Ngày 20/11 là ngày gì, vào thứ mấy? Ý nghĩa ngày 20/11

Ngày 20/11 là ngày gì? Ngày 20/11 là ngày trọng đại không chỉ đối với ngành giáo dục mà đối với toàn thể người dân. Dịp này chính là dịp được tổ chức hằng năm để nhằm tôn vinh và tri ân các thầy cô vì đã cống hiến hết mình cho ngành giáo dục nước nhà. Vậy ngày 20/11 có nguồn gốc từ đâu và có những hoạt động kỷ niệm nào thường được tổ chức? Hãy cùng LuxEvent khám phá trong bài viết ngay bên dưới đây nhé!

Tham khảo: Tổ chức sự kiện là gì? Vai trò của tổ chức sự kiện cần phải biết

Ngày 20/11 là ngày gì? vào thứ mấy

Ngày 20/11 chính là ngày dành riêng cho các thế hệ thầy, cô giáo những người đã cống hiến cả đời cho ngành giáo dục. Ngày này được gọi là ngày Nhà giáo Việt Nam hay còn có tên đầy đủ là Ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Tổ chức ngày này chính là để tri ân các thầy cô những người hoạt động trong ngành giáo dục. Ngày này cũng là ngày để các thế hệ học sinh thể hiện lòng tri ân, sự biết ơn tới thầy cô giáo của mình. Vào năm 2024 ngày 20/11 sẽ rơi vào ngày thứ 4. 

Ngày 20/11 là ngày gì
Ngày 20/11 là ngày gì

Lịch sử và nguồn gốc ngày 20/11

Vào tháng 1 năm 1946, một tổ chức quốc tế nhà giáp đã được thành lập mang tên FISE tại Pháp. Cái tên FISE là từ viết tắt của Féderation International Syndicale des Enseignants có nghĩa là Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục. Chỉ sau 3 năm vào năm 1949 tại hội nghị được tổ chức ở thủ đô Warszawa của Ba Lan, FISE đã đưa ra bản “Hiến chương của các nhà giáo” Trong bản hiến chương này bao gồm 15 chương, nội dung của các chương chính là nói về sự đấu tranh chống lại nền giáo dục tư sản, phong kiến cũng như xây dựng nên nền giáo dục tốt đẹp để bảo vệ quyền lợi cho nghề dạy và đề cao trách nhiệm cũng như vị trí của người thầy. 

Lịch sử và nguồn gốc ngày 20/11
Lịch sử và nguồn gốc ngày 20/11

Vào năm 1953, tại cuộc họp của tổ chức FISE diễn ra từ ngày 26 tới ngày 30/8 đã quyết định công nhận Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng là một trong những thành viên thuộc tổ chức. Sau khi được công nhận thì vào ngày 20/11/1958 được coi là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo và tổ chức lần đầu ở toàn miền Bắc của Việt Nam. Chỉ vài năm sau ngày 20/11 đã được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng của khu vực miền Nam Việt Nam. 

Khi đất nước đã được thống nhất hai miền thì ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống, diễn ra hằng năm. Vào năm 1982, ngày 20/11 chính là ngày kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu được tổ chức long trọng trên khắp cả nước. Và kể từ đó tới nay, cứ mỗi khi tới ngày 20/11 là các thế hệ học sinh lại tôn vinh và thể hiện sự tri ân với các thầy cô. 

Ngày 20/11 là ngày gì - Trở thành ngày lễ truyền thống tại Việt Nam
Ngày 20/11 là ngày gì – Trở thành ngày lễ truyền thống tại Việt Nam

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm nghề nhà giáo truyền thống của Việt Nam. Đây là một nét văn hóa đẹp của dân tộc ta, một dân tộc hiếu học với truyền thống tôn sư trọng đạo từ bao đời. 

Ngày 20/11 cũng chính là dịp để các thể hệ học sinh trên khắp cả nước thể hiện sự biết ơn và lòng tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo của mình. Cho dù là đang ngồi ở trên ghế nhà trường hay đã rời khỏi thì mỗi khi tới ngày 20/11, mọi người đều hướng tới các thầy cô với những món quà tốt đẹp và lời chúc với các thầy cô. 

