Dịch vụ team building chuyên nghiệp uy tín nhất tại Hà Nội

Dịch vụ tổ chức team building là những đơn vị giúp tổ chức team building thành công. Hoạt động team building là những chương trình được yêu thích và doanh nghiệp đều cực kỳ yêu thích để làm tăng khả năng gắn kết và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự tổ chức các chương trình team building thành công. Vậy để tổ chức được chương trình team building chuyên nghiệp thành công thì cần có những đơn vị cung cấp dịch vụ team building uy tín.

Team building - LuxEvent

 

Xem ngay: Quy trình tổ chức team building công ty chuyên nghiệp chi tiết

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

Mục lục

Sự cần thiết của dịch vụ team building

Hiện nay, để duy trì tinh thần làm việc cho nhân viên của mình thì team building luôn là giải pháp tuyệt vời để làm điều này. Có thể thấy, mỗi một thành viên trong tổ chức đều có niềm yêu thích với các hoạt động du lịch và những trò chơi vui nhộn.

Chính vì thế mà các sự kiện team building vừa sẽ mang tới lợi ích cho doanh nghiệp đồng thời tạo động lực cho nhân sự giúp vực dậy được tinh thần làm việc của mỗi nhân sự trong công ty. Tuy vậy để team building thực sự sẽ mang tới những hiệu quả tuyệt vời như những gì mà nhà tổ chức mong muốn thì sự kiện đó sẽ cần được đảm bảo từ khâu chuẩn bị cho tới khâu thực hiện theo đúng như kịch bản đã lên từ đầu tới cuối. 

Chỉ cần có một sai sót nhỏ hoặc một hạng mục không phù hợp cũng sẽ khiến cho team building không thể đem lại hiệu quả tối đã. Khi ban tổ chức lựa chọn concept hay trò chơi tập thể được sử dụng không phù hợp với các thành viên ở bên trong đoàn chắc chắn sẽ không thể tạo được động lực và tiếp thêm năng lượng làm việc cho các cá nhân đó. Chính vì lý do này mà dịch vụ tổ chức team building ra đời và sẽ ngày càng trở nên hữu ích đối với công ty, doanh nghiệp đang cần tổ chức những sự kiện tập thể gắn kết cho chính doanh nghiệp mình.

Sự cần thiết của dịch vụ tổ chức team building
Sự cần thiết của dịch vụ tổ chức team building

Các yếu tố tạo nên thành công của dịch vụ team building

1. Cung cấp ý tưởng độc đáo

Trước khi tổ chức nên một chương trình team building thì người tổ chức sẽ cần phải nghĩ ra ý tưởng trước để xây dựng concept và chọn những trò chơi team building phù hợp với concept đó. Không chỉ vậy những ý tưởng sẽ cần phải thực sự phù hợp với nhân sự trong công ty và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Do thế những ý tưởng được coi như là điều quan trọng nhất khi làm team building.

Khi cung cấp dịch vụ team building thì nhân sự đảm nhận sẽ hỗ trợ khách hàng để đưa ra những ý tưởng độc đáo mới mẻ phù hợp. Những dịch vụ team building do các công ty chuyên tổ chức sự kiện cung cấp sẽ là những dịch vụ chuyên nghiệp và đưa ra ý tưởng hợp lý. Từ đây các hạng mục phía sau mới dễ dàng để diễn ra những cách hiệu quả và thành công. 

Cung cấp ý tưởng độc đáo
Cung cấp ý tưởng độc đáo

2. Tối ưu chi phí

Đối với các công ty có nhu cầu tổ chức team building mỗi năm một lần thì việc cân nhắc và tính toán toàn bộ các khoản chi phí tổ chức là một điều không hề dễ dàng. Việc tính toán chi phí không chỉ được hiểu đơn thuần là dự trù toàn bộ các khoản chi phí mà đây còn là việc phải cân nhắc sao cho các khoản chi phí diễn ra hợp lý nhất. Điều khó khăn trong việc tính toán chi phí mà đơn vị tổ chức thường gặp đó là phải làm sao để tổ chức một chương trình với đầy đủ những hoạt động cần thiết thế nhưng vẫn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Và những đơn vị cung cấp dịch vụ team building thì sự kiện team building mà họ tổ chức sẽ có thể diễn ra thành công nhưng vẫn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất cho doanh nghiệp. Do vậy mà công ty muốn tổ chức chương trình team building thì sẽ có có thể thuê các đơn vị cung cấp để họ giúp bạn dự trù, tính toán chi phí một cách hiệu quả nhất.

