8 Ý tưởng decor nhà hàng phong cách độc đáo nhất

Decor nhà hàng là quá trình thiết kế và trang trí không gian trong nhà hàng nhằm tạo ra một bối cảnh hấp dẫn và độc đáo cho khách hàng. Bao gồm việc lựa chọn phong cách, màu sắc chủ đạo, ánh sáng, vật liệu và trang trí để có tạo ra một không gian đẹp mắt và tương xứng với mục đích của nhà hàng. Decor nhà hàng có vai trò quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng ban đầu và gợi cảm hứng cho khách hàng. Mang cảm giác thích thú, thoải mái và thu hút khách hàng. Hãy cùng LuxEvent tìm hiểu về các ý tưởng decor nhà hàng với phong cách độc đáo nhất nhé. Hãy tham khảo bài viết này để có thêm ý tưởng decor cho nhà hàng của mình nhé!

Tìm hiểu thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Tư vấn Kịch Bản sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0814.024.666

Giới thiệu decor nhà hàng

Decor nhà hàng là quá trình thiết kế và thi công trang trí cho không gian nhà hàng nhằm tạo ra một khung cảnh hấp dẫn và thu hút khách mời đến thưởng thức ẩm thực của nhà hàng. Công việc decor bao gồm việc lựa chọn phong cách, màu sắc, ánh sáng, vật liệu,… và trang trí để có được không gian phù hợp với phong cách của nhà hàng trước đó. 

decor nhà hàng

Decor nhà hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng ban đâu và gợi cảm hứng cho khách hàng. Mang đến không gian thoải mái và ấm áp cho khách hàng khi thưởng thức bữa ăn, hoặc mang đến không gian sang trọng và lịch sự cho các buổi tiệc và sự kiện. Phong cách decor có thể đa dạng, từ hiện đại và tối giản, đến cổ điển và lãng mạn, phụ thuộc vào sự lựa chọn của chủ sở hữu và mục tiêu kinh doanh của nhà hàng. 

Trong quá trình thiết kế decor nhà hàng, các yếu tố như ánh sáng, màu sắc, vật liệu sử dụng trang trí phải được lựa chọn một cách cẩn thận và đảm bảo chất lượng. Ánh sáng ngoài việc chiếu sáng bình thường còn có công dụng mang lại không gian ấm áp và thân thiện hoặc có thể sử dụng tạo điểm nhấn ở khu vực nhất định. Màu sắc được lựa chọn mang lại cảm giác thoải mái và phù hợp với không gian tổng thể của nhà hàng. Vật liệu như gỗ, da, kim loại và đá,… là những vật liệu phổ biến được dụng decor nhà hàng.

Trang trí bàn ăn cũng là một yếu tố không thể thiếu trong decor nhà hàng. Việc sử dụng các loại bàn ghế và nền bàn ăn phù hợp với không gian mang lại cảm giác dịu mắt và không gây khó chịu cho khách hàng. 

Ngoài ra, không gian nhà hàng có thể trang trí thêm cây cảnh, tượng nghệ thuật, tranh, đồng hồ,… cũng mang lại điểm nhấn và mang tính cá nhân hóa cho nhà hàng. Tất cả những yếu tố này cùng nhau tạo nên một không gian độc đáo, thú vị và hấp dẫn cho khách hàng khi họ đến thưởng thức ẩm thực nhà hàng. 

Vai trò quan trọng của việc decor nhà hàng

1. Tạo ấn tượng ban đầu

Khách hàng thường đánh giá một nhà hàng từ cái nhìn đầu tiên và việc decor nhà hàng có thể tạo ra một sự ấn tượng mạnh và cảm giác đặc biệt ngay từ lần đầu khách hàng tiếp cận. Một không gian decor độc đáo và chuyên nghiệp có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra một cảm giác tò mò và hứng thú. Khi khách hàng cảm thấy ấn tượng với không gian decor của nhà hàng, họ có thường có niềm tin và lòng tin tưởng vào chất lượng dịch vụ và thực phẩm của nhà hàng. 

