Top 10 chủ đề mọi người cũng tìm kiếm nhiều nhất năm 2024

Có rất nhiều những thông tin mà không chỉ bạn tìm kiếm mà mọi người cũng tìm kiếm. Trên các trang thông tin lượng truy cập và tìm kiếm thông tin mỗi ngày là không hề nhỏ. Có vô vàn những chủ đề để mà mọi người muốn tìm kiếm. Vậy trong số những chủ đề được mọi người quan tâm nhiều có những chủ đề nào mà mọi người tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2024. Hãy theo dõi bài viết ngay bên dưới đây của LuxEvent nhé.  

Top 10 chủ đề mọi người cũng tìm kiếm nhiều nhất năm 2024

1. Giải trí 

Giải trí vẫn luôn là chủ đề được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm. Mảng giải trí là vô cùng rộng lớn. Trong đó ở hạng mục phim ảnh có rất nhiều những từ khóa về các bộ phim hot được tìm kiếm như lật mặt 6, nhà bà nữ, gia đình mình vui bất thình lình,…. Với hạng mục chương trình truyền hình cũng có sự tìm kiếm lớn như Rap Việt, Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng,… Thứ mà mọi người tìm là những yếu tố gây tranh cãi hoặc nội dung chương trình. 

Ngoài ra người dùng còn tìm kiếm các concert, tour diễn của các nghệ quốc tế tới Việt Nam. Nổi bật nhất chính là từ khóa “Blackpink về Việt Nam”. Từ khóa này có mức tìm kiếm ấn tượng lên tới hơn 5.658% và từ khóa về “Charlie Puth” tăng hơn 299% lượng tìm kiếm so với các năm trước. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều nội dung liên quan tới giải trí thu hút rất nhiều sự chú ý của người dùng. Chẳng hạn như cảnh quay mạo hiểm mà không cần đóng thuế của Tom Cruise trong Mission Impossible 7, chuỗi concert tại Châu Á thuộc khuôn khổ The Eras Tour của Taylor Swifft hay cả những ồn ào khi Messi xuất hiện trong MV của Jack. 

Tìm hiểu thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Vai trò của tổ chức sự kiện cần phải biết

2. Chat GPT

Trong khoảng thời gian đầu năm 2023 từ khóa “Chat GPT” là từ khóa nổi bật được người Việt tìm kiếm nhiều nhất. Nếu ở quý 4 lượng tìm kiếm khá ít thì sang đầu năm 2023 lượng tìm kiếm từ khóa này tăng vượt bậc 41 lần. Điều này có nghĩa là người dùng quan tâm rất nhiều tới hiện tượng mới này. Sau khi bùng nổ vào cuối năm ngoái thì ngoài các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo khác thì Chat GPT tương lai sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý.

3. Công nghệ

Công nghệ cũng là một trong những từ khóa mà mọi người cũng tìm kiếm. Đặc biệt trong những tháng cuối năm khi Apple cho ra mắt iPhone 15 thì lượng tìm kiếm các từ khóa về ngày ra mắt iPhone 15, giá, mẫu cũng tăng lên đáng kể. Ngoài sự kiện này thì những dịch vụ, sản phẩm công nghệ cũng được quan tâm. Ở trong từ khóa công nghệ thì nhóm Ứng dụng và dịch vụ mới cũng tăng đáng kể. Mạng xã hội Threads của Meta cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người kể từ khi ra mắt. Đáng chú ý cũng có Only Up và Pony Town. Thời đại công nghệ lên ngôi thì trí tuệ nhân tạo sinh vẫn luôn giữ được sức nóng đối với những người dùng công nghệ. Các từ khóa “ai chat”, “ai search” cũng tăng lên đáng kể so với lượng tìm kiếm của các năm trước. Bên cạnh đó thì các công cụ tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo cũng nhận được sự quan tâm cao hơn so với các quý trước. 