Dịch vụ tổ chức team building - Tối ưu chi phí
Dịch vụ tổ chức team building – Tối ưu chi phí

Bạn có biết: 8 hạng mục chi phí tổ chức team building quan trọng nhất

3. Đưa ra phương pháp về thời gian team building

Nếu như chương trình team building diễn ra ít là 3 tiếng nhiều sẽ diễn ra trong 3 ngày thì trước đó hoạt động chuẩn bị cho chương trình team building còn mất nhiều thời gian hơn nữa. Thường thì để tổ chức thành công một sự kiện team building đơn vị tổ chức sẽ phải diễn ra trước khi sự kiện diễn ra khoảng 1 – 2 tháng. Quy trình chuẩn bị team building thường sẽ là lên kế hoạch, lựa chọn địa điểm, liên hệ với các đơn vị cung cấp,… 

Khi lựa chọn đơn vị đồng hành để làm chương trình team building bạn sẽ được họ cung cấp dịch vụ team building chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa có được một chương trình hoàn hảo. Khi doanh nghiệp muốn chỉ cần bàn giao ngân sách dự trù cùng với những yêu cầu cho hoạt động team building.

Từ chi phí đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ lên kịch bản, chuẩn bị những hạng mục và các phần khác. Dịch vụ team building sẽ đảm nhận trách nhiệm phân công và điều phối nhân sự chạy chương trình, lựa chọn trang thiết bị, xây dựng kịch bản,… Tất cả sẽ được xây dựng và chuẩn bị mọi thứ một cách chỉnh chu và việc của doanh nghiệp chỉ cần giám sát và tham gia với đúng quy trình bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những doanh nghiệp luôn bận rộn.

Đưa ra phương pháp về thời gian tổ chức team building sự kiện
Đưa ra phương pháp về thời gian team building

4. Giải quyết rủi ro

Không chỉ trong hoạt động tổ chức sự kiện, team building mà tổ chức bất kỳ sự kiện nào cũng sẽ cần phải có kế hoạch phụ để trong trường hợp những trường hợp bất lợi xảy ra cho kế hoạch ban đầu. Đồng thời cũng sẽ có những trường hợp phát sinh không nằm trong kế hoạch đã được định sẵn. Do vậy, để phòng tránh những phát sinh rủi ro một cách tốt nhất thì du khách nên liên hệ với những đơn vị dịch vụ team building chuyên nghiệp uy tín giúp đỡ bạn.

Đơn vị tổ chức team building họ đã có dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn xây dựng nên những kế hoạch giải quyết tình huống xảy ra trong quá trình chương trình diễn ra. Họ còn có trách nhiệm vận hành chương trình theo đúng với quy trình với cách thức bài bản nhất từ đó giảm thiếu toàn bộ những trường hợp rủi ro không đáng xảy ra.

Dịch vụ tổ chức team building giúp giải quyết rủi ro
Dịch vụ tổ chức team building giúp giải quyết rủi ro

5. Giải quyết các vấn đề hợp đồng

Thay vì bạn phải tự mình giải quyết thanh lý toàn bộ những hợp đồng mà doanh nghiệp đã ký trong quá trình tổ chức hoạt động team building thì các đơn vị cung cấp dịch vụ team building sẽ giúp bạn hỗ trợ phần việc này. Với những doanh nghiệp không có thời gian xử lý từng hợp đồng thì đương nhiên dịch vụ team building sẽ giúp bạn giải quyết. Các hợp đồng cơ bản mà doanh nghiệp cần phải thanh lý sau khi tổ chức sự kiện là hợp đồng thuê địa điểm, thuê xe du lịch, đặt phòng nhà hàng, đặt phòng khách sạn.

