Top 15 trò chơi team building trí tuệ gắn kết tinh thần

Trò chơi team building trí tuệ kể từ khi xuất hiện đã nhận được sự yêu thích của đại đa số khách hàng. Khi tham gia vào những trò chơi này bạn sẽ như được bước vào một thế giới khác với những trải nghiệm mới. Những hoạt động không cần phải lăn xả hay vận động nhiều mà thay vào đó sử dụng trí thông minh của bạn để giải những trò chơi hack não. Những hoạt động team building này thường phù hợp với những đoàn khách đã có tuổi hoặc trẻ em, phụ nữ. Hãy cùng nhau khám phá top 15 trò chơi team building trí tuệ giúp gắn kết ngay bên dưới đây của LuxEvent nhé!

Xem thêm: Top 30 trò chơi team building vui nhộn hay nhất 2023

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

Các trò chơi team building trí tuệ vui nhộn

1. Phá giải cầu Iocdo

Đạo cụ: Mỗi đội nhận về cho đội mình một bộ dụng cụ gỗ để xây cầu iocdo 

Cách chơi: Khi tham gia vào thử thách mỗi đội sẽ nhận về cho đội mình một bộ cầu locdo gồm tổng cộng 30 thanh gỗ rời. Nhiệm vụ mà mỗi đội cần phải làm đó là phải xếp 3 thanh gỗ sao cho chúng có thể tạo thành một cây cầu hoàn chỉnh mà không được sử dụng bất kỳ một chất kết dính nào. Đội nào có thể xây được cây cầu nhanh nhất sẽ là đội dành được chiến thắng. 

Mục đích: Trò chơi này yêu cầu sự đoàn kết đồng thời cũng giúp phát triển sự sáng tạo của các thành viên. Các thành viên sẽ cần phải cùng nhau đưa ra giải pháp để có thể đạt được những thành tựu chung.

Trò chơi team building trí tuệ - Xây cầu locdo
Trò chơi team building trí tuệ – Xây cầu locdo

2. Giải mật thư

Đạo cụ: Mỗi đội nhận về cho đội mình mật thư 

Luật chơi: Khi tham gia trò chơi này mỗi đội chơi sẽ nhận về cho đội mình một bức mật thư bí ẩn. Nội dung của bức mật thư sẽ là các thông tin về địa điểm chứa kho báu. Các đội chơi phải cùng nhau vận dụng trí thông minh của mình để giải những thông tin trong mật thư một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Sau khi giải được những thông tin đó hãy tới điểm đích để nhận kho báu. Đội nào dành được kho báu đầu tiên sẽ là đội dành được chiến thắng. 

Mục đích: Trò chơi này được tổ chức với mục đích đó là phát huy khả năng sáng tạo và tư duy của các thành viên. Các thành viên phải thực sự đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau để hoàn thành tốt nhất thử thách. 

Trò chơi team building trí tuệ -Giải mật thư
Trò chơi team building trí tuệ -Giải mật thư

3. Ô chữ bí mật

Đạo cụ: Chuẩn bị sẵn bảng ô chữ bí mật 

Cách chơi: Trong bảng ô chữ bí mật sẽ gồm có các ô chữ hàng ngang và một ô chữ hàng dọc. Mỗi thành viên sẽ lần lượt lựa chọn một ô chữ bất kỳ tại hàng ngang và trả lời. Nếu trả lời được câu hỏi nào sẽ mở được ô chữ tương ứng. Cứ như vậy gợi ý mở ra ô chữ hàng dọc sẽ ngày càng rõ. Mỗi đội khi đoán đúng ô chữ hàng ngang sẽ nhận được 50 điểm và đoán đúng ô chữ hàng dọc sẽ nhận được 200 điểm. Sau khi kết thúc phần chơi đội nào nhận được số điểm cao hơn sẽ là đội dành được chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi này giúp rèn luyện khả năng suy đoán cũng như tư duy logic của mỗi thành viên từ đó đưa cả đội nhận được số điểm cao nhất. 

4. Mê cung số

Đạo cụ: Đạo cụ được sử dụng cho trò chơi này là bảng mê cung số. 

Luật chơi: Mỗi đội chơi lần lượt cử ra lần lượt các thành viên tham gia vào trò chơi. Các thành viên sẽ bước vào khu vực bảng mê cung số. Khi MC điều hành chương trình hô một con số bất kỳ thì các thành viên sẽ phải tìm và đứng vào đúng ô có ghi con số đó. Thành viên nào không tìm được ô hoặc đứng sai thì sẽ bị loại. Các thành viên đội nào di chuyển tới được đích trước sẽ là đội dành chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi này rèn luyện khả năng quan sát nhanh nhạy để có thể vượt qua thử thách nhanh chóng nhất.

Trò chơi team building trí tuệ - Mê cung số
Trò chơi team building trí tuệ – Mê cung số

Xem ngay: Top 20 trò chơi team building ngoài trời vui nhộn gắn kết nhất 2023

5. Bàn ma trận

Đạo cụ: Mỗi đội nhận về cho đội mình một bàn ma trận gỗ và một bi sắt. 