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11
Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Tham khảo: Mẫu kế hoạch tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ý nghĩa 

Những lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 • Nhân ngày 20/11, em xinh kính chúc các thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất. Em xinh chúc thầy/cô sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng và đổi mới đất nước. Xin chân thành cảm ơn thầy/cô. 
 • Em xin chúc cô sẽ luôn trẻ trung, mạnh khỏe, vui vẻ, luôn giữ được niềm tin và ngày càng nâng cao sự dũng cảm trước những đứa học trò nghịch ngợm như bọn em. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 
 • Nếu như được hỏi rằng: Thành công được bắt nguồn từ đâu? Thì chắc chắn em sẽ trả lời rằng: “Người đã mang tới cho chúng em kiến thức để làm hành trang tiến tới thành công chính là cô – người lái đò vĩ đại”
 • Mãi mãi ở bên chúng con chính là tiếng của thầy. Dù đã xa rồi thế nhưng con vẫn ngỡ mới chỉ ngày hôm qua. Bài giảng của thầy giống như chắp cánh ước mơ cho con vươn ra thế giới và phát triển trong cuộc sống.
Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11
Lời chúc ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11
 • Ơn dưỡng dục cao hơn cả núi, nghĩa thầy cô như nước biển ngoài khơi, công cha mẹ con luôn ghi nhớ, ơn thầy cô con mãi ghi trong lòng. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam con xin được kính chúc sức khỏe thầy cô và con chúc các thầy cô sẽ mãi thành công trong sự nghiệp trồng người. 
 • Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin kính gửi tới các thầy cô lời chúc mừng chân thành nhất. Cảm ơn thầy cô đã luôn hết sức dìu dắt chúng em tới gần hơn với bến bờ kiến thức mới. 
 • Dành tặng những tình cảm tôn kính và sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo trong ngày nhà giáo Việt Nam. Em xin gửi những lời chúc mong thầy cô sẽ luôn thành đạt, mạnh khỏe, hạnh phúc và công tác tốt trong ngành. 
 • Kính chúc các thầy, các cô luôn vui tươi, trẻ trung để mãi mãi là người bạn thân thiết của các thế hệ học sinh. 
 • Hằng ngàn ngày tìm tòi nghiên cứu cũng chưa bằng được một ngày học hỏi từ thầy/cô giỏi. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. 
Bày tỏ lòng biết ơn tới thầy cô
Bày tỏ lòng biết ơn tới thầy cô
 • Kính chúc các thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt thêm thật nhiều thế hệ học trò tới gần hơn với bến bờ tri thức. 
 • Cho dù có đi khắp bốn phương trời thì những lời các thầy cô nói vẫn luôn khắc ghi. Kính chúc thầy cô ngày 20/11 với ngàn lời chúc tốt đẹp, mong thầy cô luôn luôn mạnh khỏe để trở thêm thật nhiều chuyến đò tiếp theo qua sông. 
 • Nghề nhà giáo từ bao đời vẫn luôn là một nghề cao quý và được người đời kính trọng. Mong rằng những thầy cô giáo đang làm công việc cao quý này sẽ luôn mạnh khỏe, vui tươi để có thể tiếp tục đồng hành với các thế hệ học sinh nữa trên con đường tri thức. 
 • Chúng em xin được gửi tới những người thầy, người cô vì đã luon hy sinh vì chúng em những lời tri ân sâu sắc nhất. 
 • Chúc các cô, các thầy luôn khỏe mạnh, trẻ trung và năng động để mãi là người chỉ đường gần gũi và thân thương cho chúng em. 
 • Ngày hôm nay là ngày trọng đại ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, con xin kính chúc các thầy cô luôn có sức khỏe dồi dào, mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc để luôn luôn đồng hành với chúng em trong chặng đường dài sắp tới. 
 • Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ quan trọng không chỉ thể hiện sự tri ân với các thầy cô mà còn là dịp tuyệt vời để nhìn lại một năm hoạt động của toàn ngành giáo dục từ đó đưa ra những kế hoạch giúp nâng cao chất lượng giảng dạy. 
Ngày 20/11 là ngày gì - Là dịp tri ân
Ngày 20/11 là ngày gì – Là dịp tri ân

Tham khảo: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thành công nhất

Trên đây là những chia sẻ về ngày 20/11 mà LuxEvent muốn đem đến cho bạn. Mong qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về ngày 20/11 và chọn được cho mình một câu chúc phù hợp nhất với ngày này, qua đó giúp sự kiện thành công rực rỡ. Nếu như gặp bất kỳ khó khăn nào trong khâu tổ chức sự kiện 20/11, hãy để LuxEvent giúp đỡ bạn. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào bạn cần!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@LuxEvent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666