Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11: Lịch sử, ý nghĩa và nguồn gốc

Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ thường được tổ chức hằng năm vào tháng 11 để tôn vinh và tri ân những hoạt động và những người đang cống hiến cho ngành giáo dục của nước nhà. Đây là một ngày lễ vô cùng ý nghĩa và quan trọng. Vậy tại sao lại có ngày lễ này? Ý nghĩa của ngày lễ này là gì thì không phải cũng biết. Bài viết ngay bên dưới đây của LuxEvent để tìm hiểu về lịch sử, nguồn gốc của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhé. 

Ngày 20/11 là ngày gì? 

Ngày 20/11 hàng năm được biết đến là ngày Nhà Giáo Việt Nam hay còn được gọi là ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam. Ngày này là ngày để các thế hệ học trò tôn vinh công lao của các thầy cô giáo trong việc đào tạo và giảng dạy. Trong dịp ý nghĩa này các hoạt động tri ân như múa hát, thi đua học tập,… sẽ được tổ chức để gửi lời cảm ơn và lời kính trọng tới với các người đang làm việc và cống hiến cho  ngành giáo dục nước nhà. 

Ngày 20/11 là ngày gì
Ngày 20/11 là ngày gì

Xem thêm:

Nguồn gốc, lịch sử ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Trong năm 1946 vào tháng 7, tổ chức có tên Liên hiệp quốc tế các đoàn giáo viên – một tổ chức quốc tế tại nhà giáo được thành lập tại Paris viết tắt là FISE. Sau đó 3 năm vào năm 1946, tại hội nghị được tổ chức tại Warszawa thuộc Ba Lan, Liên hệ quốc tế các công đoàn giáo viên đã đưa ra bản “Hiến chương của các nhà giáo” gồm có tổng cộng 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nên giáo dục phong kiến, tư sản, xây dựng nên một nền giáo dục mà trong đó bảo vệ được quyền lợi của nghề giáo và nhà giáo đồng thời đề cao được trách nhiệm cũng như vị trí của nghề dạy học và nhà giáo. 

Vào năm 1954 trong cuộc họp thứ XIX kéo dài từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 8 Uỷ ban hỗn hợp liên đoàn quốc tế các nhà giáo đã họp bàn và chính thức đồng thuận thông qua “Hiến chương các Nhà giáo” với 15 chương. Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng là một thành viên của FISE đã đưa ra quyết định trong cuộc họp từ ngày 26 tới 30 tháng 8 năm 1957 đó là lấy ngày 20/11 hằng năm trở thành ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” trước hơn 57 nước thành viên tham dự. 

Ngày lễ ý nghĩa này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1958 trên toàn khu vực miền Bắc của Việt Nam. Sau khi toàn đất nước ta thống nhất thì ngày này đã trở thành ngày truyền thống của toàn ngành giáo dục Việt Nam. Hội đồng Bộ trưởng nay được gọi là Chính phủ đã chính thức ban hành quyết định số 167 – HĐBT vào 28 tháng 9 năm 1982 đã quyết định chọn ngày 20/11 hằng năm trở thành ngày lễ với tên gọi quen thuộc là ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Nguồn gốc, lịch sử ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
Nguồn gốc, lịch sử ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Ý nghĩa ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 

Ngày 20/11 đã sớm trở thành một ngày lễ truyền thống để kỷ niệm cho ngành giáo dục của nước ta. Ngày này trở thành một ngày vô cùng ý nghĩa để thể hiện truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo của người Việt Nam. Nhân dịp này các thế hệ học sinh sẽ thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy, các cô đã truyền kiến thức làm hành trang cho chúng ta bước vào đời. Dù vẫn đang theo học hãy đã rời xa ghế nhà trường thì cứ tới ngày 20/11 đều cùng nhau hướng tới các thầy, các cô đồng thời gửi những món quà tốt đẹp và lời yêu thương tới thầy cô của mình. 

Ý nghĩa ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 
Ý nghĩa ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 

Tham khảo: Mẫu kế hoạch tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày 20/11 đây là ngày lễ vô cùng quan trọng không chỉ mang tới ý nghĩa tri ân thầy cô mà còn là dịp tuyệt vời để nhìn lại một năm hoạt động của ngành giáo dục từ đó đưa ra những kế hoạch để nâng cao chất lượng dạy và học. Hy vọng qua bài viết của LuxEvent bạn sẽ có thể hiểu hơn về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666