4. Giáo dục 

Chủ đề tiếp theo cũng được tìm kiếm nhiều nhất chính là chủ đề Giáo dục. Đặc biệt là thời điểm cuộc thi THPT diễn ra người dùng tìm kiếm điểm thi và điểm chuẩn vào các trường đại học, cao đẳng. Ngày 18/7/2023, khi kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT đã chính thức được công bố thì lượng tìm kiếm liên quan tới điểm thi và điểm chuẩn tăng mạnh so với các quý trước. Điểm thi và phổ điểm các năm trước cũng là nội dung được ghi nhận là nội dung được tìm kiếm cao nhất. Bên cạnh đó tìm hiểu về các trường để điều chỉnh nguyện vọng hợp lý. Ngoài điểm thi thì các từ khóa liên quan tới ngày khai giảng cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. 

5. Cung cấp điện 

Thời điểm giữa năm từ khóa mất điện, lịch cắt điện cũng là một trong những từ khóa thuộc chủ đề cung cấp điện được tìm kiếm nhiều nhất. Thời điểm này là thời điểm nóng nực nhưng có những khu vực thường xuyên phải chịu tình trạng cắt điện vậy nên dễ hiểu khi mọi người tìm kiếm lịch cắt điện và các từ khóa liên quan tới ngành điện lực. Mọi người tìm kiếm nhiều để chuẩn bị và ứng phó với những sự cố bất ngờ về điện như mua các thiết bị tích điện dự phòng. Theo như số liệu được thống kê thì các từ khóa tìm kiếm sản phẩm về quạt tích điện, máy phát điện dùng trong gia đình cũng tăng đột biến và lần lượt tăng đến hơn 97 lần so với lượng tìm kiếm đầu năm 2023. 

6. Thể thao

Các từ khóa về thể thao cũng là những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn. Đặc biệt là khi các giải đấu và các sự kiện thể thao được diễn ra. Thời điểm giữa năm khi đội tuyển nữ Quốc gia Việt nam tham gia vào VCK World cup thì ngoài những từ khóa về giải bóng đá lớn nhất hành tinh này thì những từ khóa liên quan tới các đội hay bên trong khuôn khổ giải đấu cũng rất được quan tâm. 

Bên cạnh đó sau hai lần trì hoãn tổ chức khi có thông tin sự kiện thể thao lớn nhất là Asias diễn ra cũng nhận được sự quan tâm và tìm kiếm lớn của mọi người. Các thông tin được tìm kiếm nhiều như địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức, đơn vị chủ nhà, các đội tham gia, các bộ môn thi đấu…

Seagame 31 cũng là một trong những từ khóa được quan tâm. Có thể nói 2023 là một năm bùng nổ của các sự kiện thể thao. Chủ đề thể thao là một chủ đề chưa bao giờ hết hot. Ngoài ra còn có giải điền kinh thế giới và giải thi đấu các môn thể thao dưới nước sẽ được tổ chức trong năm 2023 cũng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người tìm kiếm. 

Xem thêm: Ngày hội thể thao là gì? Cách tổ chức ngày hội thể thao chuyên nghiệp

7. Tài chính

Chủ đề tài chính cũng là chủ đề mà mọi người cũng tìm kiếm khá nhiều. Tình hình kinh tế trên thế giới không ổn định khiến cho ngành kinh tế nước ta cũng bị ảnh hưởng. Đối với từ khóa ngân hàng lượng tìm kiếm chủ yếu tập trung vào các thông tin liên quan tới nợ xấu, chuyển đổi số, hỗ trợ lãi suất, chính sách hỗ trợ nhà nước ban hành,… cũng như các vấn đề liên quan tới xu hướng tiền tệ của thế giới và năng lực tài chính sau đại dịch. 

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán cũng là từ khóa có lượt tìm kiếm cao bởi trải qua sóng gió năm 2023 những triển vọng tích cực của ngành là điều mà ai ai cũng mong muốn. Không chỉ có thị trường chứng khoán mà các quy định về các thị trường khác như trái phiếu, chứng khoán phát sinh,… cũng nhận được sự quan tâm lớn. Dần sau đại dịch thì bảo hiểm cũng là ngành hot nhận được sự quan tâm lớn của đa số người dùng. Các từ khóa tới chủ đề tài chính là vô cùng đa dạng tuy nhiên nhìn chung người dùng quan tâm nhiều tới ba chủ đề chính được nêu phía trên. 

