Trick or Treat là gì? Ý nghĩa và cách chơi Trick or Treat

Trick or treat là gì? Trò chơi này được coi là một tập tục trong lễ hội Halloween. Trẻ em sẽ đến từng nhà hàng xóm để xin kẹo, nếu không xin được kẹo thì chúng sẽ thực hiện những hành vi trêu đùa nghịch ngợm. Tuy là trò chơi phổ biến thế nhưng ít ai hiểu hết được ý nghĩa của Trick or Treat cũng như nguồn gốc ra đời của trò chơi halloween này. Hãy cùng LuxEvent tìm hiểu trong bài viết ngay bên dưới đây nhé!

Xem ngay: Kế hoạch tổ chức Halloween độc đáo, hấp dẫn nhất 2024

Trick or Treat là gì?

Trick or Treat hay còn có tên gọi là Cho kẹo hay bị ghẹo. Trò chơi này là trò chơi thường diễn ra trong dịp lễ Halloween và được rất nhiều trẻ em yêu thích đặc biệt là tại những quốc gia Châu Âu đặc biệt là Mỹ. Trong tiếng anh thì “Trick” có nghĩa là đánh lừa, chỉ trò đùa nghịch ngợm của lũ trẻ trong ngày Halloween. “Treat” có nghĩa là tiếp đãi tử tế trong dịp Halloween thì tiếp đãi tử tế chỉ những chiếc bánh kẹo. Câu nới Trick or Treat có mang ý nghĩa là: “Nếu như không muốn bị chọc ghẹo và chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi những chiếc kẹo đi”. Thường thì chủ nhà sẽ vui vẻ cho lũ trẻ rất nhiều bánh trái, kẹo ngọt để chúng đi dọa nhà tiếp theo. 

Khái niệm Trick or treat là gì
Khái niệm Trick or treat là gì

Nguồn gốc của Trick or Treat

Trick or Treat có nguồn gốc từ tập tục cầu nguyện và hóa trang xin đồ ăn cho các linh hồn tại Scotland trong thế kỷ 19. Trong tiếng anh được gọi là “go Souling and Guising”. Những người dân di cư từ Ireland, Scotland, Anh mang tới Mỹ và mang theo ngày lễ Halloween này. Thế nhưng chỉ khi tới Mỹ thì ngày lễ Halloween được đón nhận và lan tỏa đi khắp thế giới và nổi tiếng với câu “thần chú” Trick or Treat

Nguồn gốc của Trick or Treat
Nguồn gốc của Trick or Treat

Tìm hiểu sự bí ẩn: 13 sự thật về halloween vô cùng huyền bí liệu bạn đã biết

Ý nghĩa của trò chơi Trick or Treat

Trò chơi Trick or Treat có ý nghĩa tương tự như phong tục cầu nguyện và xin ăn của người Scotland vào thế kỷ 19. Ở thế kỷ đó, trẻ em sẽ hóa trang thành một nhân vật bất kỳ và gõ cửa đi xin tiền hoặc thức ăn. Đổi lại, chúng sẽ thay người chết cầu nguyện và hát cho người tặng tiền và đồ ăn. Trò chơi này cũng mang ý nghĩa về mặt giải trí và là biểu tượng halloween không thể thiếu vào mỗi dịp lễ. Ngoài ra, trò chơi này cũng mang ý nghĩa giáo dục, một số bài học tuyệt vời như sau: 

  • Không được sống bủn xỉn, tham lam và keo kiệt 
  • Phải biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, sống giàu lòng từ bi và bác ái.
  • Không nền chơi đùa với thứ được gọi là “ma quỷ”. Ma quỷ ở đây được hiểu theo nghĩa bóng đó là chỉ những người đe dọa, lừa lọc làm cho người khác sợ hãi. Việc giao du và chơi đùa với những người này sẽ khiến bạn bị sa ngã vào con đường tội lỗi, tối tăm. 
Ý nghĩa của trò chơi Trick or Treat
Ý nghĩa của trò chơi Trick or Treat

Cách chơi Trick-or-Treat chuẩn nhất

Để chơi trò chơi Trick or Treat  này, những bạn nhỏ cần phải mặc những bộ đồ hóa trang ghê rợn, ma quỷ và đi theo thành từng nhóm. Những đứa trẻ sẽ cầm theo giỏ đựng kẹo và gõ cửa từng nhà ở trong khu phố. Khi chủ nhà mở cửa thì hãy đồng thanh hét lên câu “Trick or Treat” để họ phát kẹo. Sau khi nhận kẹo từ phía chủ nhà, lũ trẻ có thể hát tặng cho họ một bài hát hoặc câu chúc thường được sử dụng trong dịp Halloween. Nếu như không được cho kẹo những đứa trẻ sẽ làm những hành động nghịch ngợm nào đó với người chủ nhà. 

Cách chơi Trick-or-Treat
Cách chơi Trick-or-Treat

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin liên quan tới trò chơi Trick or Treat và cách chơi chuẩn nhất để bạn có thể tham khảo để chơi cùng bạn bèn người thân thiết của mình, LuxEvent chúc bạn sẽ có một mùa lễ hội Halloween nhiều niềm vui ở cạnh người thân, gia đình. Hãy cùng chờ đón những bài viết tiếp theo từ LuxEvent để tìm hiểu thêm thêm những thông tin hữu ích nữa nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666