Ngày Nhà Giáo Việt Nam là ngày bao nhiêu?

Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày bao nhiêu chắc chắn ai ai cũng đều biết. Ngày này được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11 để tri ân và tôn vinh những người đang cống hiến cho ngành giáo dục Việt Nam. Vậy tại sao lại có ngày này và có những hoạt động nào để kỷ niệm ngày lễ quan trọng này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay bên dưới đây của LuxEvent bạn nhé. 

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày bao nhiêu?

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày quan trọng của ngành giáo dục nói riêng và cả đất nước nói chung. Ngày này còn có một tên gọi khác là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam được diễn ra vào 20/11 hằng năm. Đây là dịp là để tôn vinh và tri ân những người cống hiến trong ngành giáo dục. Đồng thời đây cũng là thời điểm tuyệt vời để học trò gửi những lời cảm ơn và tri ân tới những người đã có công dạy dỗ và dẫn dắt chúng ta trên suốt quãng thời gian theo học trên ghế nhà trường. 

Truyền thống tri ân này bắt đầu từ ngày 20 tháng 11 năm 1982 cho tới tận bây giờ. Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là một ngày lễ truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta Tuy ngày này không còn xa lạ với mọi người tuy nhiên không phải thế hệ học trò nào cũng biết rõ về lịch sử ra đời của ngày này cũng như ý nghĩa. Tìm hiểu ý nghĩa cùng với chúng tôi ngay nhé. 

Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày bao nhiêu
Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày bao nhiêu

Tham khảo: Mẫu kế hoạch tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 

Lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Vào tháng 7 của năm 1946 chính là thời gian tổ chức quốc tế của nhà giáo dục tiến bộ được thành lập tại thành phố Paris nước Pháp. Tổ chức này có tên gọi là Féderation International Syndicale des Enseignants – Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục. Tháng 7 năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng được gia nhập vào tổ chức giáo dục quốc tế này. 

Sự kiện được diễn ra tại thủ đô Warsaw, Ba Lan diễn ra trong 5 ngày từ ngày 26 – 30/8/1975, Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương nhà giáo”. Và lần đầu tiên ngày này được tổ chức tại miền Bắc và các vùng giải phóng miền Năm trong các năm sau đó. 

Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Chính phủ đã ban hành quyết định thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”. Đây là ngày lễ để các thế hệ học trò tri ân các nhà giáo và những tấm gương đang hoạt động có đóng góp to lớn cho ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày này, các thế hệ học trò đều dành thời gian để tri ân và nhìn lại những cống hiến của thầy cô họ. 

Tầm quan trọng của Ngày nhà giáo Việt Nam
Tầm quan trọng của Ngày nhà giáo Việt Nam

Xem thêm: Tri ân thầy cô là gì? Hướng dẫn viết thư tri ân thầy cô ý nghĩa

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ quan trọng không chỉ là dịp nhìn lại một năm hoạt động của ngành giáo dục mà còn là thời điểm tuyệt vời để học trò gửi những lời tri ân tới thầy cô của mình. Hy vọng qua bài viết bên trên của LuxEvent bạn sẽ hiểu hơn về ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666