Kịch bản team building bãi biển chuyên nghiệp nhất 2023

Để chương trình team building bãi biển diễn ra thành công tốt đẹp và tạo được ấn tượng cho người tham dự thì đương nhiên là kịch bản của chương trình phải thật hấp dẫn. Chính vì là yếu tố quyết định sự thành công của chương trình vậy nên cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Vậy làm sao để viết được một kịch bản team building bãi biển thật hấp dẫn. Hãy cùng LuxEvent khám phá kịch bản team building chuyên nghiệp nhất trong bài viết ngay bên dưới đây nhé! 

Tìm hiểu chi tiết: Mẫu kịch bản chương trình team building chuyên nghiệp nhất 2023

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

Tại sao nên tổ chức team building bãi biển?

Trước khi tìm hiểu về lý do tại sao nên tổ chức team building bãi biển thì hãy cùng tìm hiểu trước về team building bãi biển là gì đã nhé! Team building bãi biển chính là những hoạt động cá nhân và đội nhóm được diễn ra trên bãi biển. Số lượng người tham dự chương trình team building này ít nhất là 20 thành viên. Thông qua hoạt động team building bãi biển này để đẩy tinh thần đội nhóm lên cao. Bên cạnh đó còn đề cao năng lực cá nhân để tạo ra một nguồn năng lượng mới mẻ hơn cho doanh nghiệp cho chuyến nghỉ dưỡng này.

Thường thì team building bãi biển sẽ được kết hợp với những chương trình nghỉ dưỡng, du lịch của doanh nghiệp, tập thể. Hoạt động team building này nhận lại được sự quan tâm lớn của mọi người bởi nó là sự kết hợp hoàn hảo của du lịch nghỉ dưỡng thuần túy và hoạt động gắn kết tập thể với nhau. Team building luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi từ những chương trình này mọi người sẽ nhận được những thông điệp được gửi gắm vào chương trình.

Tổ chức team building bãi biển là hình thức du lịch kết hợp team building trên biển
Tổ chức team building bãi biển là hình thức du lịch kết hợp team building trên biển

Nhìn chung team building sẽ là cơ hội vàng để lôi kéo những thành viên còn nhút nhát tham gia vào các hoạt động tập thể nhằm tận hưởng những giây phút thoải mái nhất. Các hoạt động team building có thể được tổ chức cả ngoài trời, trong nhà, bãi biển, trên núi,…Đặc biệt là tổ chức team building bãi biển vừa có cát trắng lại vừa có nắng vàng vô cùng tuyệt vời. Những lý do nên tổ chức team building bãi biển như sau: 

 • Lợi thế về thời gian: Những bãi biển thường sẽ không giới hạn thời gian đóng cửa và mở cửa chính vì thế doanh nghiệp có thể lên kế hoạch để tổ chức các hoạt động team building, vào ban ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đốt lửa trại, cắm trại và giao lưu ca nhạc vào buổi tối. Thời điểm hoàng hôn và bình minh chính là thời điểm tuyệt vời vô cùng lãng mạn giúp giải tỏa căng thẳng.
 • Lợi thế về không gian: Tất cả những bãi biển đều sẽ có không gian vô cùng rộng lớn và có view đại dương mênh mông rộng lớn. Trước khoảng không gian rộng lớn chúng ta đều cảm thấy mình nhỏ bé thế nhưng từ trước sự rộng lớn này sẽ kích thích được sự sáng tạo khiến cho tất cả đều cảm thấy hưng phấn hơn bao giờ hết. Sự rộng lớn của không gian sẽ góp phần giúp cho bầy không khí của chương trình team building trở nên trong lành hơn.
 • Lợi thế về chi phí tổ chức: Ngay khi quyết định tổ chức team building bãi biển có nghĩa là bạn sẽ tổ chức trên bãi biển và sẽ không phải mất tiền thuê địa điểm tổ chức. Không mất tiền thuê mặt bằng tổ chức cũng đồng nghĩa với việc sẽ giảm được một khoản chi phí vô cùng lớn đó nhé. Bởi thường khi tổ chức các chương trình team building sẽ mất chi phí thuê mặt bằng. 
Hoạt động mang lại khoảng thời gian thư giãn, giải trí đáng nhớ
Hoạt động mang lại khoảng thời gian thư giãn, giải trí đáng nhớ

Những lợi ích tuyệt vời mà khi tổ chức team building bãi biển còn giúp cho các thành viên cải thiện được kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết, phát huy sự sáng tạo và cải thiện những mối quan hệ trong doanh nghiệp. Hầu như những hoạt động team building sẽ tạo nên cơ hội để cho các thành viên tái tạo năng lượng đã mất sau những ngày làm việc căng thẳng. Những ý tưởng mới sẽ giúp cho hiệu quả công việc được cải thiện và làm nâng cao văn hóa doanh nghiệp. Thực sự thì những giá trị mà chương trình team building mang lại là không thể phủ nhận. 

