10+ cách trang trí halloween bằng giấy đẹp nhất 2024

Trang trí halloween bằng giấy vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ mà còn mang tới cho bạn cơ hội thỏa sức sáng tạo. Halloween là một trong những lễ hội hóa trang thú vị nhất trong năm. Để cho ngày lễ này trở nên sinh động hơn bạn có thể thử làm những món đồ trang trí Halloween bằng giấy. Còn chần chờ gì nữa hay nhanh chóng bắt tay vào thực hiện những món đồ trang trí halloween bằng giấy theo cách làm mà LuxEvent chia sẻ ngay bên dưới đây nhé!

Xem ngay: Kế hoạch tổ chức Halloween ấn tượng chi tiết nhất 2024

10+ cách trang trí halloween bằng giấy đẹp nhất

1. Cách trang trí Halloween bằng giấy A4 hình bí ngô 

Bí ngô chính là một trong những biểu tượng halloween không thể nào thiếu ở trong ngày hội Halloween trên toàn thế giới. Thay vì phải mất công mua những quả bí ngô thật to và nặng bạn hoàn toàn có thể tự làm những quả bí ngô bằng giấy. Đây chính là một trong những ý tưởng sáng tạo thú vị mà bạn có thể thử. 

 • Chuẩn bị

– Một số từ giấy A4 có màu sắc như đen, xanh lá, trắng, cam. 

– Dây ruy băng có màu tùy thuộc vào sở thích của bạn

– Bút chì

– Hồ dán và keo

– Kéo cắt giấy

 • Cách làm

Bước 1: Tạo hình cơ bản cho quả bí ngô 

– Đầu tiên, bạn hãy lấy một tờ giấy A4 với màu cam và gấp đôi tờ giấy đó lại. Sau đó sử dụng những chiếc bút chì để vẽ những đường cong tạo nên hình dạng cơ bản của quả bí ngô

– Tiếp theo, sử dụng kéo cắt tờ giấy theo những đường cong đã vẽ trước đó. Sử dụng giấy A4 màu đen cắt thành nửa hình tròn để làm miệng và mắt của quả bí ngô. Với những tờ giấy màu trắng hãy cắt chúng thành những hình tam giác hoặc chữ nhật để tạo hình răng của quả bí ngô. 

– Cuối cùng là sử dụng những tờ giấy màu xanh để tạo hình cuống bí với kích thước tùy thích. 

Bước 2: Gắn các phần với keo dán

– Sau khi đã định hình quả bí ngô xong bạn hãy cẩn thận sử dụng hồ dán hoặc keo dán đã chuẩn bị trước để gắn các phần đã cắt với nhau. 

Bước 3: Hoàn thiện 

– Để quả bí ngô Halloween bằng giấy hoàn thiện hơn bạn hãy khoét một lỗ tròn ở cuống bí và treo chúng lên bằng những sợi dây ruy băng. Vậy là bạn đã hoàn thành quả bí ngô bằng giấy vô cùng phù hợp cho ngày Halloween rồi đó nhé. Chúc bạn thành công. 

Cách trang trí Halloween bằng giấy A4 hình bí ngô 
Cách trang trí Halloween bằng giấy A4 hình bí ngô 

Tìm hiểu thêm: 10 cách trang trí halloween cho quán cafe mới lạ nhất 

2. Cắt giấy trang trí Halloween hình chữ cực dễ làm

Cắt dán chữ là một trong những cách trang trí Halloweenvô cùng dễ dàng mà bạn không nên bỏ qua. Với những cách làm đơn giản và không cần nhiều kỹ năng cũng như thời gian này bạn có thể rủ những người bạn hoặc người thân cùng tham gia để làm tăng không khí lễ hội. 