Luật chơi: Cả đội khi tham gia vào trò chơi này sẽ cùng nhau điều khiển bàn ma trận để làm sao đưa trái bi sắt từ vị trí xuất phát về tới vị trí đích. Trong trường hợp bi bị rơi ra khỏi bàn ma trận thì cả đội sẽ phải làm lại từ đầu. Trong thời gian quy định đội nào có thể đưa bi sắt tới được đích đầu tiên sẽ dành được điểm cao nhất. 

Mục đích: Trò chơi này là trò chơi yêu cầu tính đồng đội cao và các thành viên sẽ phải thực sự hiểu ý nhau để có thể dẫn dắt bi đi theo đúng hướng để đạt được kết quả tốt nhất.

Bàn ma trận
Bàn ma trận

6. Đôi tay khéo léo

Đạo cụ: Khi tham gia trò chơi mỗi đội sẽ được nhận được bộ xếp gỗ

Luật chơi: Mỗi đội chơi sẽ cử ra cho đội mình 8 thành viên tham gia vào 1 lượt chơi. Các thành viên sẽ cùng nhau giữ 8 đầu sợi đây của bộ khéo léo đó từ đó cùng nhau xếp các viên gạch làm sao tạo thành một chiếc tháp thẳng đứng mà không bị đổ. Đội nào hoàn thành chiếc tháp đầu tiên sẽ là đội giành được chiến thắng 

Mục đích: Trò chơi này giúp thúc đẩy sự tỉ mỉ, khéo léo, đoàn kết và tập trung của mọi người đồng thời khiến các thành viên trở nên gắn kết, gần gũi và hiểu nhau nhiều hơn.

Đôi tay khéo léo
Đôi tay khéo léo

7. Vươn ra biển lớn

Đạo cụ: trò chơi này thường sử dụng đạo cụ là những chiếc phao hơi, áo phao, dây buộc, tay chèo. 

Luật chơi: Các đội chơi sẽ cùng nhận được số lượng dây và phao hơi như nhau. Nhiệm vụ dành cho mỗi đội đó chính là phải tìm ra cách làm sao để kết được những chiếc phao hơi thành một chiếc thuyền hoàn chỉnh khi vượt sóng. Sau đó mỗi đội cử ra cho đội mình 5 thành viên cùng lên thuyền mặc áo phao và chèo tới điểm quy định để lấy được thành quả trở về. Cứ như vậy đội nào lấy được thành quả về cho đội mình đầu tiên sẽ là đội dành được chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi này sẽ giúp đề cao tinh thần đoàn kết và sự sáng tạo của các thành viên. Các thành viên sẽ cùng nhau đoàn kết để mang về thành quả tốt nhất cho cả đội.

Vươn ra biển lớn
Vươn ra biển lớn

Bạn có biết: Top 10 trò chơi team building giải mật mã hack não nhất 2023

Các trò chơi team building trí tuệ trong nhà

1. Tam sao thất bản

Đạo cụ: Giấy và bút để viết thông tin 

Cách chơi: Khi tham gia vào trò chơi này mỗi đội cử ra ít nhất là 8 thành viên tham gia thử thách. Các thành viên cùng nhau đứng thành một hàng dọc. Người phía cuối hàng sẽ là người tiếp nhận thông tin từ ban tổ chức. Sau đó quay về hàng truyền thông tin cho người phía trước bằng cách vẽ vào giấy trên lưng họ. Cứ như vậy mỗi người sẽ có 20s để truyền. Tới người cuối cùng sẽ là người trả lời đáp án. Nếu như thành viên đó trả lời đúng sẽ mang về cho người đó số điểm đã quy định.

2. Hiểu ý đồng đội

Đạo cụ: Đạo cụ được sử dụng cũng là bút và giấy viết 

Cách chơi: Mỗi đội chơi cử 1 thành viên đứng ở phía trên vạch đích và quay mặt về phía các thành viên còn lại. Nhiệm vụ của thành viên này là sử dụng cơ thể, cử chỉ để truyền cho đồng đội thông tin về cho đồng đội. Những người đồng đội sẽ nhìn cử chỉ của người đó để đoán được từ khóa mà đồng đội mình đang mô tả. Mỗi lần đoán được một từ khóa đội đó sẽ nhận được số điểm tương ứng. Sau khoảng thời gian quy định đội nào đoán được nhiều từ khóa hơn sẽ là đội dành chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi này là trò chơi giúp thúc đẩy và gắn kết tinh thần đồng đội giúp mọi người hiểu thêm về nhau đồng thời tạo ra những khoảnh khắc hài hước và đáng nhớ.

Hiểu ý đồng đội
Hiểu ý đồng đội

3. Nhanh tay nhanh mắt

Đạo cụ: Trò chơi này yêu cầu BTC cần chuẩn bị cho các đội chơi những bộ bạt tay chân 

Luật chơi: Mỗi đội sẽ lần lượt cử ra 1 thành viên tham gia vào 1 lượt chơi. Thành viên đó sẽ bước vào bộ bạt nhanh tay, nhanh mắt đã được chuẩn bị sẵn. Sau từng lượt chơi từng thành viên sẽ di chuyển từ phía đầu tấm bạt cho tới cuối tấm bạt theo đúng như hình đã in trước trên bạt như hình chân phải, tay phải, chân trái, tay trái,…Sau khi đi qua được hết tấm thảm đó thành viên sẽ mang thành quả về cho đội mình và nhường lại lượt chơi cho các thành viên tiếp theo. Sau thời gian tham gia thử thách, đội nào có thể mang về cho đội mình nhiều thành quả nhất sẽ là đội dành được số điểm cao nhất.

