Tổ chức Halloween: Kế hoạch và kịch bản hấp dẫn chi tiết

Tổ chức Halloween cần phải được lên kế hoạch và kịch bản chi tiết chu đáo trước khi chính thức diễn ra sự kiện. Từ chủ đề chính, số lượng người tham gia tất cả đều phải làm nổi bật được bầu không khí của lễ hội Halloween. Bạn muốn tổ chức Halloween ấn tượng, ý nghĩa tạo được ấn tượng cho khách mời. Hãy để LuxEvent chia sẻ tới bạn mẫu kế hoạch và kịch bản hấp dẫn chi tiết trong bài viết bên dưới đây nhé!

Giới thiệu về việc tổ chức Halloween

Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm. Lễ hội này được tổ chức để tri ân những người đã khuất, đối với giới trẻ thì lễ hội này cũng được coi là ngày tết, ngày lễ hội vui nhất trong năm bởi nó đem lại cảm giác kỳ bí và hấp dẫn. Halloween là sự pha trộn hài hòa giữa nghi lễ tôn giáo với những phong tục cổ xưa của các nền văn hóa khác nhau. Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, mọi người sẽ cùng nhau trang trí những món đồ đặc trưng như: mèo đen, phù thủy, bí ngô, mặt nạ, hình nộm,…. 

Lễ hội này có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Lễ hội Halloween sau này được du nhập sang nhiều nước khác nhau và dần có sự biến tướng. Tuy nhiên vẫn là một dịp lễ để mọi người chơi đùa vui vẻ với nhau. 

Bữa tiệc Halloween
Bữa tiệc Halloween

Mục đích tổ chức tiệc Halloween

1. Tạo sân chơi vui vẻ và bổ ích 

Áp lực của việc học hiện nay càng ngày càng lớn. Các bạn nhỏ ngày càng trở nên cuồng quay với thời gian biểu chỉ toàn có việc học. Chính vì thế mà dẫn tới các bạn nhỏ chán học la cà quán xá giết thời gian thay cho việc lên lớp là hiện trang đang ngày càng xuất hiện nhiều. Ngoài các dịp Tết thiếu nhi, Tết trung thu và khai giảng năm học mới thì dịp Halloween chính là dịp mà gia đình và xã học có thể phối hợp với nhau để tạo sân chơi thư giãn, giải trí giúp kích thích tinh thần phấn khởi của các bạn nhỏ. 

Tạo sân chơi vui vẻ và bổ ích 
Tạo sân chơi vui vẻ và bổ ích 

2. Giáo dục kỹ năng sống

Qua câu chuyện về Jack, các bạn nhỏ sẽ có thể rút ra cho bản thân mình những kỹ năng sống cần thiết như cho dù bản thân có thông minh, tài giỏi tới đâu thì cũng không được ích kỷ và tham tham và phải biết giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Thông qua đây các bạn nhỏ sẽ hiểu được lòng nhân ái là gì và việc giúp đỡ người khác sẽ giúp bản thân gặp được nhiều tốt đẹp và may mắn. 

Thông qua câu chuyện này nếu như hiểu theo nghĩa bóng thì mọi người không nên kết bạn hay chơi đùa với ma quỷ – những người xấu xa, độc ác, vu lợi,… để không bị cám giỗ đi vào những con đường tội lỗi và tối tăm. Ngoài ra, qua câu chuyện truyền thuyết này chúng ta cũng học được bài học về việc sòng phẳng giữ được đúng lời hứa. 

Tổ chức halloween - Giáo dục kỹ năng sống
Tổ chức halloween – Giáo dục kỹ năng sống

3. Nâng cao khả năng làm việc nhóm

Một trong những kỹ năng cần thiết và quan trọng trong cuộc sống chính là làm việc nhóm hay hoạt động nhóm. Thông qua bữa tiệc Halloween mọi người sẽ được cùng nhau học tập và vui chơi từ đó tăng cường được những kỹ năng xã hội và cũng học được cách điều khiển cảm xúc, nắm bắt và năng lực giao tiếp. Ngoài ra cũng giúp nâng cao sự tự tin và cách thể hiện bản thân trong tập thể, phối hợp với nhau để hoàn thành tốt mục tiêu nhóm đã đề ra. Dần dần những người tham gia sẽ học được cách hoạt động nhóm hiệu quả nhờ tính đoàn kết nhất trí cao. Và đồng thời cũng cần phải phân công công việc hiệu quả dựa vào sự tin tưởng và tôn trọng để có một bữa tiệc Halloween đáng nhớ. 

Tổ chức halloween - Nâng cao khả năng làm việc nhóm
Tổ chức halloween – Nâng cao khả năng làm việc nhóm

Lập kế hoạch tổ chức Halloween chi tiết

Trước khi tổ chức lễ hội Halloween thì chúng ta cần phải lên một kế hoạch cụ thể về các hoạt động trong buổi lễ để bữa tiệc diễn ra thành công nhất. 