 • Chuẩn bị 

– Một số miếng giấy bìa cứng màu đen và màu cam 

– Bút chì 

– Kéo

– Hồ dán và sợi dây nhỏ 

 • Cách làm

Bước 1: Vẽ chữ Halloween hoặc vẽ chữ Happy Halloween 

– Để dãy chữ sau khi cắt trông đẹp hơn thì bạn hãy vẽ chữ lên giấy bìa cứng màu cam và nắn nót hơn. Bạn có thể tùy ý vẽ theo phông chữ sáng tạo tùy thích để trang trí Halloween bằng giấy hình chữ ma mị và độc đáo nhất có thể. 

Bước 2: Cắt chữ Happy Halloween

– Sau khi đã vẽ chữ xong, bạn tiến hành dùng kéo cắt các chữ này. Hãy làm điều này một cách cẩn thận và từ từ để tránh cắt trúng vào phần chữ này nhé. 

Bước 3: Dán chữ 

– Sau khi cắt xong chữ là bạn đã hoàn thành được 80% quá trình cắt chữ trang trí Halloween bằng giấy rồi đó. Bây giờ bạn chỉ cần lấy phần chữ mà bạn đã cắt được, đem dán vào bìa cứng màu đen bằng keo hoặc hồ dán. 

– Hoàn thành xong bạn có thể trang trí chúng bằng cách đục lỗ trên tấm bìa và treo chữ cái ấy lên tường sao cho phù hợp. 

Cắt giấy trang trí Halloween hình chữ cực dễ làm
Cắt giấy trang trí Halloween hình chữ cực dễ làm

3. Làm thiệp trang trí Halloween bằng giấy độc đáo

Tại sao bạn không thử làm một tấm thiệp trang trí Halloween bằng giấy độc đáo để làm tăng thêm phần đặc biệt cho lễ hội này. Với một chút kỹ năng và sự sáng tạo của mình là bạn đã có thể tạo ra những tấm thiệp mang đậm phong cách Halloween đầy màu sắc. Điều này không chỉ giúp cho bạn có thể thư giãn trong suốt quá trình làm đồ thủ công mà còn mang tới sự thích thú và niềm vui cho hoạt động trang trí mùa lễ hội.

 • Chuẩn bị 

– Chọn một số loại giấy có màu tối 

– Bút dạ, màu sắc và bút xóa 

– Keo sữa, keo xốp 

– Kéo 

– Giấy decal

 • Cách làm 

Bước 1: Tạo hình ngôi nhà 

– Đầu tiên, hãy in hoặc vẽ hình ngôi nhà trên 3 tấm bìa đã được chuẩn bị sẵn. Sau khi vẽ ghép chúng lại với nhau để tạo thành một ngôi nhà có 3 lớp, giúp tạo ra hiệu ứng sắc nét hơn. Tiếp theo, bạn sử dụng màu sáp để tô màu cho ngôi  nhà ở phía bên trái của lớp đầu tiên. Ở lớp thứ hai bạn sử dụng kéo để cắt ngôi nhà ở phía bên phải. Với lớp còn lại hãy xóa 2 ngôi nhà ở phía trên và sử dụng màu vẽ để tô màu cho ngôi nhà còn lại. 

Bước 2: Dán mô hình thiệp

– Sử dụng bút dạ đã chuẩn bị để tô màu cho các cạnh của mô hình một cách chính xác nhất. Tiếp theo, sử dụng keo dính để dính 3 lớp với nhau nhằm đảm bảo độ cứng và tạo ra những đường nét nổi bật. 

Bước 3: Tô màu cho thiệp và thêm một số chi tiết

– Ở bước này bạn sẽ cắt bỏ những mảnh giấy thừa ở bìa thiệp và tạo hiệu ứng giao màu đẹp mắt bằng những màu như cam, xanh, vàng. 

– Sử dụng giấy decal đã chuẩn bị từ trước để tạo ra những hình ảnh như dơi đen và bóng ma để dán bên ngoài cửa sổ. Điều này sẽ làm tăng sự rùng rợn cho tấm thiệp của bạn. 