Các loại hình tổ chức team building phổ biến

Song song với nhịp sống hiện đại đang ngày càng phát triển và thay đổi từng ngày thì những chương trình team building đã không còn đơn giản bó hẹp trong các hình thức phổ biến. Kịch bản team building đã được đa dạng hoá để đáp ứng được đa dạng mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Những hình thức tổ chức team building phổ biến, thú vị như: 

1. Team building trong nhà

Khi tổ chức team building trong nhà thì không gian tổ chức sẽ khá nhỏ hẹp và đặc trưng của các hoạt động này là có thời gian tổ chức ngắn và các thử thách khôgn quá phức tạp. Hoạt động này thường sẽ kết hợp với những sự kiện hội thảo, hội nghị nhằm đào tạo kỹ năng và giúp đội ngũ nhân sự phát triển. Trò chơi team building trong nhà thường nhẹ nhàng mang mục đích giúp cho các thành viên thư giản và phá băng khoảng cách.

2. Team builing ngoài trời

Các trò chơi team building ngoài trời chủ yếu mang tính vận động lớn. Địa điểm tổ chức sẽ là ngoài trời nhất là các khu resort, bãi biển, công viên…. Những chương trình team ngoài trời sẽ kết hợp với những tour du lịch nghỉ dưỡng để tạo kỳ nghỉ dưỡng với những trải nghiệm ấn tượng và hiệu ứng hoàn hảo cho những người tham gia. Trò chơi team building hấp dẫn, phù hợp và phong phú sẽ giúp cho các thành viên tham gia có thể khuấy động bầy không khí và tạo được cầu nối giúp mọi người gần lại với nhau hơn. 

Tổ chức team builing ngoài trời
Tổ chức team builing ngoài trời

3. Tổ chức team building kéo dài nhiều ngày

Team building kéo dài nhiều ngày thường sẽ kết hợp với những chương trình du lịch nghỉ  dưỡng hoặc những chương trình team building huấn luyện. Chương trình team dài ngày nằm trong chuỗi các hoạt động sẽ tạo được điểm nhấn ấn tượng cho chuyến đi. Hoặc với chương trình team building kéo dài trong nhiều ngày là một chuỗi các thử thách trò chơi diễn ra liên hoàn. Mục đích tổ chức cho chương trình này sẽ mang lại những giá trị về rèn luyện tinh thần dẻo dai, sức khoẻ để sẵn sàng  vượt qua toàn bộ khó khăn ở phía trước. 

Tổ chức team building kéo dài nhiều ngày
Team building kéo dài nhiều ngày

Quy trình dịch vụ tổ chức team building tại LuxEvent

Tùy thuộc vào mục đích và ngân sách của mỗi doanh nghiệp đưa ra mà đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức team building sẽ giúp bạn đưa ra những concept team building khác nhau. Tuy nhiên, để chương trình team building diễn ra thành công thì cần phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định đối tượng khách mời tham gia

Việc xác định những đối tượng tham gia chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất để tạo nên một chương trình team building thành công. Những khách mời tham dự sẽ cần phải là những người phù hợp với tính chất và phù hợp với chương trình. Để vẽ được chân dùng khách mời thì bạn cần phải phân loại họ nhờ độ tuổi của họ. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được hình thức tổ chức, trò chơi trong team building phù hợp với khách mời nhất. Khi mọi thứ phù hợp thì hoạt động team building sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Những đối tượng tham gia càng trẻ thì thử thách sẽ càng cần phải sôi động và sáng tạo hơn.

Xác định đối tượng khách mời tham gia
Xác định đối tượng khách mời tham gia

Bước 2: Xác định các chi phí trong chương trình

Ngân sách tổ chức chương trình là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần phải quan tâm bởi để tổ chức được một chương trình thì bạn sẽ cần phải có quy trình cụ thể và điều chi phối quy trình đó chính là nguồn ngân sách. Bạn sẽ cần phải xác định được chi phí tối đa mà chương trình có thể sử dụng là bao nhiêu để từ đó lựa chọn các hạng mục dịch vụ hợp lý nhất tránh việc gặp phải những khoản chi phí phát sinh không đáng có. Thông thường trong chương trình sẽ có những khoản chi phí như sau: 

 • Chi phí di chuyển, lưu trú, ăn uống 
 • Chi phí vé vào cửa gồm vé thăm quan, hướng dẫn viên
 • Chi phí thuê địa điểm tổ chức team building 
 • Chi phí team building 
 • Chi phí cho dịch vụ media 
 • Chi phí tổ chức sự kiện gala dinner…

Nếu như chỉ là chương trình team building thì ngân sách tổ chức sẽ ít hơn nhiều so với các chương trình team building có kết hợp với hoạt động du lịch nghỉ dưỡng.

