Mẫu kịch bản tổ chức hội nghị chuyên nghiệp ấn tượng nhất 2024

Kịch bản tổ chức hội nghị luôn là cái tốn nhiều thời gian để chuẩn bị và trau chuốt nhất trong quá trình xây dựng lên một chương trình. Nó cần chứa đầy đủ các thông tin cần có của hội nghị muốn truyền tải cũng như thể hiện được sự sáng tạo và chuyên nghiệp của đội sản xuất. Thấu hiểu được sự khó khăn của khâu này, LuxEvent sẽ đem đến cho bạn một bài viết. Tại bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ cho bạn cách để tạo ra một kịch bản hội nghị dễ dàng nhất cũng như đưa tới cho bạn một số mẫu kịch bản hội nghị ấn tượng. Còn chần chờ gì nữa, nào mình cùng bắt đầu thôi!

Tìm hiểu ngay: Quy trình 8 bước tổ chức hội nghị đầy đủ từ A – Z

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

Cách viết kịch bản tổ chức hội nghị dễ dàng

Khi xem xét tới cách thức triển khai kịch bản tổ chức hội nghị truyền thống, hầu hết các kịch bản đều sẽ được xây dựng trên những phần sau đây:

1. Đón tiếp khách mời

Một ấn tượng đầu thật tốt sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tâm trạng của người tham dự trong phần còn lại của của sự kiện hội nghị. Vậy nên đây chính là lúc để bạn có thể tạo ấn tượng tốt về doanh nghiệp với mọi người. Trước hết, bạn cần lên kế hoạch về việc triển khai công tác đón tiếp khách mời như thế nào. Ai sẽ là người đón tiếp, ai sẽ là người chỉ đường, ai sẽ là người hỗ trợ khó khăn,…

Sau khi ổn định được chỗ ngồi cho tất cả mọi người trong hội trường, hãy để các MC sự kiện thông qua những nội dung của buổi hội nghị hôm nay với các quan khách tham dự. Đó nên là những thông tin bao gồm sự kiện sẽ được bắt đầu lúc mấy giờ và kết thúc lúc mấy giờ, có dùng tiệc ăn uống hay gì không. Những vấn đề cơ bản như vị trí nhà vệ sinh hay lối thoát hiểm cũng cần được thông tin đến mọi người để tránh những trường hợp không đáng có.

Kịch bản tổ chức hội nghị - Đón tiếp khách mời
Kịch bản tổ chức hội nghị – Đón tiếp khách mời

2. Khai mạc

Khoảng thời gian cho khai mạc hội nghị sẽ là thời điểm để bạn giúp cho mọi người cùng nhau làm quen hơn và cùng hướng về, chờ đón những nội dung tiếp theo với sự hào hứng cao nhất. Thông thường nó sẽ được bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy sôi động tới từ các vũ đoàn nghệ thuật. Nếu như bạn không có đủ chi phí để thuê các vũ đoàn lớn, có thể xem xét đến những ca sĩ nghiệp dư, họ cũng rất giỏi trong khoản làm nóng bầu không khí. 

Sau khi đã triển khai xong những tiết mục văn nghệ chào mừng, MC của chương trình hãy thông qua về ban khách mời của sự kiện cũng như gửi lời chào mừng đến tất cả quan khách đang có mặt trong hội trường ngày hôm nay. Hãy dành cho họ những tràng pháo tay để họ biết rằng, sự có mặt của họ có tầm ảnh hưởng quan trọng như thế nào đối với sự kiện ngày hôm nay.

3. Nội dung chính

Tùy thuộc vào chủ đề cũng như mục đích của sự kiện hội nghị mà sẽ có những cách thức triển khai nội dung chương trình khác nhau. Thế nhưng, các hội nghị vẫn đều có một khung sườn cơ bản để bám theo, bao gồm:

– Phát biểu của người đứng đầu tổ chức hội nghị;

– Phát biểu của đại diện ban khách mời tham dự hội nghị;

– Triển khai các bài phát biểu chính của buổi hội nghị;

– Góp ý, thảo luận, trao đổi về các vấn đề. 

Nội dung chính của hội nghị được triển khai dựa trên mục đích của sự kiện
Nội dung chính của hội nghị được triển khai dựa trên mục đích của sự kiện

4. Kết thúc hội nghị

Khi đã hoàn tất mọi nội dung cần được đề cập tới trong buổi hội nghị ngày hôm nay, MC dẫn chương trình có thể thay mặt ban lãnh đạo hay ban tổ chức hội nghị gửi lời cảm ơn đến những khách mời đã bớt chút thời gian tới tham dự hội nghị. Nếu như ban tổ chức có chuẩn bị những món quà tri ân cho khách mời thì bây giờ sẽ là lúc để chuyển những món quà này đến tay các vị khách. Đừng quên chụp những bức hình lưu niệm thật vui vẻ và gắn kết cùng với nhau ngay lúc này!

Sau khi xong tất cả, ban tổ chức có thể sắp xếp lễ tân dẫn đường để các khách mời có thể thuận lợi di chuyển ra phía bên ngoài hội trường, tránh ùn tắc kéo dài. 