Bước 4: Hoàn thành phần trang trí bên ngoài thiệp

Bước cuối cùng này bạn hãy lấy một tấm bìa màu đen và gấp đôi lại sau đó dán nó ra bên ngoài. Tiếp theo bạn hãy sử dụng bút xóa để vẽ ra những đường nét đứt xung quanh thiệp để tạo hiệu ứng sinh động hơn. 

Làm thiệp trang trí Halloween bằng giấy độc đáo
Làm thiệp trang trí Halloween bằng giấy độc đáo

4. Làm đồ trang trí Halloween bằng giấy vệ sinh cực dễ

Sử dụng giấy vệ sinh để trang trí Halloween nghe có phần lạ lẫm nhưng đây lại là một cách tuyệt vời. Bạn nên tận dụng những phần lõi giấy vệ sinh đã không sử dụng nữa để tiết kiệm chi phí. 

 • Chuẩn bị 

– Một số lõi giấy vệ sinh 

– Một số tấm bìa cứng màu tối 

– Màu sơn đen 

– Kéo

– Bút vẽ

– Keo dán, dây treo

 • Cách làm

Bước 1: Sơn màu cho lõi giấy

– Bước đầu tiên bạn hãy sử dụng màu sơn đen đã chuẩn bị sẵn để tô lên những chiếc lõi giấy vệ sinh. Hãy sử dụng lõi giấy cứng và sơn phù hợp để tránh làm mềm lõi giấy.

Bước 2: Làm cánh cho dơi

– Với những tấm bìa cứng, bạn sử dụng kéo để cắt chúng thành hình dáng của đôi cánh của những con dơi.

– Sau khi đã hoàn tất bạn hãy dán những đôi cánh này vào lõi giấy đã sơn từ trước. 

Bước 3: Trang trí hoàn thiện 

– Cuối cùng sử dụng bút vẽ để thêm đôi mắt, miệng cho con dơi của bạn trở nên thật sinh động 

– Sau cùng, bạn chỉ cần luồn những sợi dây qua lõi vệ sinh và treo ngược những con dơi lên vậy là xong.

Làm đồ trang trí Halloween bằng giấy vệ sinh cực dễ
Làm đồ trang trí Halloween bằng giấy vệ sinh cực dễ

5. Làm con nhện trang trí Halloween bằng giấy

Ngoài những con dơi thì những con nhện cũng là một biểu tượng của lễ hội Halloween kỳ quái. Vậy nên bạn hãy tạo ra một con nhện “đáng sợ” để trang trí lễ hội Halloween bằng giấy là một ý tưởng thu hút và thú vị trong hoạt động halloween

 • Chuẩn bị 

– Những tờ giấy gam màu tối 

– Bút chì 

– Kéo

 • Cách làm

Bước 1: Gấp giấy

– Trước hết cắt những tờ giấy màu đã được chuẩn bị trước thành những miếng hình chữ nhật dài. 

– Tiếp tục gấp đôi mảnh giấy vừa cắt. Tiếp tục gấp đôi mảnh giấy vừa cắt thêm một lần nữa. Cứ làm như vậy cho tới khi mảnh giấy nhỏ hơn. 

Bước 2: Vẽ nửa con nhện

– Lấy bút và vẽ lên mảnh giấy vừa gấp lại thành hình nửa con nhện và 4 cái chân của nó. 

Bước 3: Cắt để tạo hình con nhện

– Cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng kéo và cắt theo những đường đã vẽ ở trên. Khi cắt xong bạn lật mảnh giấy ra là sẽ có được một con nhện độc lạ. 

Làm con nhện trang trí Halloween bằng giấy
Làm con nhện trang trí Halloween bằng giấy

6. Ý tưởng trang trí Halloween hình bộ xương bằng giấy

Việc trang trí Halloween bằng giấy sẽ giúp bạn tạo ra những món đồ bắt mắt cho ngày lễ Halloween đồng thời cũng khiến bạn nâng cao tay nghề làm đồ thủ công của mình. Bạn có thể làm mô hình bộ xương khô bằng giấy để trang trí không gian Halloween. 

