Các mẫu kịch bản hội nghị khách hàng chuyên nghiệp nhất 2024

Kịch bản hội nghị khách hàng chuyên nghiệp là phần quan trọng không thể nào thiếu. Nhân dịp này doanh nghiệp gửi lời tri ân tới các khách hàng, đối tác đồng hành. Vậy những yếu tố nào cần lưu ý khi viết kịch bản hội nghị khách hàng? Đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ toàn bộ thông tin về kịch bản hội nghị khách hàng chuyên nghiệp của LuxEvent ngay bên dưới đây nhé! 

Các yếu tố cần lưu ý khi viết kịch bản hội nghị khách hàng

Hội nghị khách hàng là sự kiện quan trọng được tổ chức với nhiều mục đích khác nhau. Nhân dịp này doanh nghiệp có thể tri ân khách hàng và đối tác đã đồng hành cùng doanh nghiệp. Đồng thời doanh nghiệp cũng có thể giới thiệu dịch vụ, sản phẩm mới,… Chính vì vậy việc lên kịch bản hội nghị cần được viết một cách cẩn thận, khoa học để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công. 

Dưới đây là các yếu tố cần lưu ý khi viết kịch bản hội nghị khách hàng:

1. Mục đích hội nghị khách hàng

Trước khi viết kịch bản bạn cần xác định mục đích hội nghị khách hàng là gì? Bạn đang muốn tổ chức hội nghị tri ân, giới thiệu dịch vụ mới, sản phẩm mới,… hay chỉ đơn thuần bạn muốn tạo ra sự kiện để gắn kết, giao lưu với khách hàng. Khi bạn xác định được mục đích của hội nghị sẽ giúp bạn xây dựng được kịch bản phù hợp. Kịch bản thích hợp sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Mục đích hội nghị khách hàng
Mục đích hội nghị khách hàng/center>

2. Đối tượng khách mời 

Khách mời chính của hội nghị là ai? Những khách mời đó là khách hàng tiềm năng, thân thiết hay đối tác? Khi hình dung rõ đối tượng khách mời sẽ giúp bạn lựa chọn hình thức chương trình phù hợp. Đồng thời cũng sẽ giúp bạn lựa chọn nội dung của hội nghị. 

Đối tượng khách mời 
Đối tượng khách mời 

3. Thời lượng của hội nghị 

Hội nghị của bạn sẽ diễn ra trong bao lâu? Bạn cần phải cân nhắc sắp xếp thời lượng và thời gian phù hợp. Thời gian phù hợp sẽ giúp sự kiện diễn ra theo trình tự. Khi thời gian thích hợp sẽ giúp sự kiện diễn ra thành công. 

4. Chủ đề sự kiện

Hội nghị có chủ đề hay concept chính là gì? Chủ đề chính là sợi dậy giúp kết nối các hạng mục trong hội nghị. Chính sự thống nhất và đồng bộ sẽ giúp kịch bản của bạn logic và góp phần tạo nên sự thành công. 

Chủ đề sự kiện
Chủ đề sự kiện

5. Các hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình

Chương trình hội nghị bao gồm những hoạt động gì? Bạn cần đưa những hoạt động thích hợp vào kịch bản hội nghị. Những hoạt động phù hợp là những hoạt động đáp ứng nhu cầu về thời lượng và đối tượng khách mời. 

Các hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình
Các hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình

Một số mẫu kịch bản hội nghị khách hàng phổ biến

1. Kịch bản hội nghị giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới

– Đón khách mời

 • Khách mời là thành phần quan trọng nhất trong hội nghị ra mắt sản phẩm, dịch vụ. Vậy nên sự góp mặt của khách mời đóng vai trò quan trọng vào sự thành công của sự kiện. 
 • Các nhân viên lễ tân, PG đón tiếp khách mời và dẫn khách mời check in sự kiện. Sau khi khách mời check – in xong hướng dẫn họ vào vị trí đã được sắp xếp sẵn. 

– Mở đầu buổi lễ

 • Sau khi khách mời đã tới đông đủ thì sự kiện chính thức được bắt đầu. Mở đầu hội nghị sẽ có 1 – 2 tiết mục văn nghệ được biểu diễn bởi ca sĩ, nhóm múa. Mục đích để làm nóng bầu không khí. 

– Khai mạc buổi lễ 

 • Kết thúc phần trình diễn văn nghệ là lúc MC chính thức lên sân khấu để gửi lời chào tới khách mời và giới thiệu về sự kiện. 
 • MC phát biểu công bố lý do diễn ra hội nghị và giới thiệu các khách mời tham dự sự kiện. 
 • Lưu ý bạn nên chọn MC chuyên nghiệp để dẫn dắt sự kiện thoải mái, tự nhiên nhất. Bạn nên tránh sử dụng MC nghiệp dư để tránh xảy ra những sự cố không đáng có. 
Khai mạc buổi lễ 
Khai mạc buổi lễ 

– Đại diện doanh nghiệp phát biểu 

 • Phần phát biểu của đại diện doanh nghiệp là không thể nào thiếu. Bài phát biểu là sự đánh giá tổng quát về quá trình hoàn thiện và sản xuất sản phẩm. Bên cạnh đó, bài phát biểu cũng nhấn mạnh vai trò của ban lãnh đạo, đội ngũ nhân sự trong công ty. Và đương nhiên không thể nào thiếu những tài liệu về đánh giá sản phẩm, dịch vụ công ty để sự kiện trở nên hoàn thiện hơn. 
 • Sau đó là những lời cảm ơn, tri ân tới khách hàng, đối tác từ phía ban lãnh đạo. Vì đã luôn đồng hành và trao niềm tin cho doanh nghiệp. 