Sau khi khách mời rời đi toàn bộ khỏi hội trường sự kiện, hãy xem xét lại khung cảnh của phòng hội nghị trước khi bàn giao lại cho trung tâm tổ chức sự kiện

Xem chi tiết: Mẫu kế hoạch tổ chức hội nghị chuyên nghiệp thành công

Mẫu kịch bản tổ chức hội nghị ấn tượng đặc sắc

Tại phần thông tin dưới đây LuxEvent sẽ cung cấp một số ví dụ về kịch bản tổ chức hội nghị bao gồm các phần trong hội nghị báo cáo kết quả của công ty. Mong bạn có thể tận dụng tối đa những thông tin mà chúng tôi đem tới.

1. Phần giới thiệu khách mời

Thưa quý vị và các bạn, chúng tôi rất lấy làm vinh hạnh khi được đón tiếp các bạn tại hội nghị [tên sự kiện]. Đây là dịp đặc biệt để chúng ta gặp mặt, thảo luận cũng như vinh danh những người xuất sắc trong số chúng ta. Chúng tôi rất vinh dự khi được giới thiệu họ với mọi người trong hội trường ngay bây giờ. Xin hãy dành một tràng pháo tay thật giòn giã để đón chào sự xuất hiện của họ.

[Giới thiệu tên cũng như chức vụ mà họ đã hoặc đang đảm nhiệm, cũng như thành tích của họ đã đặt được trong ngành]

Cảm ơn tất cả sự đón chào nồng nhiệt của các vị. Chúng tôi – những người làm trong ban tổ chức chương trình thực sự biết ơn vì sự góp mặt của bạn trong khán phòng này ngày hôm nay. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tận hưởng một buổi tối tuyệt vời cũng như có thể tìm thêm nhiều thông tin bổ ích cho bản thân tại hội nghị này. Xin chân thành cảm ơn.

2. Mục đích và lịch trình của hội nghị

Thưa quý vị và các bạn, trước khi chúng ta chính thức bắt đầu vào hội nghị, xin cho tôi nói ngắn gọn qua về mục đích cũng như lịch trình các phần của hội nghị ngày hôm nay. Mục đích hướng tới của buổi hội nghị ngày hôm nay, đó là [nêu rõ mục tiêu chính của sự kiện, như kỷ niệm thành lập, ra mắt sản phẩm, kết nối khách hàng,…]. Qua đó chúng tôi mong có thể [thành tích mà các bạn mong muốn nhận lại được sau khi hội nghị kết thúc].

Chương trình của chúng ta hôm nay sẽ gồm những phần như sau: [nếu lần lượt các hoạt động cũng như thời gian diễn ra của chúng, như bài phát biểu, giao lưu, trò chơi, ăn uống, …]. 

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể đồng hành cùng chúng tôi trong toàn bộ hội nghị ngày hôm nay. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn vì sự có mặt của mọi người.

Kịch bản tổ chức hội nghị - Xác định mục đích và lịch trình của hội nghị
Kịch bản tổ chức hội nghị – Xác định mục đích và lịch trình của hội nghị

Xem ngay: 8 bước tổ chức hội nghị chuyên nghiệp chi tiết

3. Khai mạc hội nghị

Thưa quý vị, trước khi chính thức khai mạc hội nghị, mời toàn thể quý vị đứng lên làm lễ chào cờ.

Xin chân thành cảm ơn.

Sau đây, chúng tôi xin mời lên đây ông(bà) [tên lãnh đạo của hội nghị] – hiện nay đang là [ chức vụ của họ] lên có đôi lời phát biểu cùng toàn thể hội nghị.  

Hãy cùng dành một tràng pháo tay thật to để mời ông(bà) [tên lãnh đạo].

4. Báo cáo kết quả công ty

Thưa quý vị, một trong những mục tiêu chính của hội nghị lần này là để trình bày báo cáo kết quả về hoạt động đã đạt được của công ty trong thời gian qua. Tại đây tôi xin được nên ra những thành tựu mà công ty đã đạt được cũng như những thách thức đang gặp phải và kế hoạch để phát triển trong tương lai. 

Xin mời ông (bà) [tên người phát biểu]  là người đã đồng hành và trực tiếp lãnh đạo công ty trong suốt thời gian qua. Ông (bà) là người hiểu rõ nhất về tình hình công ty hiện nay hơn ai hết. Xin mời ông (bà) lên sân khấu.

Cảm ơn bài phát biểu chia sẻ thông tin tới từ ông (bà), kính chúc ông (bà) trong thời gian sắp tới có thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục đồng hành cùng công ty trong những chặng đường phát triển tiếp theo.

Báo cáo kết quả hoạt động công ty
Báo cáo kết quả hoạt động công ty

5. Bài diễn thuyết chia sẻ

Thưa quý vị, hôm nay tại đây chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi có thể đón tiếp một vị khách đặc biệt. Ông (bà) đã không quản ngại mà tới góp mặt cũng như sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình về [chủ đề của sự kiện nhắm tới]. Đây là một nhà diễn giả, chuyên gia tư vấn có tiếng đã nhận được sự tín nhiệm tới từ rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức. Bây giờ chúng tôi xin được trân trọng kính mời ông (bà) [tên người phát biểu] lên bục phát biểu và chia sẻ thông tin tới tất cả mọi người.