1. Chủ đề bữa tiệc Halloween

Đầu tiên trong kế hoạch tổ chức Halloween chính là việc cân nhắc kỹ và quyết định chọn chủ đề nào làm chủ đề cho bữa tiệc Halloween. Những chủ đề sáng tạo, mới mẻ sẽ khiến cho những vị khách mời cảm thấy bất ngờ và vui vẻ. Khi họ tới tham dự họ sẽ thoải mái vui chơi hết mình cho tới cuối bữa tiệc. Thường thì để tổ chức nên một buổi tiệc Halloween người ra sẽ tổ chức theo phong cách hiện đại và cổ điện. Đặc trưng là những hình nộn như cỗ xe bí ngô, đầu lâu, ma quỷ,… trông đáng sợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn chủ đề tổ chức theo kiểu xây dựng một nhân vật bất kỳ nào đó từ những tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng có đạo cụ đi kèm. Hoặc tổ chức một một bữa tiệc ma ám với luật chơi quái dị chẳng hạn. Bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo bữa tiệc với những chủ đề mới mẻ lấy ý tưởng từ bữa tiệc Halloween truyền thống.

Chủ đề bữa tiệc Halloween
Chủ đề bữa tiệc Halloween

2. Địa điểm tổ chức 

Trong kế hoạch sẽ không thể nào thiếu đi hạng mục địa điểm tổ chức. Đây là một phần quan trọng bởi nó cũng quyết định đến trải nghiệm của khách mời. Địa điểm được chọn cần phải rộng rãi, mát mẻ và phù hợp với bữa tiệc. Tùy thuộc vào chủ đề mà ban tổ chức đề ra để lựa chọn địa điểm nào là phù hợp nhất. Việc lựa chọn địa điểm cần phải được xem xét kỹ mức độ liệu nó có phù hợp với bối cảnh, chủ đề đã lên sẵn hay chưa. Ngoài ra, lựa chọn địa điểm cần phải xem địa điểm đó có phù hợp với việc di chuyển của khách mời hay không và có các dịch vụ hỗ trợ khách mời khi phát sinh vấn đề hay không. 

3. Trang trí địa điểm tổ chức tiệc Halloween

Sau khi chọn địa điểm thì tiếp theo chính là phần trang trí cần phải làm sao mà khiến cho bố cục và màu sắc phù hợp với ý tưởng đã đề ra ban đầu. Cần phải chuẩn bị standee, background, photobooth,… cho khách mời check in, chụp hình. Sau đó chuẩn bị những khâu thiết kế đạo cụ thích hợp với concept của bữa tiệc. Đồng thời chuẩn bị thiết kế, chỉnh sửa các đạo cụ sao cho phù hợp nhất chủ đề bữa tiệc. Các hình nộm, màu sắc, quần áo chủ đạo của bữa tiệc thường là màu đen, cam, đỏ, xám, trắng để làm toát lên vẻ bí ẩn. Đồng thời chuẩn bị đèn Led nhấp nháy tạo nên sự tò mò cho khách mời. Kèm theo nên chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cho bữa tiệc trở nên hấp dẫn và rùng rợn hơn. 

Trang trí địa điểm tổ chức tiệc Halloween
Trang trí địa điểm tổ chức tiệc Halloween

Xem ngay: 10+ cách trang trí halloween đơn giản tại nhà cực kinh dị

4. Trang phục tham gia đêm Halloween

Khách mời tới tham dự có thể tự mặc các loại trang phục hóa trang halloween, phụ kiện phù hợp với chủ đề của bữa tiệc. Loại trang phục cần phải được thông báo với khách mời ở trên thiệp mời. Thông thường với những sự kiện đặc biệt như thế này thì mọi người có thể tự do biến hóa theo cách riêng. Bạn có thể chọn trang phục đặc trưng của nhân vật quỷ dị, ma quái trong những bộ tiểu thuyết,… Trang điểm cũng là phần khiến khách mời trở nên nổi bật. 

5. Những trò chơi mới lạ, hấp dẫn

Trong bữa tiệc Halloween mới lạ,  hấp dẫn vạn cũng cần phải lên kế hoạch với những trò chơi halloween cho trẻ em khiến mọi người tò mò, thích thú. Halloween không thể nào thiếu đi lễ hội hóa trang và mỗi người có thể tự hóa trang thú vị trước khi đến. Người chủ trì bữa tiệc sẽ thông báo những trò chơi và cách chơi sau đó mọi người cùng nhau tham gia. Cuối cùng nếu như muốn tăng được sự hấp dẫn thì tổ chức có thể cơ cấu giải thưởng dành tặng cho những vị khách mời. Đảm bảo bữa tiệc trở nên nhiệt tình và sôi nổi hơn hẳn.

Tổ chức halloween - Những trò chơi mới lạ, hấp dẫn
Tổ chức halloween – Những trò chơi mới lạ, hấp dẫn

6. Hoạt động văn nghệ 

Nhằm gắn kết mọi người với nhau hơn thì trong bữa tiệc có thể có những màn hình diễn trên sân khấu. Những tiết mục được chuẩn bị sẵn cần thích hợp với không gian, độ tuổi, bối cảnh, chủ đề của bữa tiệc Halloween. Sau đó có thể để khách mời tự do trình diễn những tiết mục tự phát để kết nối tất cả mọi người với nhau. 