 • Chuẩn bị

– Một số tờ giấy xoắn màu trắng 

– Khoen tròn loại nhỏ 

– Keo sữa

– Dụng cụ Quilling 

– Bút lông đen 

 • Cách làm

Bước 1: Tạo hình phần đầu

– Để làm đầu của bộ xương thì bước đầu tiên hãy cuộn chặt dải giấy trắng thành một hình tròn nhỏ. 

– Sau khi cuộn gần hết giấy, hãy mở rộng hai đầu của khoen và đặt chúng ở hai bên đầu đối diện cuộn giấy. Cứ tiếp tục cuộn như vậy và sử dụng keo dán nhằm cố định lại với nhau.

Bước 2: Tạo hình phần cổ 

– Tương tự với cách làm ở trên bạn hãy tiếp tục cuộn dải giấy thành một hình tròn nhỏ hơn để tạo ra cổ của bộ xương. Tiếp theo gắn khoen tròn vào hai đầu của nó. 

Bước 3: Tạo hình xương vai 

– Trước hết bạn hãy cuộn dải giấy dán vào quanh một cây thước có bản rộng khoảng 2,5cm. Tiếp tục gắn một chiếc khoen tròn ở giữa để nối xương vai với phần cổ. Tiếp theo gắn khoen tròn ở hai đầu xương vai để nối hai cánh tay. 

Bước 4: Tạo hình cột sống 

– Cuộn một dải giấy thành một hình tròn nhỏ rồi bóp nhẹ 3 góc để tạo ra hình tam giác. Gắn một chiếc khoen tròn ở đỉnh của tam giác, cạnh đối diện để cố định cột sống và xương vai vào nhau. 

Ý tưởng trang trí Halloween hình bộ xương bằng giấy
Ý tưởng trang trí Halloween hình bộ xương bằng giấy

Bước 5: Tạo hình xương sườn 

– Để làm xương sườn hãy cuộn giấy như cách tạo xương vai vậy. Thay vì gắn những chiếc khoen tròn vào hai đầu thì hãy gắn ở giữa và uốn cong hai đầu lại để tạo ra khung xương sườn. Hãy làm 3 cái như vậy rồi nối chúng lại với nhau. 

Bước 6: Tạo hình cánh tay 

– Tiếp theo, cuộn một dải giấy quanh thân của cây bút chì để tạo nên một vòng tròn. Cuộn thêm 3 hình tròn tương tự như vậy để tạo ra cánh tay và cuộn chặt hai hình tròn nhỏ để làm bàn tay. 

– Bóp dẹt hình tròn đó và gắn một khoen tròn ở hai đầu rồi nối vào cánh tay vậy là hoàn thành. 

Bước 7: Tạo hình bàn chân 

– Tương tự với cách làm xương cánh tay hãy tạo khung cho đôi chân. Lưu ý khi làm phần bàn chân hãy bóp nhọn một chút về phía trước để tạo ra hình chân thật hơn. 

Bước 8: Tạo hình xương chậu 

– Cuộn giấy giống như các bước làm đầu ở bước 1 thế nhưng lần này đường kính của xương chậu cần lớn hơn một chút 

– Tiếp theo, gắn những khoen tròn ở ba góc của khung xương. Hai khoen nối với đôi chân còn khoen còn lại có vòng tròn nhỏ sẽ dùng làm xương cụt để nối với xương sườn. 

Bước 9: Nối các bộ phận vào với nhau

Sau khi chuẩn bị xong hãy gắn các bộ phận lại với nhau và vẽ thêm mũi, mắt, miệng để hoàn thành bộ xương hoàn chỉnh nhé. 