– Trải nghiệm sản phẩm mới 

 • Tại đây, MC sẽ mời khách hàng tiến lên phía sân khấu để tự mình trải nghiệm sản phẩm. Nhờ trải nghiệm thực tế sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Đồng thời có cái nhìn khách quan về sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp. 
 • Mời khách hàng chia sẻ trải nghiệm của bản thân sau khi trải nghiệm để tiếp nhận ý kiến đóng góp để cải thiện sản phẩm.

– Chương trình văn nghệ

 • Khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm sẽ diễn ra các tiết mục văn nghệ để khuấy động bầu không khí. Những tiết mục biểu diễn sẽ tạo sự hứng thú cho khách mời đồng thời thu hút sự chú ý của mọi người. 
 • Mời khách hàng thưởng thức bữa tiệc nhỏ. 

– Trò chơi may mắn dành cho khách hàng

 • Diễn ra chương trình bốc thăm trúng thưởng dành cho khách mời. Các chương trình đố vui có quà, bốc thăm trúng thưởng hấp dẫn và thu hút khách hàng tham dự. 

– Gửi lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ

 • Cuối buổi lễ, MC gửi những lời cảm ơn tới khách mời, khách hàng đã tới tham dự buổi lễ giới thiệu ra mắt sản phẩm mới. 
 • MC mời đại diện khách hàng lên phát biểu cảm xúc về sự kiện và trao những phần quà kỷ niệm.
  MC phát biểu kết thúc chương trình, bộ phận lễ tân tiễn khách mời, khách hàng bằng những lời cảm ơn chân thành.
Gửi lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ
Gửi lời cảm ơn và bế mạc buổi lễ

2. Kịch bản hội nghị chia sẻ thông tin về doanh nghiệp và ngành nghề

 • Phần khai mạc

– MC giới thiệu sự kiện rõ ràng, súc tích và logic. Phần này sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách mời. 

– MC mời ban lãnh đạo lên phát biểu khai mạc hội nghị. Bài phát biểu nên ngắn gọn nêu bật được ý nghĩa và mục đích của hội nghị. Đồng thời giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp. 

 • Phần chia sẻ thông tin về doanh nghiệp

– MC mời khách mời có kiến thức chuyên môn về doanh nghiệp lên phía sân khấu để chia sẻ thông tin. Khách mời cần trình bày thông tin mạch lạc, rõ ràng và thuyết phục. 

– Ban tổ chức sử dụng video, hình ảnh, slide trình chiếu để minh họa cho bài phát biểu của khách mời. 

 • Phần chia sẻ thông tin về ngành nghề

– MC mời khách mời có chuyên môn lên chia sẻ thông tin về ngành nghề. Người được mời cần có kiến thức chuyên môn đồng thời trình bày mạch lạc, rõ ràng, thuyết phục. 

– Ban tổ chức trình chiếu hình ảnh, video để minh họa cho nội dung để mọi người hiểu rõ hơn. 

 • Phần kết thúc

– Ban lãnh đạo doanh nghiệp lên sân khấu gửi những lời cảm ơn thành tới khách mời tới tham dự hội nghị. 

– MC phát biểu bế mạc chương trình chuyên nghiệp đồng thời gửi những lời cảm ơn tới khách mời

– Bộ phận lễ tân mang quà lên để ban lãnh đạo gửi tặng tới khách mời.

Kịch bản hội nghị chia sẻ thông tin về doanh nghiệp và ngành nghề
Kịch bản hội nghị chia sẻ thông tin về doanh nghiệp và ngành nghề

3. Kịch bản hội nghị trao đổi ý kiến và phản hồi từ khách hàng

 • Phần khai mạc

– MC gửi những lời giới thiệu về chương trình. Lời giới thiệu cần súc tích, rõ ràng để thu hút sự chú ý của khách mời. 

– MC mời ban lãnh đạo doanh nghiệp lên có đôi lời phát biểu. Bài phát biểu sẽ nêu ra mục đích và ý nghĩa cũng như cam kết của doanh nghiệp trong việc cải thiện sản phẩm/ dịch vụ. Tất cả đề dựa vào phản hồi và ý kiến của khách hàng. 

 • Phần chia sẻ ý kiến và phản hồi từ khách hàng

– MC sẽ đưa ra những câu hỏi, chủ đề thảo luận thích hợp với đối tượng khách mời. 

– Các khách mời sẽ được tham gia vào hoạt động như: thảo luận nhóm, Q&A, biểu quyết,… để chia sẻ phản hồi và ý kiến cá nhân.

– Bộ phận hỗ trợ ghi lại phản hồi của khách mời

 • Phần kết thúc

– MC mời ban lãnh đạo doanh nghiệp lên phát biểu tổng kết hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các phản hồi và ý kiến từ khách hàng. 

– MC gửi những lời cảm ơn tới khách mời và gửi trao tới khách mời những phần quà. 

Kịch bản hội nghị trao đổi ý kiến và phản hồi từ khách hàng
Kịch bản hội nghị trao đổi ý kiến và phản hồi từ khách hàng

Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng bạn sẽ xây dựng được những kịch bản hội nghị khách hàng hoàn hảo. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết của LuxEvent trong bài viết trên bạn sẽ viết được kịch bản phù hợp nhất. Nếu như bạn đang muốn tìm đơn vị đồng hành tổ chức hội nghị khách hàng. Hãy để lại thông tin hoặc liên hệ tới LuxEvent để được nhân sự tư vấn ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666