decor nhà hàng

Đồng thời, decor nhà hàng cũng đóng vai trò quan trong việc khẳng định vị trí của nhà hàng. Một không gian decor chuyên nghiệp, độc đáo và đẹp mắt giúp tạo ra một hình ảnh đặc biệt cho nhà hàng và làm nổi bật doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng trong mắt khách hàng. Điều này đặc biệt quan trọng trong một thị trường đầy cạnh tranh, nơi khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Xem thêm: Quy trình tổ chức khai trương nhà hàng chuyên nghiệp nhất 2024

2. Tạo không gian ấn tượng

Tạo không gian thuận tiện cho việc di chuyển, trải nghiệm dịch vụ và ẩm thực là một yếu tố cũng quan trọng trong việc decor nhà hàng. Người thiết kế cần xem xét và bố trí không gian nhà hàng sao cho thoải mái và thuận tiện nhất cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ. Sự sắp xếp bàn ghế được sắp xếp hợp lý có một khoảng trống, giúp di chuyển dễ dàng giữa các bàn là rất quan trọng. Điều này mang đến sự thoải mái cho cả nhân viên phục vụ khi di chuyển các món ăn đến các bàn và khách hàng đi lại không vướng mắc. Là một cách mang đến sự hài lòng cho khách khi đến ăn tại nhà hàng.

decor nhà hàng

Ngoài ra, ánh sáng và âm thanh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến khung cảnh đẹp và ấn tượng. Ánh sáng được điều chỉnh sao cho không làm khách hàng bị chói mắt hay bị thiếu sáng mang lại một trải nghiệm không tốt. Âm thanh cũng cần được kiểm soát để tạo gia khung cảnh yên tĩnh và thoải mái, giúp khách hàng tận hưởng bữa ăn một cách ngon lành. 

3. Không gian phù hợp với menu và phong cách nhà hàng

Sử dụng màu sắc, trang trí và các loại vật liệu phù hợp cũng mang lại cảm giác hài hòa cho không gian nhà hàng và phù hợp với các món ăn và phong cách phục vụ của nhà hàng. Màu sắc cần được lựa chọn cẩn thận, theo quy tắc phối màu để phù hợp với menu và tạo cảm giác hòa quyện. Màu sắc có thể được sự sang trọng, tươi sáng hay ấm áp,… tùy thuộc vào phong cách nhà hàng hướng đến. Sử dụng màu sắc một cách khéo léo giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo ra sự hòa hợp với không gian nhà hàng.

decor nhà hàng

Trang trí, bổ sung thêm các chi tiết tăng thêm sự tinh tế cho không gian. Nó có thể là các bức tranh, tượng điêu khắc,… bất kỳ một vật phẩm nào. Mục đích tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng, không gây cảm giác nó quá đơn sơ hay phổ thông quá. Trang trí thêm phải phản ánh sự tinh tế và chú trọng đến từng tiết nhỏ, khi đó không gian nhà hàng của bạn sẽ trở nên thật thu hút và độc đáo. Các loại vật liệu trong quá trình decor cũng cần được lựa chọn phù hợp với cách trình bày món ăn trong nhà hàng. Vật liệu làm nổi bật món ăn, tránh gây nhầm lẫn hay vật liệu dễ vệ sinh, giúp nhà hàng luôn luôn được sạch sẽ. 