8. Bất động sản

Nếu thời điểm năm 2022 là thời điểm mà ngành bất động sản dường như đứng yên thì sang năm 2023 lượng tìm kiếm cũng như hoạt động của ngành đã cải thiện đáng kể. Có những thay đổi về chính sách ảnh hưởng mạnh tới ngành bất động sản chính vì thế lượng tìm kiếm về những chính sách này cũng tăng lên nhiều. Các từ khóa nổi bật gồm chính sách xác định giá đất theo giá thị trường, đánh thuế nhiều hơn cho những người có nhiều nhà đất, Yêu cầu chủ đầu tư cung cấp thông tin về dự án và tình hình giao dịch bất động sản, Thị trường trái phiếu bất động sản sẽ phát triển như thế nào,… Ngoài những thông tin về các chính sách mới thì người sử dụng cũng tìm kiếm rất nhiều các thông tin bên lề khác phục vụ cho bản thân như các thủ tục pháp lý, lãi suất vay mua nhà, nhà ở xã hội,… Đặc biệt là những chủ đề nóng liên quan tới các dự án quy hoạch.

9. Y tế 

Ngành y tế trong năm 2023 có rất nhiều những thay đổi đáng kể có lợi cho người dân chính vì thế mà lượng tìm kiếm về lĩnh vực này cũng tăng lên khá nhiều. Lượng tìm kiếm chủ yếu về các chính sách mới cũng như các vấn đề liên quan tới lĩnh vực y tế. Có thể kể đến là Thay đổi hồ sơ khám sức khỏe, lợi dụng hình ảnh bác sĩ để kinh doanh đa cấp, chính sách thẻ bảo hiểm y tế,… Ngoài những thông tin này người dùng cũng tìm kiếm rất nhiều vấn đề liên quan tới lĩnh vực y tế khác nữa. Có thể thấy chủ đề y tế là chủ đề rất được quan tâm. 

10. Du lịch

Sau những năm dịch Covid-19 hoành hành khiến cho các ngành ngưng trệ nhất là ngành du lịch thì lượng tìm kiếm về chủ đề du lịch trong năm 2023 tăng lên một cách đáng kể. Những từ khóa liên quan thường là các từ khóa tìm kiếm về các địa điểm du lịch và xu hướng du lịch mới. Nổi bật chính là xu hướng du lịch chữa lành. Dường như sau khi trải qua đại dịch mọi người đã dành sự quan tâm nhiều hơn tới các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng để reset lại cơ thể. Tuy vậy nhưng không có nghĩa là các từ khóa tìm kiếm về du lịch truyền thống bị giảm đi. Lượng truy cập về các từ khóa liên quan tới các địa điểm du lịch cũng đã tăng lên khá nhiều. Có thể thấy mọi người đang dần quay lại với nhịp sống thường ngày. Đây được coi là dấu hiệu tốt cho thấy ngành du lịch đã trở lại. 

Bạn có biết: Ngày Du lịch Thế giới là gì? Ý nghĩa và chủ đề hấp dẫn

Trên đây là bài viết tổng hợp những chủ đề mà mọi người cũng tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2024 của LuxEvent. Những chủ đề này đều là những chủ đề quen thuộc nhưng lại có sức nóng không hề nhỏ. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn khách quan nhất về những gì mà mọi người cùng quan tâm. Nếu thấy hay hãy lưu lại bài viết này ngay nhé. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0814024666

Email: info@luxevent.net

Website: https://LuxEvent.net

Trụ sở chính: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP. HCM: tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P. Bến Nghé – Quận 1 – TP. HCM

Đánh giá post

Bài viết liên quan

Chủ đề quan tâm

Đăng ký tư vấn

""
1
Họ và tên*your full name
Số điện thoại*your full name
Nội dungmore details
0 /
Previous
Next
Tư vấn ngay 0814.024.666