Báo giá chi phí tổ chức team building trọn gói rẻ nhất 2023

Các yếu tố xây dựng kịch bản team building bãi biển

Kịch bản team building bãi biển sẽ đem đến cho mọi người cái nhìn khái quát về toàn bộ nội dung, những thử thách, nhiệm vụ của các cá nhân và tập thể khi tham gia chương trình. Từ kịch bản khái quát này, ban tổ chức cũng như người chơi sẽ có trách nhiệm hơn với những công việc được giao. Để từ đó sẽ đảm bảo kỹ lưỡng hơn và truyền tải được đầy đủ những thông điệp và ý tưởng cho người viết kịch bản chương trình team building. Việc xây dựng nên một chương trình team building ngoài giúp cho đội ngũ nhân sự chạy chương trình và ban tổ chức sẽ kiểm soát rõ được thời lượng của từng hạng mục trong chương trình. Bên cạnh đó, kịch bản còn có thể góp phần giúp cho sự kiện được diễn ra một cách vô cùng chặt chẽ và thống nhất triệt để nhất. Một kịch bản team building thông thường gồm có: 

 • Phần 1: Phần chi đội, khởi động.
 • Phần 2: Tham gia vào những thử thách
 • Phần 3: Tổng kết và trao giải.
 • Phần 4: Chụp ảnh kỷ niệm.
Xây dựng kịch bản team building bãi biển đòi hỏi sự chi tiết trong các hạng mục
Xây dựng kịch bản team building bãi biển đòi hỏi sự chi tiết trong các hạng mục

Để xây dựng nên một kịch bản team building thật sự ấn tượng và chi tiết, cụ thể thì bạn cần phải xác định được những yếu tố sau: 

 • Ngân sách tổ chức: Xác định ngân sách tổ chức sẽ đảm bảo được rằng không có phát sinh quá nhiều chi phí ngoài dự tính. Dựa vào ngân sách bạn sẽ lựa chọn được concept team building và địa điểm tổ chức từ đó sẽ lên được kịch bản team building bãi biển hấp dẫn nhất. 
 • Hình thức tổ chức team building: Khi đã có được chủ đề tổ chức chương trình team building bạn sẽ lên kịch bản sao cho phù hợp nhất với hình thức tổ chức.
 • Mục đích, thông điệp tổ chức chương trình: Điều mà ai cũng mong muốn khi tổ chức team building chính là truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp tới gần hơn với mọi người. Chính vì thế, mà khi viết kịch bản cho chương trình team building bãi biển thì bạn cần phải bám sát vào thông điệp cho chương trình.
 • Đối tượng tham gia chương trình: Kịch bản team building bãi biển phụ thuộc vào đối tượng tham gia là bởi kịch bản team building bãi biển cần phải phù hợp với đối tượng tham dự. Nếu như là một chương trình team building bãi biển cho trẻ em thì kịch bản sẽ khác, chương trình team building bãi biển cho người lớn, doanh nghiệp sẽ khác. 
 • Địa điểm và thời gian tổ chức chương trình: Kịch bản chính là bản demo chi tiết chương trình chính vì thế kịch bản phụ thuộc vào địa điểm và thời gian tổ chức sao cho phù hợp. Địa điểm và thời gian tổ chức chương trình sẽ là yếu tố thay đổi kịch bản team building. 
Cần xây dựng phần khung kịch bản gồm các hạng mục chính của chương trình
Cần xây dựng phần khung kịch bản gồm các hạng mục chính của chương trình

Bạn có biết: Cách tổ chức team building chuyên nghiệp cho tập thể

Mẫu kịch bản team building bãi biển chuyên nghiệp

Sau đây, LuxEvent sẽ gợi ý cho bạn mẫu kịch bản team building chung nhất nhé. Từ kịch bản này bạn hoàn toàn có thể thay đổi sáng tạo để tạo nên mẫu kịch bản hấp dẫn hơn nữa. 