Xác định các chi phí trong chương trình
Xác định các chi phí trong chương trình

Bước 3: Lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức

 • Thời gian tổ chức

Khi lựa chọn thời gian team building thì bạn sẽ nên tránh tổ chức các chương trình này vào thời điểm công ty đang diễn ra các dự án cũng như công việc quan trọng. Nên chọn thời điểm tổ chức là lúc thời tiết đang diễn ra thuận lợi nhất để chương trình sẽ diễn ra mà không bị gián đoạn. 

 • Địa điểm

Dựa vào tính chất và kinh phí của team building thì đơn vị tổ chức sẽ lựa chọn địa điểm diễn ra  hoạt động tổ chức thích hợp nhất. Nếu như team building của bạn diễn ra với mục đích là đào tạo nhân sự và truyền tải thông điệp thì địa điểm tổ chức nên là những địa điểm rộng rãi, thoáng mát. Nếu như chương trình team building diễn ra với mục đích nghỉ dưỡng gắn kết nhân sự thì các khu resort, bãi biển là địa điểm tổ chức tuyệt vời. 

Lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức
Lựa chọn địa điểm và thời gian tổ chức

Bước 4: Truyền thông trước sự kiện

Tổ chức một chương trình team building không chỉ là hoạt động gắn kết mà còn là cơ hội tuyệt vời để thực hiện những chiến dịch truyền thông nhằm quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Đồng thời thông qua chiến dịch này sẽ tạo được ấn tượng và thiện cảm đối với các khách hàng và đối tác. Chính vì thế mà trước khi diễn ra team building hãy đưa ra một kế hoạch truyền thông rõ ràng với chiến lược và phương thức cụ thể.

Có thể bạn sẽ cần: Báo giá quay phim chụp ảnh team building trọn gói giá tốt

Bước 5: Lựa chọn phương thức di chuyển phù hợp

Nếu như tổ chức chương trình team building tại những địa điểm gần với công ty mình thì nhân viên và khách mời có thể chủ động di chuyển tới đó. Thế nhưng hầu hết các địa điểm tổ chức chương trình team building đều cách xa công ty bởi số lượng người tham gia lớn nên cần những địa điểm rộng lớn.

Mà chắc chắn những địa điểm này sẽ cách khá xa vậy nên bạn nên thuê xe để mọi người vừa di chuyển lại vừa có thể gắn kết mọi người cũng như quản lý được mọi người một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, có những địa điểm tổ chức sẽ phải di chuyển tới đó bằng tàu, máy bay, thuyền,… chính vì thế bạn nên liên hệ trước với đơn vị vận chuyển để đặt vé cho đoàn của mình. 

Bước 6: Lựa chọn dịch vụ lưu trú, ăn uống

Đã tham gia vào chương trình team building thì chắc chắn các thành viên sẽ cảm thấy khá đói và mệt bởi họ phải vận động nhiều chính vì vậy mà bạn phải có dịch vụ nghỉ ngơi và ăn uống phục vụ họ. Khi lựa chọn cơ sở lưu trú bạn nên lựa chọn những nơi rộng rãi, thoải mái và đảm bảo an ninh. Tốt nhất thì tại địa điểm lưu trú có dịch vụ thì bạn nên chọn nơi lưu trú tại đó để thuận lợi cho di chuyển và giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Về dịch vụ ăn uống thì bạn tốt nhất nên chọn những nơi hợp vệ sinh, sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho cả đoàn.

Lựa chọn dịch vụ lưu trú, ăn uống
Lựa chọn dịch vụ lưu trú, ăn uống

Bước 7: Lên kế hoạch tổ chức cụ thể

Bất kể một loại hình sự kiện, team building nào cũng sẽ cần phải có được một kế hoạch tổ chức rõ ràng từ trước. Trong phần kế hoạch bạn sẽ cần phải đảm bảo nó có đủ các hạng mục cụ thể như sau: 

 • Tập trung: Đây là phần đầu chuẩn bị tập trung cả đoàn tại các địa điểm tổ chức, chia team và khởi động làm người. 
 • Thử thách: Sau khi đã khởi động xong sẽ tới phần các đội tham gia giải quyết những thử thách khó khăn. 
 • Tổng kết: Trong phần tổng kết sẽ là lúc ban tổ chức tổng kết toàn bộ kết quả và trao giải cho những đội chơi chiến thắng 
 • Phần cuối: Phần cuối này là phần chụp ảnh kỷ niệm và kết thúc chương trình.