Trang trí halloween bằng giấy - Bộ xương bằng giấy
Trang trí halloween bằng giấy – Bộ xương bằng giấy

Bạn có biết: Top 13 sự thật halloween đáng sợ còn ẩn dấu

7. Gấp con ma bằng giấy trang trí Halloween

Hãy thử gấp cho mình một con ma bằng giấy và mang nó góp phần trang trí không gian Halloween của bạn. Đảm bảo đây sẽ là phần trang trí thú vị trong dịp Halloween này. 

 • Chuẩn bị

– Một tờ giấy màu trắng hình vuông 

– Bút vẽ

 • Cách làm

Bước 1: 

– Bắt tay vào làm bạn hãy gấp một đường nếp chéo ở trên giấy. Tiếp theo, từ một đầu của giấy hãy gấp hai mép để chúng trùng lặp với đường chéo đã tạo trước đó. Gấp hai mép cạnh còn lại của đỉnh để chúng cũng trùng với đường nếp chéo ở giữa. 

Bước 2: 

– Mở những phần nếp gấp ở dưới đáy và đặt chúng chéo qua và gập lên theo một đường thẳng. Sau đó, lật mặt sau của giấy và gập hai mép của một đỉnh vào đường chính giữa. 

Bước 3: 

– Lật mặt trước của giấy và bẻ phần đỉnh ra sau đầu ở phía trên cùng với một phần ở hai đầu nhọn tam giác ở giữa. Sau đó, gập phần đỉnh còn lại ở phía sau và bẻ lên để tạo thành phần đuôi của con ma. 

Bước 4: 

Cuối cùng, bạn hãy điểm thêm cho con ma của mình bằng cách vẽ miệng, mắt cho nó. 

Gấp con ma bằng giấy trang trí Halloween
Gấp con ma bằng giấy trang trí Halloween

8. Trang trí Halloween bằng giấy hình mũ phù thủy

Mũ phù thủy là một trong những loại trang phục phổ biến ở trong lễ hội Halloween. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra chúng bằng giấy một cách dễ dàng. Dễ nhất bạn có thể làm mũ phù thủy hóa trang Halloween bằng giấy chưa tới 10 phút.

 • Chuẩn bị

– Một số tờ giấy A4 màu cam

– Bút màu cam 

– Bút lông đen 

– Kéo 

– Băng keo 2 mặt 

 • Cách làm

Bước 1: Định hình chóp mũ

– Để định hình chóp mũ bạn sử dụng một từ giấy A4 màu cam bạn hãy xoắn nhọn giấy để tạo thành một hình chóp có kích thước để đội được lên đầu của mình. Tiếp theo, cắt bỏ những phần giấy thừa ở bên dưới để tạo ra một đáy phẳng và tạo sự tròn đều cho mũ. 

Bước 2: Tạo tua rua cho mũ

– Cắt tạo thành các tua rua của phần đáy ở hình chóp để tiến hành dán vành mũ và đáy lại với nhau. Sau khi đã cắt xong, bạn hãy gấp các tua rua theo hướng từ trong ra ngoài. 

Bước 3: Làm vành cho mũ

– Sử dụng những tờ giấy A4 màu cam để đo đường kính của chiếc mũ. Sử dụng bút màu cam rồi đánh dấu lên giấy. Tiến hành gấp và cắt phần vành mũ theo kích thước đã đo từ trước. 

Bước 4: Dán vành với chóp mũ

– Sử dụng băng keo dính hai mặt để dán xung quanh các lỗ trên vành mũ. Tiếp đến hãy lật phần keo đã bôi xuống dưới và dán lên phần tua rua. 

Bước 5: Trang trí mũ

– Tại phần đầu của hình chóp bạn hãy bẻ nhẹ để chiếc mũ phù thủy trông chân thật hơn. Sau cùng hãy sử dụng bút lông đen để vẽ miệng và hai mắt lên phần thân của mũ. 