6. Giao lưu

Thưa quý vị, tiếp theo đây chúng ta sẽ đến với phần trao đổi và thảo luận tập thể. Tại đây chúng tôi sẽ nhờ các chuyên gia đầu ngành đang có mặt tại đây giải đáp tất cả mọi thắc mắc cũng như gợi ý cách gỡ bỏ khó khăn mà bạn đang gặp phải. Vậy nên đừng ngần ngại mà hãy nói ra điều khó khăn của bản thân và đặt niềm tin vào các chuyên gia đang ngồi trong khán phòng tại đây. 

7. Tri ân

Thưa quý vị, để có được thành tựu cho công ty được như ngày hôm nay là sự đóng góp công sức rất lớn từ các nhân viên trong công ty. Vậy nên bây giờ sẽ là thời khắc chúng tôi xin được vinh danh những nhân viên có thành tích xuất sắc trong công việc trong thời gian vừa qua.

Những cái tên được gọi sau đây đều là những cái tên đã được lựa chọn kĩ lưỡng bởi một hội đồng đánh giá. Hội đồng đã đánh giá mọi ứng cử viên trên nhiều tiêu chí khác nhau chư chất lượng công việc hoàn thành, số lượng công việc hoàn thành, sự đổi mới trong công việc, tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo cũng như trách nhiệm với xã hội. 

Ngoài những cái tên được gọi sau đây, chúng tôi biết còn rất nhiều cá nhân ngồi dưới kia vẫn luôn miệt mài cống hiến cho sự phát triển của công ty. Thay mặt công ty, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đóng góp công sức của bạn. 

Tri ân, vinh danh những đóng góp của các nhân viên công ty
Tri ân, vinh danh những đóng góp của các nhân viên công ty

Không để mọi người đợi chờ lâu, sau đây chúng tôi xin đọc ra những cái tên chiến thắng trong kỳ vinh danh nhân viên xuất sắc lần này. Đó là [tên+chức vụ+thâm niên làm việc+thành tích nổi trội trong công việc].

Sau đây xin mời ông (bà) [người đã được chỉ định sẽ trao thưởng] lên sân khấu và trao những giải thưởng danh giá này tới cho các nhân viên tại đây.

Tham khảo: Cách tổ chức hội nghị tri ân khách hàng chuyên nghiệp

8. Bế mạc

Trước khi tuyên bố kết thúc hội nghị, chúng tôi mong quý vị đã có những trải nghiệm vui vẻ cũng như tiếp nhận được thêm nhiều kiến thức hữu ích cho công việc trong buổi sự kiện này. Thông qua đây, chúng tôi cũng mong muốn trong tương lai chúng ta có thể tiếp tục hỗ trợ và nâng đỡ nhau cùng phát triển trong tương lai. 

Cũng xin gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ và các đối tác sự kiện đã cùng nhau hỗ trợ và hợp tác với chúng tôi để tạo ra một hội nghị thành công như này. Cảm ơn sự làm việc chăm chỉ và cống hiến hết mình của tất cả mọi người. 

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự góp mặt của tất cả các quý vị trong buổi hội nghị ngày hôm nay. Xin cảm ơn các chuyên gia cũng như các diễn giả đã thoải mái chia sẻ kinh nghiệm của bản thân đến cho tất cả mọi người trong khán phòng ngày hôm nay. Mong chúng ta sẽ còn có nhiều dịp trao đổi thân mật như vậy hơn nữa trong tương lai. 

Và bây giờ, tôi xin tuyên bố bế mạc hội nghị [tên hội nghị].

Bế mạc chương trình hội nghị
Bế mạc chương trình hội nghị

Dành cho bạn: Mẫu kịch bản tổ chức sự kiện ấn tượng 2024

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

LuxEvent – Công ty tổ chức hội nghị chuyên nghiệp

Nếu như bạn đang tìm cho mình đơn vị hỗ trợ, mà ở đó họ có thể đứng ra tổ chức từ đầu đến cuối một hội nghị chuyên nghiệp thì LuxEvent là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, trọn gói chuyên nghiệp nhất và có độ phản hồi tốt nhất tới từ khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ. LuxEvent tự hào sở hữu đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm thực chiến, đã thực hiện rất nhiều chương trình cho hàng trăm khách hàng, đối tác lớn nhỏ. LuxEvent luôn cam kết sẽ mang tới cho bạn một kế hoạch tổ chức hội nghị thành công nhất chi phí tối ưu nhất.

Trên đây là những thông tin chúng tôi gợi ý cho bạn để có thể cho ra đời một hội nghị thành công rực rỡ. Còn chần chờ gì mà không bắt tay thực hiện nay hôm nay. Còn nếu bạn vẫn không tự tin, thì cũng đừng lo lắng, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi – LuxEvent hân hạnh được đồng hành cùng chương trình của bạn!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@LuxEvent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666