4. Tạo cảm giác cá nhân hóa

Lựa chọn decor không gian nhà hàng độc đáo và mang phong cách riêng giúp nhà hàng ghi điểm trong mắt khách hàng và tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Có nhiều cách để mang đến cảm giác cá nhân hóa trong decor trong nhà hàng. Một trong số đó là sử dụng  tranh ảnh, bức sẽ hay hình ảnh độc đáo để trang trí không gian. Những tác phẩm nghệ thuật này có thể thể hiện sự sáng tạo và cái nhìn đặc biệt về nhà hàng. Một nhà hàng không gian riêng không bị trùng lẫn với bất kỳ nơi khác thì sẽ giữ chân được khách hàng lần sau đến tiếp tục sử dụng dịch vụ. Kết hợp trang trí thêm các cây cảnh, giúp không gian trở nên gần gũi và không trí trong lành.

decor nhà hàng

Ngoài ra, việc sử dụng các loại đồ trang trí độc đáo như đèn trang trí, tấm vải treo, … màn đến không gian độc lạ hay lung linh. Những chi tiết nỏ này mang tính chất riêng của từng nhà hàng và làm nổi bật phong cách của nhà hàng. Tính cá nhân hóa trong decor nhà hàng không chỉ làm cho không gian trở nên đặc biệt, mà còn mang đến trải nghiệm tương tác và gắn kết khách hàng. Khách hàng có cảm giác vừa được sử dụng dịch vụ chất lượng trong không gian trưng bày nghệ thuật. 

5. Trải nghiệm đa chiều

Mang đến cho khách hàng cảm nhận, trải nghiệm cảm giác đa chiều là khía cạnh quan trọng. Mục đích mang đến không gian sống động, tương tác và gợi cảm hứng cho họ, mang trải nghiệm tuyệt vời khi mỗi lần khách hàng ghé thăm nhà hàng. Với không gian cố định như nhà hàng, việc mang tới không gian đa chiều thuộc quá trình decor. Có thể kết hợp âm thanh và ánh sáng để tạo ra hiệu ứng đa chiều, ví dụ: với thời tiết mùa hè có thể sử dụng ánh sáng tươi mát và âm thanh sôi động nhộn nhịp của mùa hè, ngược lại mùa đông thì điều chỉnh ánh sáng tạo cảm giác ấm cúng và nhạc nhẹ nhàng giai điệu mùa đông. 

Không gian tương cho khách hàng tham gia vào trải nghiệm bếp mở, góc bar hoặc không gian trưng bày món ăn. Những không gian này cho phép khách hàng thấy được quá trình chuẩn bị và chế biến món ăn, giao tiếp với đầu bếp hoặc bartender và thậm chí tham gia vào một số hoạt động như trang trí món ăn hay pha đồ uống. 

decor nhà hàng

Hiện nay, nhiều nhà hàng kết hợp sử dụng các màn hình hiển thị và công nghệ vào trong nhà hàng. Video quảng cáo, trình chiếu hình ảnh đặc biệt hoặc thông điệp của nhà hàng có thể trình chiếu lên để thu hút sự chú ý của khách. Kết hợp các hình thức tương tác với các bảng điện tử để nhận quà, chơi trò chơi,… các hoạt động này cũng thu hút khách hàng tương tác và trải nghiệm khác nhau.  

6. Nhận diện thương hiệu

Decor nhà hàng cũng giúp xây dựng và tăng cường sự nhận diện thương hiệu. Bằng cách sử dụng các bộ nhận diện thương hiệu như logo, màu sắc đặc trưng,… vào trang trang trí nhà hàng giúp tạo ra hình ảnh đồng nhất và gắn kết thương hiệu với khách hàng. 

Sử dụng logo và biểu trưng của nhà hàng một cách sáng tạo trong decor. Có thể áp dụng vẽ hoặc, logo led lên tường, bàn ghế, menu hay các vật phẩm khác để khách hàng luôn nhìn thấy thương hiệu và lưu vào trong tâm trí khách hàng. Với màu sắc chủ đạo thì có thể được thực thi bằng sách sơn lên tường để thể hiện màu sắc đặc trưng. Thiết kế decor nhà hàng nên theo phong cách của họ. Nếu thương hiệu muốn hướng đến phong cách sang trọng và tinh tế, decor nhà hàng cũng nên mang đậm tính chất này. Nếu thương hiệu hướng đến năng động và sôi động thì nhà hàng được decor theo không gian trẻ trung và hiện đại. 

decor nhà hàng

Tất cả những yếu tố trên đều hỗ trợ và tăng cường xây dựng nhận diện thương hiệu và giá trị của nhà hàng.