7. Thực đơn bữa tiệc

Hạng mục quan trọng không kém sau những hoạt động vui chơi giải trí chính là thực đơn đồ ăn, đồ uống. Những món ăn sẽ giúp quý khách mời tăng thêm sự vui vẻ trong thời gian nghỉ ngơi. Những món ăn trong bữa tiệc Halloween cũng cần tạo hình dáng khác biệt làm tăng bầu không khí cho dịp này. Những món ăn halloween đặc trưng như súp bí ngô, đầu lâu, bánh hình bàn tay,…. Rượu vang đỏ là một phần làm tăng sự chân thật cho bữa tiệc Halloween đó nhé!

Thực đơn bữa tiệc
Thực đơn bữa tiệc

Kịch bản tổ chức Halloween thú vị

 • Phần khai mạc lễ hội Halloween

Phần khai mạc lễ hội Halloween sẽ có 2 hoạt động chính đó là chương trình văn nghệ và giới thiệu các khách mời tham gia. Cụ thể sau phần văn nghệ mở màn đầy sôi động sẽ chính là phần giới thiệu khách mời. 

 • Phần 2: Hội chính

Kết thúc phần 1 chính là phần khởi động, trong phần này các khách mời sẽ được tham gia những trò chơi, thử thách nhẹ nhàng giúp làm ấm người. Sau đó cùng tham gia vào những trò chơi chính và cuối cùng là nhận những phần quà dành cho người chiến thắng. 

Trang trí không gian bữa tiệc Halloween
Trang trí không gian bữa tiệc Halloween

– Các trò chơi đậm chất Halloween trong bữa tiệc gồm có: 

 1. Trick of The Trade

Luật chơi như sau: Các thành viên sẽ được chia thành nhiều đội nhỏ khác nhau. Sau đó mỗi đội sẽ được phân vào một khu nhà riêng có tên sẵn. Sau khi nghe tiếng hô bắt đầu của người quản trò thì đội nào đội nấy tìm về khu nhà của mình tìm đồ trang trí và bắt đầu trang trí chúng. Các đội cần phải trang trí làm sao để ngôi nhà đó trông thật kỳ dị nhất. Đặc biệt là các đội sẽ không được thiếu kẹo phía trước cửa nhà. Đội nào trang trí nhanh nhất và kỳ dị nhất sẽ là đội dành được chiến thắng. 

 1. Trò chơi trang trí bí ngô

Luật chơi như sau: Mỗi một nhóm người chơi tham gia sẽ được phát những quả bí ngô và các dụng cụ trang trí. Đội nào trong thời gian ngắn nhất tạo ra được quả bí ngô độc đáo và đẹp mắt nhất sẽ dành được giải thưởng lớn nhất. 

Trò chơi đậm chất Halloween
Trò chơi đậm chất Halloween
 • Phần 3: Giải lao và ăn uống giữa giờ

Sau khi kết thúc những trò chơi cũng là lúc mọi người đều cảm thấy mệt và cần được nghỉ ngơi và tiếp sức. Đây là lúc mọi người thưởng thức những món ăn và thức uống ngon miệng. 

 • Phần 4: Giao lưu giữa các khách mời 

Kết thúc phần này bạn có thể biểu diễn một số tiết mục văn nghệ và tổ chức thêm những màn giao lưu để trở nên vui vẻ và sống động hơn. 

 • Phần 5: Bế mạc lễ hội

Khi kết thúc bữa tiệc các khách mời cùng nhau hát chung một bài hát. Đó có thể là một bài hát sôi động hoặc lãng mạn tùy thuộc vào sở thích của các khách mời tham gia.

Bế mạc lễ hội Halloween
Bế mạc lễ hội Halloween

LuxEvent – Đơn vị tổ chức Halloween chuyên nghiệp

Halloween là một trong những lễ hội hóa trang lớn nhất ở vùng Bắc Mỹ thường được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm. Trong ngày này người ta thường hóa trang trở thành những nhân vật kinh dị, ma quỷ và truyền tai nhau những câu chuyện rùng rợn. Bạn đang khúc mắc lựa chọn chủ đề cho ngày này? Đồng thời cũng chưa biết trang trí Halloween ấn tượng nhất? Hãy để LuxEvent giúp đỡ bạn: 

 • Trang trí không gian tổ chức tiệc Halloween với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, bí đỏ, bù nhìn, cây khô, mạng nhện,..
 • Trang trí photobooth với chủ đề xác ướp, hông ma, chủ đề quỷ,…
 • Phụ họa mặt cho khách mời tham dự
 • Lên ý tưởng và kịch bản cho chương trình Halloween
 • Lên thực đơn bữa tiệc

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết của LuxEvent về tổ chức halloween, hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu hơn về halloween để có thể tổ chức thành công sự kiện halloween của mình.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666