhân lực hỗ trợ cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Về cơ bản, đây được coi là khâu quan trọng nhất. Khâu này có ý nghĩa quyết định lớn tới sự thành công của đơn vị tổ chức. Bạn cần hết sức lưu ý để khâu chuẩn bị và trưng bày sản phẩm mới. Ngoài ra, những sản phẩm thiết kế hỗ trợ truyền đạt thông tin sự kiện cần phải được gửi tới khách mời. Tất cả sẽ giúp họ có thể theo dõi lịch trình của buổi hội thảo tốt hơn. 

Về vấn đề nhân lực, ban tổ chức cần cần phải phân công công việc cụ thể cho từng bộ phận để tránh việc chồng chéo không hiệu quả. 

 • Đạo diễn chương trình.
 • Ekip thực hiện.
 • MC.
 • Đội hỗ trợ văn nghệ.
 • Đội kỹ thuật máy móc hiện trường .
 • Hậu kỳ.
 • Security…

Tùy thuộc vào tình hình thực tế, một số nhân sự có thể sẽ phải đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ cùng lúc. 

Thực hiện hội thảo
Thực hiện hội thảo

4. Xử lý kết thúc và hậu chương trình

Cuối cùng là khâu bế mạc chương trình. Ở giai đoạn này những công việc còn lại cần phải được giải quyết toàn bộ: 

 • Gửi lời cảm ơn khách hàng, diễn giả, khách mời.
 • Trao tặng quà kỷ niệm.
 • Thu dọn sân khấu.
 • Tháo dỡ, bàn giao các thiết bị.
 • Đối chiếu, quyết toán hợp đồng.
Xử lý kết thúc và hậu chương trình
Xử lý kết thúc và hậu chương trình

LuxEvent – Đơn vị tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp

LuxEvent được biết tới là công ty tổ chức hội thảo chuyên nghiệp uy tín. Chúng tôi hoạt động khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. LuxEvent đang dần dần trở thành cái tên được ưu tiên chọn lựa bởi khách hàng và đối tác. Những điểm mạnh vượt trội giúp LuxEvent tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng đó là: 

 • Quy trình làm việc nhanh chóng, bài bản 
 • Đội ngũ nhân sự nhiệt tình, trẻ trung, năng động 
 • Hỗ trợ, tư vấn khách hàng 24/7 
 • Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và team building,…
 • Kho thiết bị với hệ thống thiết bị giá tốt, hiện đại,…

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ vô cùng chi tiết của LuxEvent về tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm. LuxEvent hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tổ chức được một buổi hội thảo chất lượng và thành công. Nếu bạn cần tìm đơn vị đồng hành tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm. Đừng ngần ngại liên hệ hoặc để lại thông tin để LuxEvent tư vấn ngay hôm nay nhé! 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666