1. Tập trung, chia đội

Số lượng thành viên tham gia team building bãi biển thường rất lớn và sự kiện thường cũng sẽ rất hoành tráng. Chính vì như thế nên việc tập trung tất cả người chơi sẽ là hoạt động đầu tiên phải làm. Hoạt động này là quyết định phần lớn vào thành công chung của team building bãi biển. Những hoạt động ban đầu có thể là chụp ảnh lưu niệm, hoạt náo, cổ động hay các hoạt động tạo sức hút cũng như niềm hững khởi cho các thành viên tham dự. Mỗi MC, người quản trò hay hoạt náo viên sẽ có những phương án tập trung khác nhau vô cùng riêng biệt. Sự khác biệt này sẽ phụ thuộc vào trình độ cũng như kinh nghiệm hoạt động của họ. Từ những hoạt động hoạt náo ban đầu thì những người tổ chức sẽ xây dựng nên những đội nhóm, team thi đấu thông qua sự ngẫu nhiên phân chia. Hoặc nếu như không ngẫu nhiên thì có thể thống nhất giữa khách hàng và đơn vị tổ chức. Việc phân chia số lượng thành viên đội phụ thuộc vào số lượng các thành viên tham dự, không gian tổ chức và số lượng đạo cụ được cung cấp bởi đơn vị tổ chức. 

Các thành viên cần tập trung để khởi động làm nóng cơ thể
Các thành viên cần tập trung để khởi động làm nóng cơ thể

2. Phần khởi động

Phần game khởi động là những trò chơi mini game sử dụng ít đạo cụ hỗ trợ hoặc thậm chí là không cần đạo cụ trò chơi. Những trò chơi trong phần khởi động này chủ yếu sẽ được điều hành và dẫn dắt bởi sự hoạt ngôn, tinh tế của những người quản trò, MC – những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Việc tận dụng các mini game khởi động sẽ tạo nên sự hứng thú cho người tham gia. Những trò chơi này phải phù hợp với từng đối tượng khách mời tham dự. 

Có thể nói phần khởi động được coi là chìa khóa chính mở ra sự hòa nhập, thấu hiểu nhau. Sự hòa nhập và thấu hiểu ấy được thể hiện trong từng hành động, cử chỉ và những tương tác ban đầu giữa người tham gia và MC. Vị thế của những trò chơi mini game trong chương trình team building chắc chắn là không thể phủ nhận. Gợi ý một số minigame khởi động thú vị như sau: 

 • Game 1: Cả nhà thương nhau

Luật chơi như sau: Người quản trò sẽ đưa ra những động tác để người chơi tập trung thành những nhóm gia đình có 3 thành viên. Trong gia đình đó có 1 người là Bố, 1 người là Mẹ và 1 người là Con. Khi MC đọc lên hiệu lệnh: “ Cả nhà thương nhau”, các thành viên sẽ đáp lại “ Thương ai – thương ai nào”. Lúc này MC sẽ hô tên bất kỳ: bố, mẹ hoặc con. Khi nghe thấy những người chơi không được hô tên sẽ bế người được hô tên lên trong khoảng thời gian 10 giây. Đội nào không hoàn thành được thử thách sẽ phải nhận hình phạt. 

Kịch bản team building bãi biển - Cả nhà thương nhau
Kịch bản team building bãi biển – Cả nhà thương nhau
 • Game 2: Ai nhanh hơn

Luật chơi: Mỗi đội sẽ xếp thành 2 hàng dọc và quay đối diện vào nhau để đối diện với nhau theo hình thức “Mặt đối mặt”. Ở giữa hai người sẽ có vật dụng bất kỳ như chiếc giầy, chai nước, chiếc dép, gấu bông,…. Khi người quản trò hô tên các bộ phận trên cơ thể như đầu, vai , tay, chân , hông thì các thành  viên sẽ phải đặt cả 2 tay lên bộ phận đó. Cuối cùng sau khi nghe người quản trò hô lấy người nào lấy được vật dụng trước mặt trước thì người đó sẽ dành chiến thắng. Người thua cuộc sẽ phải bị phạt. 