Trang trí Halloween bằng giấy hình mũ phù thủy
Trang trí Halloween bằng giấy hình mũ phù thủy

9. Ý tưởng trang trí Halloween bằng mặt nạ giấy

Một biểu tượng nữa không thể nào thiếu trong lễ hội hóa trang Halloween đó chính là những chiếc mặt nạ. Với nguyên liệu bằng giấy đơn giản thì bạn có thể dễ dàng trang trí nó theo phong cách riêng của mình. 

 • Chuẩn bị

– Giấy trắng 

– Dây chun co giãn 

– Bút màu 

– Dụng cụ dùng để đục lỗ 

– Kéo 

– Keo dán 

– Bìa cứng

 • Cách làm

Bước 1: Tạo hình cho mặt nạ 

– Hãy chọn một mẫu mặt nạ bất kỳ mà bạn yêu thích và vẽ phác thảo nó lên tờ giấy trắng. Hãy sử dụng những chiếc bút màu để tô chiếc mặt nạ theo ý thích của bạn. 

Bước 2: Hoàn thành chiếc mặt nạ

– Sử dụng kéo để cắt rời chiếc mặt nạ dựa theo đường viền đã vẽ. Hãy sử dụng giấy bìa cứng cắt chúng thành hai mảnh hình chữ nhật với kích thước 1 x 3 cm. 

– Sử dụng dụng cụ đục lỗ và đục ở hai bên đầu của miếng giấy bìa cứng. Phần đầu còn lại hãy dán cố định vào phía sau của mặt nạ. Cuối cùng bạn hãy đo dây chun nhỏ hơn kích thước vòng đầu một chút và cố định vào mặt nạ. Vậy là bạn đã có chiếc mặt nạ của riêng mình rồi. 

Ý tưởng trang trí Halloween bằng mặt nạ giấy
Ý tưởng trang trí Halloween bằng mặt nạ giấy

Xem ngay: 10 cách trang trí halloween cho văn phòng ấn tượng độc đáo

10. Làm đèn trang trí Halloween từ giấy nến

Bạn hãy thử làm đèn trang trí Halloween bằng giấy nến sẽ giúp bạn tạo ra một  món đồ trang trí Halloween tuyệt vời. Cách làm này vừa nhanh chóng lại rất dễ thực hiện hãy theo dõi nhé.

 • Chuẩn bị

– Bút vẽ và cây kéo 

– Nến 

– Cốc thủy tinh

– Giấy nến không thấm nước 

– Giấy màu đen 

– Keo dán  

 • Cách làm

Bước 1: 

– Hãy bắt đầu việc làm đèn bằng cách cắt tờ giấy màu đen thành những hình chữ nhật nhỏ. Tiếp đến bạn hãy vẽ các hình ưa thích lên những mảnh giấy đó. 

Bước 2: 

– Sử dụng keo dán để dán những mảnh giấy chứa hình bạn mới vẽ lên bề mặt của giấy nến. Tiếp theo cắt giấy nến ra và quấn quanh chiếc cốc thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn. 

Bước 3: 

– Khi sử dụng giấy màu đen thì bạn chỉ cần đục lỗ, bấm hình rồi bọc quanh cốc là bạn đã có một chiếc đèn xinh xắn cho lễ Halloween rồi đó nhé.

Làm đèn trang trí Halloween từ giấy nến
Làm đèn trang trí Halloween từ giấy nến

Hãy cùng thỏa sức sáng tạo bằng việc trang trí Halloween bằng giấy để cùng nhau tạo ra những món đồ độc đáo của riêng bạn nhé. LuxEvent hy vọng những chia sẻ trong bài viết ở trên đã gửi tới bạn những thông tin cần thiết cho ngày lễ halloween sắp tới. Cùng nhau chia sẻ niềm vui thú vị này với bạn bè trong dịp Halloween để tạo ra không khí lễ hội đáng nhớ và thú vị nhé. Bạn muốn tổ chức Halloween hãy liên hệ LuxEvent để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666