Trong bản kế hoạch ngoài có hạng mục này sẽ không được thiếu những ý tưởng sáng tạo và mới lạ để các thành viên có thể cảm thấy hào hứng và thích thú tham gia. 

Lên kế hoạch tổ chức cụ thể
Lên kế hoạch tổ chức cụ thể

Bước 8: Lựa chọn trò chơi team building 

Những trò chơi team building không chỉ để các thành viên thư giãn mà còn được coi là phần linh hồn của toàn bộ chương trình. Bạn cần phải lựa chọn những trò chơi sao cho tạo được niềm vui, tiếng cười và sự hấp dẫn từ đó có thể truyền tải được thông điệp cho các thành viên tham gia. Tùy thuộc vào đối tượng khách mời và tinh chất của chương trình cũng như địa điểm tổ chức mà lựa chọn những thử thách sao cho phù hợp. Ngoài ra bạn cũng nên đưa ra luật chơi rõ ràng để tạo sự công bằng cho những người chơi.

Tham khảo thêm: Top 20 trò chơi team building trên biển vui nhộn dành cho bạn

Bước 9: Chuẩn bị đồ game team building

Để góp phần giúp cho các trò chơi thì đồ game là phần sẽ giúp đạt được hiệu quả cao. Dụng cụ hỗ trợ là điều sẽ không thể nào thiếu được. Các dụng cụ sẽ phải chuẩn bị ngay từ trước đó. Thế nhưng với  những concept sử dụng số lượng đồ game nhiều và đa dạng thì để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn một đơn vị cung cấp thật uy tín để thuê. Mặc đồ theo team hay đội mũ cùng toàn thể đồng đội của mình không chỉ thể hiện được tinh thần tập thể mà vẫn giúp cho các đội có thể tạo sự khác biệt với nhau từ đó giúp tạo thuận lợi trong suốt quá trình tham gia thử thách. 

Chuẩn bị đồ game team building
Chuẩn bị đồ game team building

Bước 10: Phân công nhiệm vụ cho các bộ phận

Ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch tổ chức team building thì trong bản kế hoạch sẽ cần phải vạch ra rõ ràng thì nhân sự nào có nhiệm vụ gì để có thể triển khai công việc thuận lợi, suôn sẻ nhất. Với vai trò là những người phụ trách chương trình thi bạn cần phải phân công những nhóm công việc cụ thể như sau: 

 • Nhân sự xây dựng nội dung chương trình

Những nhân sự đảm nhận nhiệm vụ lên nội dung ý tưởng, kịch bản cho toàn bộ chương trình team building. Ngoài ra trong phần nội dung sẽ cần phải có cả phần lựa chọn những cơ sở lưu trú, di chuyển và ăn uống cho nhân sự. 

 • Nhân sự setup chương trình

Những nhân sự đảm nhận nhiệm vụ setup chương trình sẽ đảm nhận nhiệm vụ chính là chuẩn bị và setup hệ thống âm thanh, đồ game, ánh sáng, background, background,….

 • Nhân sự hỗ trợ hoạt động team building.

Nhân sự phụ trách đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ team building như chuẩn bị dụng cụ hậu cần, điều hướng và hướng dẫn người chơi.

 • Nhân sự chạy chương trình

Với nhân sự chạy chính trong chương trình sẽ có các nhân sự như MC, hậu cần, hướng dẫn viên,… Mỗi người sẽ mang trong nhiệm vụ riêng và họ đều sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả cuối cùng của cả tập thể. Chính vì thế mà đội ngũ nhân sự sẽ cần phải hoàn thành tốt những nhiệm vụ của bản thân. 