Nhanh tay nhanh mắt
Nhanh tay nhanh mắt

4. Đuổi hình bắt chữ

Đạo cụ: Bảng hình ảnh

Luật chơi: Trên bảng sẽ có những hình ảnh được đưa ra sẵn bởi ban tổ chức. Các đội chơi sẽ dựa vào những hình ảnh được đưa ra sẵn để trả lời câu hỏi được đặt ra. Với mỗi câu trả lời đúng thì đội đó sẽ dành được 1 điểm. Sau khi kết thúc thời gian thử thách đội nào nhận được số điểm cao hơn sẽ là đội dành được chiến thắng.

Ý nghĩa: Mỗi thử thách đòi hỏi các thành viên cần phải có sự nhanh nhạy trong việc vận dụng trí tưởng tượng và nhận biết cùng với nguồn kiến thức đa dạng để trả lời câu hỏi tốt nhất.

5. Đường ray vận chuyển

Đạo cụ: Mỗi đội được chuẩn bị một bộ máng truyền nước

Luật chơi: Các thành viên trong đội sẽ cùng nhau xếp thành 1 hàng ngang. Mỗi thành viên cầm trên tay một chiếc máng nước nhỏ rồi nối lại với nhau thành một máng nước dài lớn. Các thành viên  bên ngoài sẽ khéo léo để đỡ nước để chuyển nước từ nguồn vào thúng đựng của đội. Sau thời gian quy định đội nào có thể mang được nhiều nước về cho đội mình sẽ là đội dành được chiến thắng. 

Mục đích: Thử thách đòi hỏi sự đoàn kết giữa các thành viên với nhau. 

6. Vẽ tiếp sức

Đạo cụ: Mỗi đội nhận về cho đội mình bút và giấy

Luật chơi: Mỗi đội khi tham gia thử thách phải chọn ra cho đội mình 5 thành viên. Các thành viên này sẽ đứng thành một hàng dọc. Lần lượt mỗi người sẽ nhận giấy và bút cho mình. Thành viên đầu hàng sẽ nhận từ khoá từ phía ban tổ chức sau đó đưa đáp án bằng cách minh hoạ vào giấy và cho người tiếp theo xem. Người đó sẽ tiếp tục vẽ ra đáp án và cho người tiếp theo xem. Cứ như vậy tới thành viên cuối cùng. Thành viên cuối cùng sau khi nhìn thấy bức vẽ sẽ phải trả lời câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra. Với mỗi lượt trả lời chính xác đội đó sẽ nhận được số điểm tương ứng. Sau thời gian quy định đội nào dành được số điểm cao nhất sẽ dành chiến thắng.

Vẽ tiếp sức
Vẽ tiếp sức

7. Xây tháp báo

Đạo cụ: Mỗi đội nhận về keo và báo

Luật chơi: Mỗi đội sẽ được phát một lượng giấy báo nhất định. Nhiệm vụ dành cho các thành viên đó là phải làm mọi cách để biến số giấy báo đó thành một tháp giấy cap. Đội nào tạo được tháp giấy cao nhất sẽ là độ dành được chiến thắng. 

Mục đích: Trò chơi này đòi hỏi những người tham gia phải có sự sáng tạo, tư duy logic và sự thông minh để làm sao tạo ra được toà tháp cao nhất. 

8. Rơi sticker

Đạo cụ: Sticker dành cho các đội 

Cách chơi: Mỗi đội cử ra cho đội mình 3 thành viên tham gia vào thử thách. Các thành viên còn lại không tham gia sẽ có nhiệm vụ dán sticker lên mặt của thành viên các đội khác. Dán sticker sao cho chúng nằm ở vị trí nào càng khó rơi càng tốt. Khi bắt đầu thử thách  các thành viên được cử tham gia vào trò chơi sẽ phải nhảy theo điệu nhạc. Sau khi kết thúc tiếng nhạc, đội nào có thể đánh rơi nhiều sticker nhất sẽ là đội giành được chiến thắng.

Mục đích: Thử thách này đòi hỏi các thành viên trong đội phải nhanh nhẹn, lanh lợi để mang lại những khoảnh khắc tràn ngập tiếng cười.

Rơi sticker
Rơi sticker

Ở đây có: Dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp thành công tuyệt đối

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

Đây là bài viết tổng hợp các trò chơi team building trí tuệ mà LuxEvent đã tổng hợp được. Những trò chơi này vừa bổ ích lại vừa giúp cho mọi người có thể phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của bản thân. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho  bạn. Nếu thấy hay hãy lưu lại bài viết này ngay nhé! Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn hãy để lại thông tin để LuxEvent tư vấn ngay hôm nay. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666