 • Game 3: Thượng đế cần

Luật chơi của trò chơi này như sau: các team sẽ được tập trung tạo vị trí đã được phân công. Mỗi đội chơi sẽ cử ra một thành viên nhanh nhẹn nhất được trên sân khấu chính. Khi có hiệu lệnh của MC: “Thượng đế cần – thượng đế cần”… thì người chơi sẽ đáp lại: Cần gì – cần gì?. Sau khi người chơi trả lời quản trò sẽ đọc tên một món đồ bất kỳ đang có tại sân chơi. Các thành viên sẽ nhanh chóng tìm những vật dụng đó thật nhanh. Đội nào tìm được nhanh nhất, chính các nhất theo yêu cầu sẽ nhận được điểm số cao nhất. 

Khởi động bằng những mini game hỏi đáp vui nhộn
Khởi động bằng những mini game hỏi đáp vui nhộn

Tham khảo: Top 10 trò chơi khởi động team building hay nhất 2023

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

3. Xếp chữ Flycam

Dịch vụ chụp ảnh, quay phim (dịch vụ Media) chính là hoạt động không thể thiếu trong bất kỳ một sự kiện nào. Hoạt động này không chiếm quá nhiều thời lườn của chương trình thế nhưng lại không thể tách rời trong các chương trình team building. Hiện nay có rất nhiều người coi dịch vụ xếp chữ fly cam là dịch vụ đi kèm thế nhưng thực tế cho thấy xếp chữ flycam là nội dung chính quan trọng và là phần riêng biệt trong kịch bản team building bãi biển. Chính tính thiết thực và độc đáo mà nó mang lại đã khiến khách hàng đánh giá rất cao. 

Xếp chữ fly cam là phần không thể thiếu của mỗi chương trình team building
Xếp chữ fly cam là phần không thể thiếu của mỗi chương trình team building

4. Các hoạt động game

Những hoạt động game team building chính là phần thân bài của một bài văn vậy. Đây là phần chính đa số thời lượng của chương trình team building. Thông qua những trò chơi này để thể hiện rõ nhất những chủ đề xuyên suốt của cả chương trình. Thông thường các chương trình team building bãi biển sẽ sử dụng 4 thử thách. Những trò chơi được sắp xếp theo trình tự để tạo nên sự phù hợp cho từng đối tượng khách hàng cũng như những thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi gắm tới những thành viên tham dự. Gợi ý cho bạn một số tựa game hấp dẫn trong phần game chính được nhiều doanh nghiệp yêu thích:

 • Game 1: Cùng nhau tiến bước

– Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 đôi hia dài.

– Nhiệm vụ của mỗi đội chính là cửa ra cho mình 5 hoặc 10 thành viên cho 1 lần di chuyển. Các thành viên sẽ phối ăn ý với nhau di chuyển từ vạch xuất phát đẻ tới vạch đích mà không để thành viên nào bị ngã ra khỏi hia. Sau khi đã tới đích 9 thành viên sẽ ở lại và 1 thành viên sẽ mang hia quay trở về vạch xuất phát. Trong khoảng thời gian 10 phút, đội nào đưa được nhiều thành viên về đích nhất, team đó sẽ dành chiến thắng. 

– Ý nghĩa: Trò chơi này giúp nâng cao tinh thần đồng đội. Tất cả sẽ cùng nhau nhìn về một hướng. Mọi người hiểu nhau cùng nhau vận hành sẽ hoàn thành mục tiêu một cách tốt nhất. 

Kịch bản team building bãi biển - Cùng nhau tiến bước
Kịch bản team building bãi biển – Cùng nhau tiến bước
 • Game 2: Chuyển động không ngừng

– Đạo cụ: Mỗi Team nhận 1 hộp vuông.

– Nhiệm vụ: Mỗi lần chơi các đội sẽ cử ra 4 thành viên đứng vào trong hộp vuông 2m. Đội trưởng sẽ là người chỉ đường cho các thành viên đẩy hộp đi bên trong. Các thành viên sẽ cùng nhau di chuyển từ vạch xuất phát tới vạch đích. Sau khi tới đích 2 thành viên sẽ đẩy lại chiếc hộp này về để đón các thành viên tiếp theo đến đích. Trong thời gian quy định đội nào đưa được nhiều thành viên sang bên kia nhất sẽ dành chiến thắng.

– Ý nghĩa: Trò chơi này nâng cao tinh thần phối hợp của các thành viên với nhau để có được thành quả tốt nhất. Bên cạnh đó cũng là nêu cao sự nỗ lực của nhóm.