Có thể bạn quan tâm: 30+ mẫu thiệp mời khai trương nhà hàng đẹp ấn tượng

8 Ý tưởng decor nhà hàng phong cách độc đáo

1. Decor nhà hàng theo phong cách sử dụng đèn lồng

Đèn lồng truyền thống là một ý tưởng decor nhà hàng độc đáo và lôi cuốn. Sử dụng đèn lồng có thể mang đến một không gian mang đậm chất truyền thống và tạo cảm giác ấm áp cho khách hàng. Các đèn lồng có thể được treo xuống từ trần nhà hàng, tạo điểm nhấn độc đáo và thu hút sự chú ý của khách hàng khi họ bước vào nhà hàng. Ngoài ra, đèn lồng có thể được đặt trên bàn, tạo không gian riêng biệt và cảm giác thời xưa ấm cúng.

decor nhà hàng

2. Sử dụng công nghệ hiện đại

Công nghệ có thể được tích hợp vào không gian tạo trải nghiệm đa chiều cho khách hàng. Nhà hàng có thể sử dụng hệ thống ánh sáng thông minh mang đến không gian ánh sáng đa dạng màu sắc. Bên cạnh đó, sử dụng màn hình kỹ thuật số hoặc màn hình cảm ứng trong nhà hàng cũng là ý tưởng sáng tạo để cung cấp thông tin về menu, các món ăn đặc biệt. Hay thậm chí cung cấp một trò chơi nho nhỏ cho khách hàng trải nghiệm thêm. 

decor nhà hàng

3. Phong cách đại dương

Sử dụng phong cách đại dương là ý tưởng decor hay và mang đến cái cảm giác tươi mát, thoải mái như đang lạc vào một thế giới biển cả.Trong decor, sử dụng các màu sắc như xanh dương, xanh lá cây và màu trắng để tái hiện không gian biển. Kết hợp các yếu tố khác như cá, rong biển, bình minh,… giúp không gian trở nên sinh động hơn. 

decor nhà hàng

Ngoài ra, có thể sử dụng các vật liệu gỗ treo, gỗ màu nhạt hoặc sàn cát để tái hiện cảnh bãi biển. Bên cạnh đó, các chi tiết như cánh buồm, nút thừng, đèn hải đăng,.. giúp không gian trở nên chân thực hơn. 

4. Phong cách Vintage

Phong cách vintage hoài cổ là một ý tưởng decor nhà hàng mang đậm nét cổ điển, như lạc vào thời đại xa xưa. Sử dụng các món đồ trang trí vintage như sofa cổ điển, bàn gỗ đục lỗ, tủ gỗ cổ, đèn chùm cổ điển… tất cả thứ đó giúp thiết kế ra không gian hoài cổ độc đáo. Các vật dụng như đồng hồ treo tường, kính cổ, bức tranh cổ điển và bình hoa cổ có thể được sử dụng để tăng thêm điểm nhấn cho phong cách này.

decor nhà hàng

Ngoài ra, bản nhạc jazz hoặc nhạc cổ điển có thể được phát làm tăng thêm cho không gian sự hoài cổ. 

5. Phong cách thiên nhiên

Phong cách thiên nhiên mang lại sự gần gũi và tạo cảm giác thư thái, hòa mình vào thiên nhiên. Decor theo phong cách này là tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, vẻ đẹp của núi rừng,… Từ việc sử dụng vật liệu từ thiên nhiên như tre, gỗ, đá, cây xanh,… Màu sắc mộc mạc như xanh lá cây, mâu và màu của đất tạo không gian thiên nhiên cho nhà hàng. Nội thất phong cách này thường hướng đến sự đơn giản, tự nhiên và gần gũi. Sử dụng các bộ bàn ghế bằng gỗ, chất liệu tự nhiên tăng thêm điểm nhấn phong cách này. 