Phân công nhiệm vụ cho các bộ phận
Phân công nhiệm vụ cho các bộ phận

Bước 11: Lên kịch bản chi tiết

Với mỗi một concept team building khác nhau thì sẽ kèm theo đó là hình thức tổ chức khác nhau thế nhưng nhìn chung kịch bản cụ thể sẽ có những phần căn bản như sau: 

 • Phần đầu: Tập trung, khởi động, chia đội

– Tập trung: MC sẽ cần phải tập trung toàn bộ các thành viên tham gia tới địa điểm tổ chức team building. Sau khi tất cả mọi người đã tập trung thì lúc này nhiệm vụ của MC là ổn định mọi người và giới thiệu chung về chương trình team building. Sau đó ban lãnh đạo của công ty sẽ có vài lời phát biểu trước chương trình. 

– Chia đội: MC sẽ chia cả đoàn thành các team ngẫu nhiên hoặc chia mọi người theo phòng ban miễn sao chất lượng của các đội đều tương đương nhau. 

– Khởi động: MC khuấy động bầu không khí sôi động giúp cho mọi người khởi động nhẹ nhàng bằng những trò chơi khởi động team building

 • Phần 2: Vượt qua thử thách

Phần vượt qua thử thách là phần chính của toàn bộ hoạt động team building. Phần này là phần chiếm đa số thời gian thường sẽ khoảng 2 tiếng. MC hay người dẫn dắt chương trình sẽ có nhiệm vụ là dẫn dắt và phổ biến luật chơi cho những người tham gia để họ có thể hiểu một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, MC cũng là người khiến cho chương trình trở nên thu hút đồng thời khiến cho người tham gia có thể cảm thấy hứng thú trước và sau khi tham gia thử thách.

 • Phần 3: Tổng kết và trao giải 

Sau mỗi phần thử thách ban tổ chức sẽ có nhiệm vụ tổng kết và chấm điểm cho mỗi đội và khi tới cuối chương trình thì điểm tổng của các phần thử thách sẽ được tổng kết laij. Khi ban tổ chức có kết quả thì người đại diện sẽ trao thưởng cho đội giành chiến thắng và mời đội đó lên phát biểu cảm nghĩ về chương trình. 

 • Phần 4: Chụp ảnh kỷ niệm, kết thúc chương trình 

Trước khi kết thúc các hoạt động của chương trình thì mỗi đội sẽ có một khoảng thời gian ngắn từ 10 tới 15 phút với nhau để cùng ghi lại những khoảnh khắc và tư liệu truyền thông cho sau này. 

Lên kịch bản chi tiết
Lên kịch bản chi tiết

Bước 12: Thiết kế và in ấn

Thiết kế và in ấn là một trong những hạng mục tiếp theo mà bạn cần phải làm. Sau khi đã lên kịch bản các phần chi tiết và thiết kế thì bạn sẽ thực hiện in ấn những ấn phẩm truyền thông. Ngoài việc đăng những thông tin về chương trình lên các trang fanpage hay các trang truyền thông thì bạn cần phải kế hoạch sao cho rõ ràng và chi tiết. Chính  vì là ấn phẩm truyền thông vậy nên những ấn phẩm cần phải được trau chuốt tỉ mỉ và được kiểm tra thường xuyên. 

Thiết kế và in ấn
Thiết kế và in ấn

Bước 13: Media

Media là một trong những hạng mục quan trọng trong chương trình team building. Công việc chính của những nhân sự media chính là lưu lại những thước phim sắc nét và những tấm ảnh nhờ vào những dụng cụ chuyên nghiệp. Những hình ảnh về chương trình sẽ được tái hiện bằng những hình ảnh sống động. Đội ngũ nhân sự thực hiện nhiệm vụ này cần phải căn góc mát và chia phân cảnh để đưa ra được những ấn phẩm truyền thông tuyệt vời nhất. 

Bước 14: Chuẩn bị các phương án đề phòng rủi ro

Với chương trình team building thường số lượng người chơi tham gia sẽ khá lớn chính vì vậy nên ngoài kế hoạch tổ chức chương trình đã được lên trước thì chúng ta sẽ cần phải lên cả kịch bản để giải quyết toàn bộ rủi ro để giải quyết những trường hợp xấu sẽ xảy ra. Những sự cố đã được lường trước sẽ giúp cho bạn có thể chủ động và bình tĩnh giải quét toàn bộ tình huống. Có những vấn đề rủi ro mà bạn cần phải lưu ý như sau: 