Thử thách này giúp nâng cao tinh thần hoạt động nhóm
Thử thách này giúp nâng cao tinh thần hoạt động nhóm
 • Game 3: Giữ lửa đam mê

– Đạo cụ: 1 bộ khéo léo và 10 ngọn lửa

– Nhiệm vụ: Mỗi lần sẽ có 10 thành viên tham gia cùng nhau di chuyển và đem theo bộ khéo léo trên người, Mỗi lần di chuyển các thành viên sẽ đặt một ngọn lửa đam mê lên trên sau đó cùng  nhau di chuyển khoảng hơn 25m và đặt ngọn lửa đam mê xuống đất. Sau đó cử một thành viên mang bộ khéo léo về tới vị trí xuất phát cho các thành viên khác mang lwuar đam mê về đích. Team nào đưa được 10 ngọn lửa về đích nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng. 

– Ý nghĩa: Trò chơi này mang đến hình ảnh các thành viên đoàn kết cùng nhau mang ngọn lửa đam mê về cho đội của mình.

Hoạt động sẽ giúp kết nối tinh thần chiến đấu, giữ lửa đam mê của cả đội</em></center>
Hoạt động sẽ giúp kết nối tinh thần chiến đấu, giữ lửa đam mê của cả đội
 • Game 4: Bứt phá thành công

– Đạo cụ: 1 Phao hơi và 10 quả cầu

– Nhiệm vụ: Mỗi đội cử ra 9 thành viên tham gia. 8 thành viên trong số đó sẽ vác phao hơi và 1 thành viên còn lại sẽ ngồi trên chiếc phao hơi đó. Tất cả sẽ cùng di chuyển từ điểm xuất phát tới điểm đích sau đó dừng lại để thành viên ngồi trên phao ném cầu vào rọ. Trong thời gian 10 phút đội nào ném được thành công 10 quả cầu vào rổ nhanh nhất đội đó dành chiến thắng. 

– Ý nghĩa: Trò chơi này đề cao sự phối hợp giữa các thành viên với nhau tạo tính đoàn kết giúp đỡ  nhau khi gặp khó khăn.

Trò chơi sẽ thể hiện sự bứt phá của cá nhân trong sự hỗ trợ của đồng đội
Trò chơi sẽ thể hiện sự bứt phá của cá nhân trong sự hỗ trợ của đồng đội

Đừng bỏ lỡ: Top 30 trò chơi team building vui nhộn hay nhất 2023

5. Trao giải và kết thúc

Sau khi đã trải qua hết các phần nội dung chương trình thì phần tổng kết sẽ là khi các thành viên cùng nhau quay trở lại để tạo thành một tập thể lớn như ban đầu. Hoạt động gắn kết cuối này cần phải có sự khéo léo của MC, đồng thời là sự đồng thuận của các team. Sau khoảng thời gian tham gia team building khá mệt thì những người chơi là những chơi trực tiếp tham gia sẽ đưa ra những lời chia sẻ ý nghĩa về những gì họ đã trải qua để từ đó cho họ hiểu được những giá trị cốt lõi mà chương trình team building mang lại. Kết thúc chương trình cũng là thời điểm tôn vinh những tập thể, cá nhân xuất sắc để thể hiện tinh thần tốt nhất. Những phần thưởng chính là thành quả xứng đáng dành cho những con người đam mê nhiệt huyết và sự kỷ luật đối với bản thân mình.

Tổng kết chương trình là khoảng thời gian trao thưởng và tuyên dương
Tổng kết chương trình là khoảng thời gian trao thưởng và tuyên dương

Xem thêm: Kịch bản chương trình team building 1 ngày vui nhộn hấp dẫn 2023

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

LuxEvent – Công ty tổ chức team building bãi biển chuyên nghiệp uy tín

LuxEvent là đơn vị chuyên tổ chức các chương trình team building bãi biển , du lịch trải nghiệm với nhiều ý tưởng độc đáo, hấp dẫn, luôn mang đến những kịch bản sáng tạo, đổi mới không ngừng để mang đến cho khách hàng những chương trình chất lượng, mới lạ nhất và phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng kịch bản team building bãi biển với mức chi phí tốt nhất. 

Trên đây là thông tin tổng hợp về kịch bản team building bãi biển mà LuxEvent gửi đến bạn, LuxEvent chúc doanh nghiệp bản tổ chức team building bãi biển thành công cho công ty mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tổ chức team building bãi biển chuyên nghiệp, uy tín, đừng quên nhấp vào liên hệ, đội ngũ của LuxEvent luôn sẵn sàng phục vụ 24/7!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666