decor nhà hàng

Gợi ý cho bạn: 10 ý tưởng decor sân vườn tạo không gian ngoại thất tuyệt đẹp

6. Phong cách nghệ thuật

Phong cách nghệ thuật trong decor nhà hàng là việc kết hợp sử dụng các yếu mang tính nghệ thuật vào để tạo ra bức tranh sống động ngay trong nhà hàng. Sử dụng các sản phẩm nghệ thuật như tranh, tượng, ….. kết hợp với gam màu tươi sáng. Thêm ánh sáng để tạo ra bức tranh nghệ thuật lớn đó chính là không gian nhà hàng. Ngoài ra, lựa chọn đồ nội thất có thiết kế độc đáo và không theo quy luật thể hiện lên phong cách nghệ thuật khi khách hàng bước vào nhà hàng.

decor nhà hàng

7. Decor theo kiểu kiến trúc đương đại

Phong cách decor theo kiểu kiến trúc đương đại mang đến một không gian hiện đại, tươi mới và độc đáo cho nhà hàng. Nó tập trung vào việc sử dụng các yếu tố kiến trúc độc đáo và tinh tế để tạo ra một không gian ấn tượng và đương đại. Sử dụng các vật liệu như kinh, thép, gỗ tự nhiên để tạo ra kiến trúc đương đại phù hợp. Thiết kế không gian có thể dựa trên các nguyên tắc hình học, đường cong mềm mại và sự tối giản trong kiểu dáng. Màu sắc nên tập trung vào các màu tối giản và trung tính như đen, trắng, xám và nâu. Kết hợp thêm ánh sáng tự nhiên để làm nổi bật các chi tiết của kiến trúc này.

decor nhà hàng

8. Decor phong cách châu Âu

Phong cách châu Âu mang đến không gian thanh lịch, tinh tế và sang trọng, lấy cảm hứng từ các nền văn hóa và kiến trúc tiêu biểu của châu Âu. Sử dụng các chất liệu tự nhiên, các hoa văn tinh xảo và đường nét thiết kế tinh tế. Màu sắc sử dụng là màu trung tính như trắng, be, xám và nâu để mang đến không gian sang trọng và lịch sử. 

Nội thiết kế trong phong cách này là những bộ bàn ghế có kiểu dáng cổ điển, có đường nét tinh xảo và được làm chất liệu như gỗ, da và vải cao cấp. Bàn ăn và tủ kệ thường thiết kế phức tạp và chất lượng cao, thể hiện sự tinh tế và chăm chút trong từng chi tiết. 

decor nhà hàng

Thông tin hữu ích: Top 10 nhà hàng tổ chức tiệc tất niên cuối năm tại Hà Nội

LuxEvent – Đơn vị decor nhà hàng chuyên nghiệp

Công ty tổ chức sự kiện LuxEvent là đơn vị chuyên nghiệp trong việc decor nhà hàng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, LuxEvent cam kết mang đến những thiết kế độc đáo, sang trọng và phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Với cơ hội được hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước đã giúp LuxEvent có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến. Với những lợi về mà LuxEvent đang có:

  • Đội ngũ nhân sự sáng tạo, chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.
  • Hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, bắt kịp xu hướng thế giới.
  • Trình tự làm việc đúng theo quy trình và đảm bảo luôn theo sát sự kiện cả trước, trong và sau sự kiện.
  • Hỗ trợ khảo sát, thiết kế thi công hội thảo trọn gói, đáp ứng được mọi yêu cầu tới từ khách hàng. 
  • Nhân viên trực tổng đài, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng 24/7.

Trên đây là 8 ý tưởng decor nhà hàng phong cách độc đáo nhất mà LuxEvent muốn gửi tới bạn. Nếu như bạn không chắc mình có thể phụ trách sự kiện, hãy gọi ngay cho chúng tôi ngày hôm nay. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới cho bạn một sự kiện vượt ngoài tầm mong đợi.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@LuxEvent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666