 • Đưa ra phương án di dời ngày tổ chức khi xem dự báo thời tiết. Nếu như không thể di dời ngày tổ chức thì cần phải chuẩn bị những rủi ro để tránh mưa và hội trường cho tình huống xấu. 
 • Đưa ra phương án dự phòng cho những trường hợp do yếu tố ngoại cảnh gây ra tác động tới những hoạt động hay những người chơi không hợp tác. 
 • Chuẩn bị sẵn các phương án cung cấp điện phòng trường hợp mất điện. 
 • Khảo sát địa điểm tổ chức, nơi lưu trú, ăn uống,… liên hệ trước với những người phụ trách để hoàn thiện giấy tờ và đặt cọc địa điểm. 
 • Đưa ra những phương pháp giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia.
Chuẩn bị các phương án đề phòng rủi ro
Chuẩn bị các phương án đề phòng rủi ro

Đừng bỏ qua: Những kinh nghiệm tổ chức team building sống còn hiện nay

Bước 15: Setup khu vực tổ chức

Đối với những doanh nghiệp chỉ tổ chức hoạt động team building ngoài trời nhưng không có gala dinner thì hạng mục sân khấu chỉ cần setup đơn giản thế nhưng vẫn cần phải đảm bảo có đủ các hạng mục như cờ, backdrop team building, bục sân khấu để cho các thành viên check in khi tham gia. Nếu như tham gia vào các trò chơi có sử dụng đồ game thì bạn sẽ cần phải setup trước khi tham gia 4 tiếng. Nếu trong trường hợp có hoạt động gala dinner sau team building thì bạn cần phải bố trí sân khấu hoành tráng và chi tiết với đèn, thảm,…Khu vực setup sân khấu được chọn bạn sẽ cần phải chọn địa điểm có địa hình bằng phẳng đẻ đảm bảo an toàn cho những người chơi tham gia.

Setup khu vực tổ chức
Setup khu vực tổ chức

Bước 16: Chạy chương trình

Sau khi đã chuẩn bị toàn bộ những chương trình thì lúc này chương trình sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch. Thường thì chương trình nên được chạy thử trước khi chính thức diễn ra  lần. Trong suốt quá trình chạy thử ban tổ chức sẽ cần phải để ý xem những thiếu sót của chương trình để kịp thời khắc phụ. MC team building sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong hoạt động đồng thời phối hợp nhuần nhuyễn. Với những người đã có kinh nghiệm điều này là điều vô cùng dễ dàng. Chạy trước chương trình sẽ giúp cho mọi người có thể phối hợp nhuần nhuyễn với nhau. 

Chạy chương trình
Chạy chương trình

Bước 17: Truyền thông sau chương trình team building

Truyền thông sau chương trình là phần cuối cùng để lan toả tinh thần đoàn kết cũng như để các thành viên hiểu được thông điệp giúp cho họ làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời thông qua những hình ảnh này sẽ giúp doanh nghiệp có thể đưa hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp tới  gần hơn với đối tác, khách hàng tiềm năng. 

LuxEvent – Dịch vụ tổ chức team building chuyên nghiệp uy tín

LuxEvent là một trong những đơn vị lên kế hoạch team building chuyên nghiệp có đầy sự sáng tạo, độc đáo và uy tín hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Sứ mệnh của Luxevent chính là đem tới cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt, mới lạ. Những chương trình team building chính là giải pháp hữu hiệu để gắn kết nhân sự doanh nghiệp với nhau và đồng thời cũng đưa hình ảnh doanh nghiệp tới gần hơn  với những khách hàng tiềm năng và các đối tác.

Bên cạnh dịch vụ team building và sự kiện chúng tôi còn có hệ thống những cơ sở vật chất, trang thiết bị vô cung hiện đại như loa đài, thiết bị âm thanh ánh sáng, bàn ghế,… Tất cả những thiết bị này đều sẽ được kiểm tra và cải tiến hơn mỗi ngày. Chính vì sự chuẩn bị kỹ càng của chúng tôi mà bạn sẽ có những chương trình thành công. 

Hy vọng với những chia sẻ ở trên của LuxEvent đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để lựa chọn đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình, nếu còn đắn đo suy nghĩ không biết tìm kiếm công ty tổ chức team building chuyên nghiệp cho chương trình của mình, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và báo giá chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://luxevent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666